Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát động cuộc thi: Sáng tác các ca khúc hát về Tổng công ty
 
2018-07-27 14:53:46

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, quảng bá hình ảnh, thương hiệu EVNNPC lan tỏa hơn nữa tới cộng đồng trong và ngoài nước, đồng thời triển khai các hoạt động văn hóa nhằm thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (06/10/1969 – 06/10/2019), Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức phát động cuộc thi: Sáng tác các ca khúc hát về Tổng công ty, với nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích:
- Cuộc thi nhằm vận động, khuyến khích toàn thể CBCNV tham gia sáng tác những tác phẩm có chất lượng, giá trị nghệ thuật, phản ánh được vai trò và những đóng góp quan trọng của ngành Điện Việt Nam nói chung, của EVNNPC nói riêng trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, phục vụ cho mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững, phục vụ tích cực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, nêu bật được những thành tựu to lớn mà EVNNPC đã đạt được trong 50 năm qua.
- Các ca khúc đạt chất lượng yêu cầu và được Ban tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn sẽ là các bài hát chính thức của Tổng công ty và thuộc bản quyền sở hữu của Tổng công ty.

II. Yêu cầu:
- Tác phẩm được sáng tác là bài hát, được trình bày đa dạng bằng nhiều hình thức thể hiện như: đơn ca, song ca, tam ca, tốp tấu và hợp xướng.

- Bài hát có chất lượng nghệ thuật, thể hiện được ý nghĩa, tinh thần, nét đặc trưng tiêu biểu của Tổng công ty, của người lao động EVNNPC đang vươn lên hội nhập và phát triển. Độ dài (thời lượng) của bài hát tối đa không quá 5 phút.

- Bài hát tham gia dự thi phải có lời ca súc tích, dễ nhớ, mang tính cổ vũ, quảng bá và tính cộng đồng cao.

- Bài hát ca ngợi, tôn vinh về truyền thống EVNNPC, ca ngợi tinh thần hăng say lao động và học tập, sự năng động, sáng tạo của đội ngũ CBCNV EVNNPC vững vàng bước vào thời đại công nghiệp mới.

- Nội dung bài dự thi không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không được vi phạm các quy định khác của pháp luật.

- Bài hát dự thi phải là sáng tác mới, chưa được xuất bản, phát hành dưới bất kỳ hình thức nào. BTC cuộc thi không chịu trách nhiệm với các bài dự thi vi phạm bản quyền của người khác cũng như không can thiệp vào bất cứ tranh chấp bản quyền nào về bài dự thi.

- Tác giả (nhóm tác giả) chịu trách nhiệm về bản quyền, kể cả phần lời của các tác giả khác (nếu có). Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm Luật liên quan đến Bản quyền, Luật Sở hữu trí tuệ, BTC cuộc thi sẽ từ chối nhận tác phẩm hoặc thu hồi giải thưởng (nếu có). Tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các vi phạm liên quan

           III. Đối tượng và hình thức tham gia:
1. Đối tượng dự thi: Toàn thể CBCNV trong Tổng công ty (cá nhân CBCNV hoặc nhóm có nhiều thành viên cùng tham gia dự thi theo đầu mối từng đơn vị), các nhạc sỹ chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, mang Quốc tịch Việt Nam.
2. Hình thức thi:
- Mỗi đơn vị hay nhóm thành viên (nhóm tác giả) khi tham gia cuộc thi cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu quy định của BTC cuộc thi.
- Lời bài hát dự thi viết bằng tiếng Việt, file bản ký âm gồm cả nhạc và lời được trình bày trên giấy A4, kèm theo đĩa CD, DVD thu âm.
- Bài dự thi được để trong phong bì niêm phong kín, bên ngoài ghi rõ “Bài dự thi cuộc thi: sáng tác ca khúc hát về EVNNPC”,  gửi trực tiếp về BTC cuộc thi (Ban TC&NS Tổng công ty) hoặc gửi theo đường Bưu điện về địa chỉ: Ban TC&NS - Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tầng 22 Tháp B, số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

  IV. Nội dung thi:
- Sáng tác bài hát mang đậm nét đẹp văn hóa EVNNPC. Nội dung bài hát có thể được thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc của ca khúc.
- Ca ngợi tinh thần hăng say lao động, sự năng động sáng tạo và nhiệt huyết của đội ngũ CBCNV EVNNPC vững vàng bước vào thời đại công nghiệp mới.
- Ca ngợi những phẩm chất cao đẹp, những tấm gương lao động của người thợ điện Việt Nam nói chung, của người CBCNV EVNNPC nói riêng đã, đang và luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện năng và các dịch vụ tiện ích khác cho mọi đối tượng khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, mức độ đánh giá về sự hài lòng của khách hàng ngày càng cao.
- Ca ngợi, tôn vinh giá trị truyền thống và bản sắc thương hiệu của EVNNPC.

          V. Thể lệ cuộc th
i:
 - Mỗi đơn vị hay nhóm tác giả tham gia dự thi gửi tối đa 03 bài hát /đơn vị/nhóm tác giả/tác giả. Các bài hát dự thi không được giống nhau về bố cục, câu, từ, ngữ và giai điệu của bài hát;
 - Trường hợp bài dự thi của thành viên hoặc nhóm tham gia có nội dung giống nhau thì bài dự thi gửi đến BTC cuộc thi trước sẽ là bài được đưa vào danh sách dự thi. (căn cứ thời gian nhận trực tiếp hoặc theo dấu của Bưu điện);
        - Bài hát đạt giải sẽ thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty.

VI. Cách thức đánh giá và lựa chọn
:
- Ngay sau khi kết thúc thời gian nhận bài dự thi, BTC cuộc thi sẽ đăng tải lời các bài dự thi lên website: www.npc.com.vn để toàn thể CBCNV Tổng công ty vào bình luận, nhận xét và bình chọn. Kết quả bình chọn sẽ là cơ sở để BTC, BGK cuộc thi xem xét thêm trong quá trình đánh giá và lựa chọn.
- BTC, BGK cuộc thi phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam thành lập Hội đồng chấm thi làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học dựa trên hệ thống tiêu chí do Tổng công ty đặt ra phù hợp với mục đích, mục tiêu định hướng phát triển của Tổng công ty và của EVN.

       VII. Cơ cấu giải thưởng
:
Căn cứ vào kết quả của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ca khúc đạt được các tiêu chí của cuộc thi kèm theo mức tiền thưởng cụ thể
1. 01 Giải đặc biệt: 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) cho tác phẩm được chọn làm bài hát truyền thống của Tổng công ty.
  2. 01 Giải Nhất: 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).
  3. 02 Giải Nhì:  15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng/giải)
  4. 03 Giải Ba:   10.000.000đ (Mười triệu đồng/giải)
  5. 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 7.000.000đ (Bảy triệu đồng).

    VIII. Thời gian:
- Tổng công ty nhận tác phẩm dự thi: Trước 30/10/2018.
- Tổ chức chấm, đánh giá và chọn lựa: Từ tháng 11/2018 - tháng 12/2018.
     - Tổ chức tổng kết, thu âm, công bố giải: Dự kiến tháng 01/2019.
     Hy vọng cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình sôi nổi của toàn thể CBCNV Tổng công ty, sự tham gia của các Nhạc sỹ chuyên và không chuyên trên cả nước để cuộc thi sáng tác các ca khúc hát về EVNNPC được tổ chức thành công và đạt kết quả.


                                                                          Phương Nam – Ban TC&NS NPC

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Sơn La: Lễ ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2019 - Cam kết nêu gương hành động triển khai chương trình OneNPC của Lãnh đạo, Cán bộ quản lý chủ chốt
EVNNPC ban hành kế hoạch Văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục phát động cuộc thi: Sáng tác ca khúc truyền thống hát về EVNNPC
Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức chương trình lan tỏa văn hóa doanh nghiệp trong nhận diện và quản lý rủi ro năm 2019
Thông báo kết luận về kết quả và tiếp tục phát động cuộc thi: Sáng tác các ca khúc hát về EVNNPC
Công ty Điện lực Hòa Bình với Chương trình “Vạn trái tim - Một tấm lòng”
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Gặp mặt chia tay hưu trí tháng 1 tại Cơ quan Tổng công ty
Tiểu phẩm Văn hóa EVNNPC với khách hàng
Phóng sự Văn hóa doanh nghiệp EVNNPC- Hôm nay khác
Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang với Hành trình văn hóa
Top  |  Home