Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện”
 
2018-08-20 16:30:10

Cuộc thi được phát động từ ngày 01/10/2018 đến ngày 01/10/2019 để đăng trên Bản tin và Website Công đoàn Điện lực Việt Nam, hướng tới các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 
 
Cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động trên Bản tin và Website Công đoàn Điện lực Việt Nam, với mục đích: Tuyên truyền sâu rộng trong ngành Điện và xã hội về truyền thống tốt đẹp của ngành Điện, về các tấm gương CNVCLĐ tiêu biểu của ngành Điện đã và đang tận tụy, miệt mài hăng say lao động sáng tạo, trong sản xuất, truyền tải, phấn phối, kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng; góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân cả nước.
 
Qua cuộc thi sẽ phát hiện, biểu dương và nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt, việc tốt đã được EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và xã hội ghi nhận, tôn vinh. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam và khu vực, đóng vai trò chủ đạo trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.
 
Đối tượng dự thi: Là cán bộ, đoàn viên, công nhân viên, người lao động đã và đang công tác trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Những tác phẩm dự thi: Viết dưới dạng văn xuôi, các tác phẩm Báo chí (từ 1.500-1.700 từ) viết về các cá nhân, tập thể được phản ánh là người thật, việc thật; những câu chuyện sinh động về tấm gương người tốt, việc tốt đã được EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và xã hội ghi nhận.
 
Thời gian nhận các bài dự thi: Từ ngày 01/10/2018 đến ngày 01/10/2019; Thời gian tổng kết và trao giải Cuộc thi tháng 11/2019.
 
Địa chỉ nhận bài dự thi: Ban Tuyên giáo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tòa nhà EVN, số 11 phố cửa Bắc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội; bản mềm gửi qua địa chỉ Email: bantin_cd@evn.com.vn
 
Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi như sau:
 
1. Giải cá nhân: 01 Giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 02 Giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; 04 Giải Ba trị giá 2 triệu đồng; 10 Giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng.
 
2. Giải tập thể (dành cho đơn vị có đông CNVCLĐ tham gia, tỷ lệ số CNVCLĐ tham gia cuộc thi cao và có ít nhất một cá nhân đoạt giải): 01 giải Nhất: trị giá 10.000.000 đồng; 01 giải Nhì: trị giá 8.000.000 đồng; 01 giải Ba: trị giá 5.000.000 đồng.
 
Tác phẩm đoạt giải và tác phẩm tham gia dự thi, Ban Tổ chức Cuộc thi được sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền. Tất cả các bài dự thi được đăng tải trên Website hoặc Bản tin Công đoàn ĐLVN sẽ được hưởng chế độ nhuận bút của tác giả, được thanh toán theo quy định hiện hành.
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị các Công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn tuyên truyền và phổ biến tới các đơn vị; lựa chọn các tác phẩm xuất sắc gửi về Ban Tổ chức cuộc thi để Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực.
 
Thông tin liên quan Cuộc thi “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” đăng tải trên Trang thông tin điện tử www.congdoandlvn.org.vn.
 
Theo EVN
 
Tin cùng thư mục :
Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 48 tỷ đồng xây dựng Trường phổ thông Dân tộc nội trú Phù Yên tỉnh Sơn La
Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Phó Tổng Giám đốc mới
Bù đắp chi phí thực tế việc cung cấp điện cho vùng sâu và hải đảo
Giải pháp nào cho việc thiếu điện
Năng lượng tái tạo là giải pháp khả thi cho vùng sâu, vùng xa
Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Thăm hỏi, động viên CBCNV ngành Điện hai tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa bị thiệt hại do mưa lũ
EVN tổ chức cuộc thi clip thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVN năm 2018
EVN khẳng định: Các đập thuỷ điện do EVN quản lý đang tuyệt đối an toàn
Nắng nóng diện rộng liên tục 40 độ, tiêu thụ điện ngày 4/7/2018 tiếp tục phá vỡ kỷ lục
EVN là doanh nghiệp đầu tiên chuyển 100% hóa đơn giấy sang điện tử

 
Top  |  Home