Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tuổi trẻ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc cùng Đoàn thanh niên Địa phương chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp
 
2018-07-30 15:38:18

Trong những năm vừa qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty sự phối hợp ủng hộ tạo điều kiện của chính quyền địa phương nên Lưới điện khu vực Nghệ An nói riêng và miền Bắc nói chung luôn đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và tin cậy. Trong đó công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp, an toàn lao động luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm và chỉ đạo quyết liệt.

Để công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp có hiệu quả ngoài việc căn cứ vào các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn của nhà nước, thì việc tuyên truyền vận động tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền các cấp và người dân nơi có đường dây đi qua là việc rất quan trọng giúp cho đơn vị trong công tác giải phóng hành lang. Bên cạnh đó việc đảm bảo an toàn trong công tác giải phóng hành lang phải được đặc biệt quan tâm đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua để hành lang an toàn lưới điện cao áp vận hành an toàn các đơn vị cũng đã áp dụng nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Nhưng để phát huy hơn nữa về an toàn Lưới điện, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty, vào ngày 26/7/2018  Đoàn TN Công ty cùng Chi nhánh LĐCT Nghệ An đã phối hợp với Đoàn xã Mỹ Thành, Đoàn TN Điện lực Yên Thành phối hợp tổ chức chương trình “Tuổi  trẻ Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc cùng Đoàn thanh niên Địa phương chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp” tại vị trí 55 – 56, 88 – 89 ĐZ 172 E15.31 Xi măng Sông lam 1 – 171 E15.21 Yên Thành;  Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tham gia chương trình có đồng chí Đoàn Hải Nam – GĐ Chi nhánh LĐCT Nghệ An, đ/c Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đoàn TN Công ty, đại diện lãnh đạo xã Mỹ Thành, đại diện lãnh đạo của Điện lực Yên Thành và đông đảo đoàn viên thanh niên địa phương cùng các đơn vị trong ngành điện trên địa bàn.

Trong quá trình triển khai, với công tác chuẩn bị chu đáo của Chi nhánh LĐCT Nghệ An, sự phối hợp tốt với chính quyền địa phương và người dân nơi đường dây địa qua nên chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp đảm bảo tuyệt đối an toàn và đã giải phóng được nhiều cây có chiều cao và kích thước lớn, nằm sát khu vực bờ ao, bờ ruộng có hướng cây đổ về phía đường dây.

Mô hình phối hợp giữa Đoàn thanh niên, đơn vị quản lý vận hành trực tiếp và chính quyền trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp là cách làm sáng tạo, hiệu quả thể hiện sự xung kích, tình nguyện trong công tác QLVH cần được nhân rộng trong toàn Công ty. Nhằm nhân rộng và tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cộng đồng chương trình phát động có mời các Đài báo, Truyền hình tham gia để đưa tin trên các trang thông tin đại chúng. Tại buổi lễ phát động, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2047 – 27/7/2018) Đoàn TN công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã tặng 10 suất quà cho các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Mỹ Thành – huyện Yên thành - tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh của chương trình:Đ/c Đoàn Hải Nam – GĐ CN Nghệ An trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tích cực tham gia công tác giải phóng

Trao 10 suất quà cho các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa phương

Đoàn TN Công ty + CN LĐCT Nghệ An
 

 
Tin cùng thư mục :
Người công nhân ưu tú của Điện lực Văn Lãng
Phụ nữ PC Hải Phòng vui, khỏe, kết đoàn với tập thể dục giữa giờ
Ấn tượng “Hội thi Văn nghệ quần chúng nữ cán bộ công nhân viên lao động Công ty Điện lực Bắc Ninh năm 2019”
Giải bóng chuyền hơi nữ CBCNV-LĐ Công ty Điện lực Lai Châu chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Một giải đấu, nhiều cảm xúc
Công ty Điện lực Hòa Bình mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ấm áp những bữa cơm gia đình tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Phụ nữ EVN - Bí quyết để luôn đẹp và tỏa sáng
Giải bóng chuyền hơi nữ cán bộ công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh năm 2019
Giao lưu bóng chuyền hơi tổ nữ công Điện lực Hương Sơn và tổ nữ Công Điện lực Hương Khê thuộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh
Top  |  Home