Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
EVN khẳng định: Các đập thuỷ điện do EVN quản lý đang tuyệt đối an toàn
 
2018-07-26 17:28:51

“Hàng năm EVN đã xây dựng các phương án phòng chống lụt, bão đảm bảo an toàn các đập trình Bộ Công Thương phê duyệt. Qua đó chúng tôi khẳng định, các đập thủy điện thuộc quản lý của EVN đều tuyệt đối an toàn”, đại diện EVN nhấn mạnh.


Thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động về mức độ an toàn của các đập thuỷ điện do EVN quản lý đang trong mùa mưa lũ, liệu có nguy cơ xảy ra vỡ đập thuỷ điện giống như ở sự cố ở Lào vừa qua hay không, đại diện EVN khẳng định, trong 39 đập thuỷ điện do EVN quản lý, vận hành đã thực hiện kiểm định và được các cơ quan tư vấn, đánh giá an toàn.

Trong khi đó, theo đại diện EVN, các công ty thuỷ điện đều thực hiện việc quan trắc, bảo dưỡng công trình định kỳ theo thiết kế đề ra.

“Hàng năm EVN đã xây dựng các phương án phòng chống lụt, bão đảm và bảo an toàn các đập trình Bộ Công Thương phê duyệt. Qua đó chúng tôi khẳng định, các đập thủy điện thuộc quản lý của EVN đều tuyệt đối an toàn”, đại diện EVN nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện EVN, hàng năm, các công ty thuỷ điện đã trình UBND các tỉnh ở vùng hạ du của các đập thuỷ điện phuơng án phòng chống lụt vùng hạ du. Trong các phương án này nêu rất cụ thể các tình huống vận hành trong mùa lũ.

“Các phương án này đều nêu rõ các tình huống cụ thể khi vận hành đập thuỷ điện trong mùa lũ, khi nào xả, xả với tần suất ra sao, lưu lượng nước thế nào thì vùng hạ du dập có nguy cơ bị ngập, và ngập tới đâu. Các phương án này đều được gửi cho chính quyền địa phương và nhân dân được biết để chủ động phòng tránh”, đại diện EVN cho biết.

Trước sự biến đổi khí hậu và thay đổi của thời tiết, EVN cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trang bị bổ sung thêm 1 máy phát điện diezen di động, vào mùa lũ, các máy này sẽ được đặt tại khu vực cửa xả tràn phòng những trường hợp khẩn cấp.

“Chúng tôi cung cấp các hình ảnh camera quan sát trực tuyến tại khu vực đập cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương và truyền trực tiếp tới Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai để các cơ quan giám sát trực tiếp”, đại diện EVN cho biết.

Trước đó, đêm 23.7 đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào bị vỡ khiến hàng trăm người mất tích và thiệt mạng.

Vụ vỡ đập thuỷ điện Xe Pian-Xe Namnoy ở Lào khiến nhiều người dân trong nước bày tỏ lo ngại về sự an toàn của các đập thuỷ điện ở Việt Nam, nhất là khi nước ta đang bước vào mùa mưa bão.


Theo Báo Lao động

 
Tin cùng thư mục :
Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện năm 2019
TKV đề xuất tăng giá than, EVN thêm áp lực tăng 5.500 tỷ chi phí
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Chùm ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc Tết Tập đoàn Điện lực Việt Nam
EVN đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ cấp điện, nước phục vụ đổ ải
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, trao quà Tết tại các đơn vị phía Bắc
Chỉ thị liên tịch của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019
EVN chính thức ra mắt Trung tâm dịch vụ sửa chữa điện
Ông Võ Quang Lâm kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung
5 đơn vị mới thành lập trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Top  |  Home