Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2018
 
2018-06-18 15:20:18

Sáng ngày 15/6/2018, Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 cho thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Đinh Quang Thuần - Phó Giám đốc Công ty khai mạc lớp tập huấn

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, các phòng chức năng và thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Giảng viên giảng dạy là Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Ninh Bình nhằm bồi dưỡng kiến thức cho CBCNV về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hiểu và thực hiện các thao tác thực tế để dập tắt các đám cháy xảy ra tại nơi sinh hoạt cũng như sự cố chập cháy trên lưới điện.
 
 
Nội dung huấn luyện tập trung vào các vấn đề chính: Hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong ngành điện; Hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và và công tác phối hợp với các lực lượng địa phương, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy; Huấn luyện nghiệp vụ an toàn phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cháy chữa cháy cơ sở theo công văn số 90/CNCH-P7 ngày 07/01/2018 của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an; Hướng dẫn các cơ sở xây dựng, bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy theo hướng dẫn của Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an; Hướng dẫn các đơn vị cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy cấp cơ sở; Thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.
 
 
Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Ninh Bình cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh trong những năm gần đây. Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội phòng cháy chữa cháy sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. 
 
Việc tổ chức Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là hoạt động định kỳ của Công ty Điện lực Ninh Bình. Đây là dịp để cán bộ công nhân viên nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó có phương án chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.
 
Vũ Thủy - PC Ninh Bình
 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tổng công ty kiểm tra và trực tiếp tham gia chỉ đạo ứng trực cơn bão số 3
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Kiểm tra việc triển khai ứng phó với cơn bão số 3 tại Công ty Điện lực Ninh Bình
Công ty Điện lực Thanh Hóa: Chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện ứng phó cơn bão số 3
Điện lực khu vực Bắc Trung Bộ rốt ráo ứng phó bão số 3
BCH PCTT&TKCN Tổng công ty tổ chức họp phân công nhiệm vụ ứng phó cơn bão số 3
Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc với công tác diễn tập 3 trong 1
Vị Xuyên (Hà Giang): Chạy đua với thời gian để cấp điện cho những hộ dân cuối cùng sau lũ
EVNNPC thông tin về ảnh hưởng của mưa kèm lốc xoáy tại Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn (tính đến 15h00, ngày 26/6/2018)
Mưa kèm lốc xoáy đang ảnh hưởng tới lưới điện tại Lai Châu, Hà Giang
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền núi phía Bắc

 
Top  |  Home