Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công nhân Xí nghiệp cơ điện - PC Ninh Bình: ″Phơi mình dưới nắng nóng 45 độ C″
 
2018-07-12 16:21:27

Chung tay cùng các đơn vị trong việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khách hàng trong những ngày nắng nóng, cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp cơ điện đã căng mình trong cái nóng cực điểm với tiến độ công việc được giao.

Lên đường với hành trang của mình ngay từ 5 giờ sáng hàng ngày và bắt tay ngay vào công việc, đến 8 giờ sáng, cái nắng gắt đã bao trùm khắp mọi nơi, nhưng CBCNV Xí nghiệp cơ điện vẫn treo mình trên các ngọn cột điện, các trạm biến áp để khắc phục, sửa chữa, đại tu thiết bị trong quá trình vận hành, nhằm bảo đảm cấp điện ổn định cho khách hàng.

 

    
Các công nhân miệt mài với công việc

Với công việc của mình đó là các hạng mục sửa chữa lớn (SCL) tại khu vực nông thôn các huyện. Với 12.245 mét dây điện kéo mới, trồng 158 vị trí cột điện 8,5 và 7,5m ngay trong đợt nắng cao điểm cục bộ vừa qua là một nỗ lực rất lớn của các công nhân nơi đây. Mùa hè thường gắn liền với những kỳ nghỉ, du lịch của các gia đình, còn với những người công nhân chúng tôi lại lao vào những ″cuộc chiến″ với hệ thống điện đã xuống cấp, lưới điện hầu như là dây nhôm trần và dây phi tiêu chuẩn, cột điện đều là cột cho dân tự chế, sau khi tiếp nhận và cải tạo lưới vẫn có 1 số vị trí cột bị gẫy, nghiêng gây mất an toàn. 
 
Làm việc giữa trưa nắng, những công nhân không chỉ đối mặt với cái nóng của thời tiết mà còn phải hứng chịu sức nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp... làm nhiệt độ tới 40-45 độ C với mục tiêu ổn định lưới điện đến với nhân dân trong những ngày nằng nóng. Hiện nay, điều kiện kinh tế các hộ dân nông thôn được nâng lên, họ đầu tư nhiều thiết bị điện như: Bình nước nóng, tủ lạnh, quạt máy, điều hòa… Nếu không kịp thời đầu tư xây dựng nâng cấp lưới điện sẽ có nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện.

Bên cạnh đó, CBCNV Xí nghiệp cơ điện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trong ngày. Mục tiêu cao nhất là luôn hướng đến khách hàng với quyết tâm cao nhất, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


                            Vũ Thủy - PC Ninh Bình


 

 
Tin cùng thư mục :
Hướng tới Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc 2018
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề tài cấp Tập đoàn do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện
EVNNPC: Thực hiện tốt công tác Tuyển dụng lao động năm 2018
Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phối hợp xử lý sự cố Trung tâm điều khiển xa
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chúc mừng và tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Điện lực TP Hạ Long giao lưu gắn kết - lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
PC Hà Tĩnh: Phóng sự truyền hình cảnh báo vi phạm hành lang an toàn lưới điện
Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Tổ chức Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
PC Hòa Bình: Điện lực Kim Bôi tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về dịch vụ Điện tại trung tâm dịch vụ hành chính công huyện Kim Bôi

 
Top  |  Home