Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2018
 
2018-06-18 15:20:18

Sáng ngày 15/6/2018, Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 cho thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Đinh Quang Thuần - Phó Giám đốc Công ty khai mạc lớp tập huấn

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, các phòng chức năng và thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Giảng viên giảng dạy là Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Ninh Bình nhằm bồi dưỡng kiến thức cho CBCNV về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hiểu và thực hiện các thao tác thực tế để dập tắt các đám cháy xảy ra tại nơi sinh hoạt cũng như sự cố chập cháy trên lưới điện.
 
 
Nội dung huấn luyện tập trung vào các vấn đề chính: Hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong ngành điện; Hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và và công tác phối hợp với các lực lượng địa phương, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy; Huấn luyện nghiệp vụ an toàn phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cháy chữa cháy cơ sở theo công văn số 90/CNCH-P7 ngày 07/01/2018 của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an; Hướng dẫn các cơ sở xây dựng, bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy theo hướng dẫn của Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an; Hướng dẫn các đơn vị cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy cấp cơ sở; Thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.
 
 
Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Ninh Bình cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh trong những năm gần đây. Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội phòng cháy chữa cháy sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. 
 
Việc tổ chức Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là hoạt động định kỳ của Công ty Điện lực Ninh Bình. Đây là dịp để cán bộ công nhân viên nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó có phương án chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.
 
Vũ Thủy - PC Ninh Bình
 
Tin cùng thư mục :
Công điện về việc ứng phó mưa lũ, ngập lụt diện rộng
Công điện của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Mangkhut
Hoạt động phòng chống thiên tai cần tinh nhuệ và chuyên nghiệp hơn
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị quyết tâm khắc phục sự cố do mưa lũ để cấp lại điện cho nhân dân
Công ty Điện lực Sơn La: Xây dựng và vận hành cơ chế ứng phó với thiên tai
Cập nhật thông tin khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4
Chuẩn bị ứng phó với bão số 4: Điện lực Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa ứng trực 100% quân số từ 16/8
EVNNPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 tại các đơn vị
Cập nhật tin bão trên biển đông (cơn bão số 4)
Top  |  Home