Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Sử dụng máy phát điện phục vụ sĩ tử thi THPT quốc gia tại huyện đảo Cô Tô
 
2018-06-26 12:14:30

Để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho 71 thí sinh tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, huyện đảo này phải huy động máy phát điện để cung cấp đủ điện cho điểm thi do sự cố mất điện vì sét đánh trước đó.

Ngày 25-6, ông Lê Hồng Giang - phó chủ tịch UBND huyện kiêm trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tại điểm thi Cô Tô, cho biết đến thời điểm hiện tại, sự cố mất điện vì đường dây 22kV vẫn chưa được khắc phục vì tình hình thời tiết xấu, biển động mạnh.
 
"Để đảm bảo đủ ánh sáng, quạt cho thí sinh tại tất cả các phòng thi và phục vụ tốt cho công tác của Hội đồng thi, huyện đã chuẩn bị 2 máy phát (1 máy dự phòng) giao cho cán bộ của chi nhánh điện lực Cô Tô vận hành tại trường" - ông Giang cho hay.
 
 
Cán bộ Điện lực Cô Tô  vận hành máy phát điện phục vụ kỳ thi THPT tại Cô Tô
 
Trong ngày 25-6, các thí sinh trên huyện đảo Cô Tô bước vào ngày thi đầu tiên tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Công tác đảm bảo các yêu cầu cho kỳ thi đã hoàn thành, đặc biệt là việc đảm bảo nguồn điện phục vụ cho kỳ thi trước sự cố mất điện lưới dài ngày tại huyện Cô Tô.
 
 
Cán bộ Điện lực Cô Tô ứng trực tại điểm thi để đảm bảo máy phát điện cung cấp đủ điện cho điểm thi tại huyện đảo Cô Tô
 
Năm nay, huyện Cô Tô có 71 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trường THPT có 57 thí sinh, trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên có 12 thí sinh và 2 thí sinh tự do.
 
Trước đó, chiều 18-6, sự cố sét đánh trúng đường dây 22kV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường điện cáp ngầm nối từ đất liền ra huyện đảo khiến toàn bộ huyện đảo này bị mất điện.
 
Ông Phạm Đình Chấn - Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Ninh, cho biết toàn bộ trang thiết bị, vật liệu đã được vận chuyển từ miền Nam đến cảng Cái Lân và đang trên đường ra Vân Đồn. 
 
Tuy nhiên, hiện nay thời tiết khu vực đang có sóng to, gió lớn nên tàu tạm thời không thể tiếp cận được vị trí gặp sự cố, buộc phải tránh trú vào vị trí an toàn và chờ thời tiết thuận mới tiếp tục công việc.
 
Theo: Tuổi trẻ Onlnie
 
Tin cùng thư mục :
Hòa Bình: Khắc phục nhanh sự cố, cấp điện cho nhân dân là ưu tiên số 1
Đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Hà Nam Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng
Đảm bảo cấp điện ổn định 24/24h trong ngày nắng nóng
Công ty Điện lực Lạng Sơn nỗ lực cấp điện mùa nắng nóng
Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội hỗ trợ người dân vùng lũ 400 triệu đồng
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khẩn trương khắc phục hậu quả lũ quét tại Lai Châu
Phóng sự truyền hình: Ngành điện Lai Châu khắc phục thiệt hại sau mưa lũ
Phóng sự truyền hình: Điện lực Lai Châu nỗ lực khắc phục mưa lũ
VTV1: Quảng Ninh khắc phục sự cố mất điện do sét đánh ở huyện đảo Cô Tô

 
Top  |  Home