Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
 
2018-07-11 07:55:33

Bước vào những ngày hè nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, Công ty điện lực Hà Giang đã chủ động phối hợp với tổ chức, cá nhân trong tỉnh triển khai đồng bộ các chương trình tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả. Thông qua chương trình này đã giúp cho các doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tiết kiệm được chi phí trong sinh hoạt, sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần cùng với ngành điện cung cấp điện an toàn trong thời gian nắng nóng như hiện nay.


Nhân viên Điện lực thành phố Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.

Nhân viên Điện lực thành phố Hà Giang tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.


Thực hiện Chỉ thị 34 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, từ quý IV năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018, Công ty Điện lực Hà Giang đã chủ động phối hợp với tổ chức, cá nhân trong tỉnh triển khai đồng bộ các chương trình tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả, trong đó chú trọng phối hợp tốt với các cơ quan, đoàn thể, địa phương trong tỉnh để tuyên truyền tư vấn và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn và các hộ gia đình cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm bằng cách sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn năng lượng, thay thế các thiết bị đèn chiếu sáng bằng đèn LED, triệt để tiết kiệm điện ở các cơ quan, công sở. Tổ chức các chương trình “Giờ trái đất”, Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường học tiết kiệm điện, “Tuyến phố tiết kiệm điện”, thông qua các chương trình đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về công tác tiết kiệm điện, hình thành thói quen và kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.


Nhân viên Điện lực Bắc Quang hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Nhân viên Điện lực Bắc Quang hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.


Nhà máy quặng Fero Mangan, thuộc Công ty TNHH Sơn Lâm, đang hoạt động tại khu công nghiệp Bình Vàng – xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, là đơn vị có lượng tiêu thụ điện năng lớn nhất trong tỉnh, lượng tiêu thụ điện năng của nhà máy trên 6 triệu KW, với tổng số hơn 9 tỷ đồng/tháng. Thực hiện công văn chỉ đạo của ngành điện về việc tăng cường tiết kiệm điện; từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2018, Công ty đã chú trọng đầu tư, đổi mới công nghệ, thay thế các thiết bị ít tiêu tốn điện năng để đẩy mạnh việc tiết kiệm điện. Nhờ đó đến nay lượng điện năng tiêu thụ của nhà máy đã giảm được 15%; bên cạnh đó năng suất, sản lượng cũng được tăng lên, giá thành sản phẩm giảm đáng kể, tăng cường sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Ông Phạm Ngọc Căn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Sơn Lâm Cho biết: Hoạt động trong lĩnh vực tuyển luyện quặng Mangan, sử dụng toàn bộ nguồn nhiên liệu bằng điện, hàng tháng nhà máy của Công ty tiêu thụ nguồn điện năng rất lớn. Do vậy để tiết kiệm điện năng, cũng là giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, Công ty đã chú trọng đầu tư, đổi mới công nghệ, thay thế các thiết bị cũ, tiêu hao điện lớn và ảnh hưởng môi trường. Đến nay, qua thử nghiệm, mỗi tháng lượng tiêu thụ điện năng của nhà máy đã giảm được từ 12-15%, đây là nguồn kinh phí khá lớn để công ty tiếp tục đầu tư, đổi mới công nghệ.

Hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, Bà Nguyễn Thị Tuyết, chủ nhà hàng Karaoke và khách sạn Nhớ tại tổ 15, phường Minh Khai cho biết; Được sự tư vấn, hướng dẫn của nhân viên ngành điện thành phố Hà Giang, gia đình bà đã mua sắm, thay thế các thiết bị điện cũ bằng các thiết bị mới có dán tem nhãn an toàn tiết kiệm điện; đồng thời tuyên truyền hướng dẫn nhân viên sử dụng tiết kiệm điện như tắt các thiết bị không cần thiết, đặc biệt là giờ cao điểm, sử dụng điều hòa ở mức trên 26 độ, do vậy hàng tháng cũng giảm được một lượng điện năng đáng kể…

Bên cạnh việc triển khai các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện, Công ty điện lực Hà Giang cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao năng lực vận hành, sửa chữa kịp thời, hạn chế sự cố, đảm bảo huy động nguồn điện an toàn, ổn định, giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện cho khách hàng.

Đồng chí Bùi Minh Đại, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang cho biết: Dự báo mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, từ đó nhu cầu sử dụng điện của người dân cho sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cũng tăng cao. Vì vậy, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổn Công ty Điện lực miền Bắc, ngay từ đầu năm 2018, Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tiết kiệm điện năng, giảm sự cố quá tải trên địa bàn. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác phối hợp với các cơ quan truyền thông, mạng xã hội tuyên truyền đến người dân, các tổ chức, doanh nghiệp về các giải pháp, cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, như tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm, thiết bị điện có dán nhãn năng lượng, sử dụng các sản phẩm đền LED thay thế các thiết bị chiếu sáng không hiệu quả, sử dụng bình năng lượng mặt trời…

Với tinh thần chủ động, tích cực của ngành điện Hà Giang trong việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện, đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân và toàn xã hội chung tay cùng với ngành điện giảm bớt khó khăn trong việc cung cấp điện, phục vụ có hiệu quả nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những ngày nắng nóng, giúp địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội – ANQP, ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất của doanh nghiệp và người dân.


Theo Báo Hà Giang

 
Tin cùng thư mục :
Hà Tĩnh chi gần 57 tỷ đồng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo
Chuyên gia World Bank: Việt Nam đang bán điện dưới mức thu hồi vốn
Clip Điện lực miền Bắc triển khai nhiệm vụ kinh doanh, dịch vụ khách hàng năm 2019
EVN tài trợ 20 tỷ đồng xây cụm trường học tại Sơn La
Năm 2018, PC Vĩnh Phúc đạt 4.500 tỷ đồng doanh thu
Phóng sự chương trình hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng; 30 năm ngày Biên phòng toàn dân
Điện lực Tam Đảo: Đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ lễ hội
Điện lực Bình Gia: Chú trọng tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới
Trên 55% số xã của tỉnh Lạng Sơn đạt tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới
Đưa ánh sáng đến vùng biên cương
Top  |  Home