Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Vĩnh phúc:Tập huấn nghiệp vụ giám sát công trình cho cán bộ công nhân viên
 
2018-07-12 16:23:15

Nhằm giúp đội ngũ CBCNV làm công tác giám sát công trình tại các Điện lực trực thuộc Công ty được học tập, cập nhật văn bản pháp luật mới về các quy định hiện hành của nhà nước trong công tác giám sát công trình điện. Trong 02 ngày 30/6 và 1/7/2018, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình cho đội ngũ CBCNV làm công tác giám sát công trình tại các Điện lực trực thuộc Công ty.Tham dự tập huấn có 42 CBCNV là những người thường xuyên được giao nhiệm vụ giám sát quá trình thi công của nhà thầu với các công trình của ngành điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Quản lý chất lượng giai đoạn thi công xây dựng có ý nghĩa quan trọng quyết định đến chất lượng, tiến độ công trình xây dựng. Do vậy, việc quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình được thực hiện thông qua hoạt động giám sát thi công xây dựng. Công tác giám sát thi công xây dựng luôn phải thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định. Người giám sát được giao nhiệm vụ có mặt thường xuyên tại hiện trường để giám sát quá trình thi công của nhà thầu, thực hiện các nghiệp vụ giám sát chất lượng như kiểm tra vật liệu thiết bị được sử dụng, biện pháp thi công, an toàn, bảo vệ môi trường, chụp hình ảnh phần ngầm, kiểm soát tài liệu chất lượng vật tư, bản vẽ hoàn công, nhật ký thi công, nghiệm thu... Bên cạnh đó, tiến độ thi công cũng được quản lý về tiến độ tổng thể và kế hoạch thi công chi tiết hằng tháng và hằng tuần, theo dõi và đánh giá tình hình thi công định kỳ và đột xuất. Người giám sát cũng nắm bắt và tham gia xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh trên công trường, như vướng mắc đền bù, xử lý thiết kế, cấp phát vật tư thiết bị... nên đã góp phần đáng kể vào việc đẩy nhanh tiến độ thi công.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hà Xuân Minh – Trưởng phòng TC&NS Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Tổ chức lớp Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình cho đội ngũ cán bộ trong Công ty. Nhằm trang bị cho người học những kiến thức về giám sát thi công xây dựng công trình đồng thời phát huy hiệu quả hơn trong công tác quản lý các công trình xây dựng, dự án đầu tư xây dựng”.

Lớp học cũng đã dành thời gian cho học viên thảo luận và xử lý một số tình huống thường gặp trong công tác giám sát. Sau buổi tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình./.

    Nguyễn Bốn - PC Vĩnh Phúc

 
Tin cùng thư mục :
Sát hạch chức danh cán bộ quản lý hướng tới nguồn nhân lực chất lượng cao
Lưới điện cao thế miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão Sơn Tinh
PC Sơn La: Tổ chức diễn tập sự cố lưới điện Trung tâm điều khiển xa
PC Hải Phòng: Điện lực Đồ Sơn triển khai thực hiện hướng dẫn giá điện cho người thuê nhà ở
Công ty Điện lực Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
EVNNPC không để khách hàng phải chờ
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Mở lớp tập huấn, đào tạo cấp chứng chỉ vận hành cần, cầu trục cho công nhân viên
Công điện của EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Sơ kết công tác Quản lý kỹ thuật vận hành 6 tháng đầu năm 2018

 
Top  |  Home