Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Sơn La: Phát triển sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống người lao động
 
2018-08-10 05:31:36

Năm 2018, thực hiện chủ đề của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là năm  “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, với mục tiêu đổi mới - chuyên nghiệp - hành động - hiệu quả, Công ty Điện lực Sơn La đã tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, CNVC lao động; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và đời sống người lao động.

 

 

 Phát huy vai trò đại diện hợp pháp của người lao động, từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện rà soát, bảo đảm 100% CNVC-LĐ được bố trí việc làm phù hợp với trình độ, năng lực và sức khỏe. Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị; bố trí thành viên tham gia vào Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động; Hội đồng huấn luyện, hướng dẫn và kiểm tra sát hạch an toàn, vệ sinh lao động, quy trình an toàn điện; Hội đồng xét duyệt, hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân người lao động; Hội đồng thi nâng bậc; Hội đồng xét nâng lương; Hội đồng phân phối tiền lương của Công ty; Hội đồng xét thưởng an toàn điện; Hội đồng bảo hộ lao động; Ban chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong Công ty… Đồng thời, kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; sửa đổi và ban hành quy định quản lý và phân phối tiền lương trong Công ty và các quy định quản lý, phân phối tiền lương của các đơn vị trực thuộc. Tổ chức kiện toàn ban đại diện người lao động để đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động, hình thức, nội dung các cuộc đối thoại định kỳ được đổi mới.

Ông Trần Duy Trinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Điểm nổi bật trong hoạt động của Công đoàn từ đầu năm đến nay là việc Công đoàn đã tổ chức diễn đàn “Nghe công nhân nói - Nói để công nhân nghe”, qua đối thoại, Công đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời, đặc biệt là những kiến nghị về bổ sung trang thiết bị cần thiết tại nhà tập thể của các điện lực, tổ điện cụm xã để cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của công nhân.

Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động, như tiền lương, tiền thưởng được chi trả đầy đủ, đúng thời gian quy định. Các chế độ về thời gian làm việc, nghỉ ngơi, điều dưỡng, nâng lương, nâng bậc, đều được quan tâm giải quyết thỏa đáng đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động. Từ đầu năm đến nay Công đoàn đã tổ chức cho những công nhân lao động giỏi, đạt thành tích cao trong các hội thi đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước. Công tác vệ sinh an toàn lao động được quan tâm, mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị. Công đoàn đã quán triệt tới toàn thể người lao động các biện pháp an toàn kỹ thuật, phòng tránh xảy ra tai nạn lao động, tổ chức học tập, huấn luyện, cấp phát bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân, trang bị dụng cụ sản xuất theo đúng quy định. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt cho người lao động chấp hành nghiêm quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn điện và những nội quy, quy định của ngành điện, bảo đảm để không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan, mất an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh, vận hành lưới điện, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, an toàn và ứng xử có văn hóa. 6 tháng đầu năm nay, Công ty đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CNVC-LĐ, qua đó bố trí lại công việc cho phù hợp và tổ chức điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người lao động; phối hợp với chuyên môn tổ chức kỳ thi nâng bậc thợ cho 61 công nhân; tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho 71 an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị trực thuộc.

Theo ông Trần Duy Trinh, hiện nay Công đoàn Công ty đang tập trung quán triệt mục tiêu, nội dung đề án tái cơ cấu ngành điện giai đoạn 2017-2020. Đồng thời, phối hợp với chuyên môn thực hiện sắp xếp lại lao động, điều động và luân chuyển cán bộ quản lý theo hướng đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ý thức chấp hành quy trình, quy phạm kỹ thuật và công tác quản lý, vận hành an toàn hệ thống lưới điện quốc gia. Ngọc Thuấn - PC Sơn La

 
Tin cùng thư mục :
Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch và Dịch vụ thương mại Điện lực Tổ chức “Hội nghị người lao động năm 2019”
PC Sơn La: Tổ chức hội nghị người lao động năm 2019
PC Thái Nguyên: Hội nghị người lao động năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2019
Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
Công đoàn Điện lực Việt Nam Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
EVNNPC: Phát động quyên góp Quỹ Tương trợ xã hội năm 2019
Công ty Điện lực Hải Dương xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
EVNNPC: Thành lập Quỹ hỗ trợ người lao động không may qua đời
Top  |  Home