Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công nhân Xí nghiệp cơ điện - PC Ninh Bình: ″Phơi mình dưới nắng nóng 45 độ C″
 
2018-07-12 16:21:27

Chung tay cùng các đơn vị trong việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khách hàng trong những ngày nắng nóng, cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp cơ điện đã căng mình trong cái nóng cực điểm với tiến độ công việc được giao.

Lên đường với hành trang của mình ngay từ 5 giờ sáng hàng ngày và bắt tay ngay vào công việc, đến 8 giờ sáng, cái nắng gắt đã bao trùm khắp mọi nơi, nhưng CBCNV Xí nghiệp cơ điện vẫn treo mình trên các ngọn cột điện, các trạm biến áp để khắc phục, sửa chữa, đại tu thiết bị trong quá trình vận hành, nhằm bảo đảm cấp điện ổn định cho khách hàng.

 

    
Các công nhân miệt mài với công việc

Với công việc của mình đó là các hạng mục sửa chữa lớn (SCL) tại khu vực nông thôn các huyện. Với 12.245 mét dây điện kéo mới, trồng 158 vị trí cột điện 8,5 và 7,5m ngay trong đợt nắng cao điểm cục bộ vừa qua là một nỗ lực rất lớn của các công nhân nơi đây. Mùa hè thường gắn liền với những kỳ nghỉ, du lịch của các gia đình, còn với những người công nhân chúng tôi lại lao vào những ″cuộc chiến″ với hệ thống điện đã xuống cấp, lưới điện hầu như là dây nhôm trần và dây phi tiêu chuẩn, cột điện đều là cột cho dân tự chế, sau khi tiếp nhận và cải tạo lưới vẫn có 1 số vị trí cột bị gẫy, nghiêng gây mất an toàn. 
 
Làm việc giữa trưa nắng, những công nhân không chỉ đối mặt với cái nóng của thời tiết mà còn phải hứng chịu sức nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp... làm nhiệt độ tới 40-45 độ C với mục tiêu ổn định lưới điện đến với nhân dân trong những ngày nằng nóng. Hiện nay, điều kiện kinh tế các hộ dân nông thôn được nâng lên, họ đầu tư nhiều thiết bị điện như: Bình nước nóng, tủ lạnh, quạt máy, điều hòa… Nếu không kịp thời đầu tư xây dựng nâng cấp lưới điện sẽ có nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện.

Bên cạnh đó, CBCNV Xí nghiệp cơ điện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trong ngày. Mục tiêu cao nhất là luôn hướng đến khách hàng với quyết tâm cao nhất, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


                            Vũ Thủy - PC Ninh Bình


 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ba Bể: Tăng cường công tác kiểm tra vận hành lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định
Điện lực Thành phố Hòa Bình: Ứng dụng File Excel trong quản lý, lưu trữ Hợp đồng mua bán điện
Công ty Điện lực nghệ An: Thành công từ Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018
Công ty Điện lực Lào Cai: Hiệu quả từ sáng kiến Hệ thống tự động khoanh vùng, cô lập sự cố và tự động khôi phục cấp điện trên đường dây trung áp
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị diễn tập chiến đấu năm 2018
PC Thái Nguyên: Gia tăng tiện ích cho khách hàng bằng ứng dụng công nghệ
Công ty Điện lực Hòa Bình với nhiều giải pháp giảm tổn thất Điện năng
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Lãnh đạo Tổng Công ty gặp mặt đoàn cán bộ tham gia chương trình đào tạo quản lý về phát triển tổ chức tại PLN Indonesia trong khuôn khổ chương trình Hapua

 
Top  |  Home