Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Người nữ công nhân với tinh vượt qua nỗi đau bệnh tật
 
2018-08-27 14:45:53
Cuộc sống xung quanh ta không phải toàn màu hồng như chúng ta nghĩ chính vì lẽ đó không phải ai sinh ra đều có cuộc sống hạnh phúc. "Không có số phận, chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi". Nhiều tấm gương vượt lên số phận, họ đã vượt lên và chiến thắng số phận khiến bao người phải cảm phục.
 
Trở ngại lớn nhất của người bệnh không nằm ở những đau đớn thể xác, mà là sự “tàn lụi” về tinh thần, đánh mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống. Giữ được niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, cô công nhân của Điện lực An Dương -  Phùng Thị Huyền chính là một tấm gương cho tinh thần vượt lên bệnh tật đó chính là: tinh thần vượt lên nghịch cảnh. Và từ cô, chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ ai, dù là những người yếu đuối, bệnh tật .. đều xứng đáng được sống hạnh phúc.
 
Bệnh tật hiểm nghèo cũng là một phép thử để con người ta biết được bản thân mình mạnh mẽ đến mức nào.  Mỗi chúng ta đều không ai mong muốn bản thân mình phải chịu nhiều bệnh tật và khổ đau. Dù không mong muốn như thế, nhưng bệnh tật khổ đau vẫn cứ đến. 
 
 
Đón chúng tôi bên cánh cửa  rộng mở của ngôi nhà trong con ngõ nhỏ là gương mặt tươi tắn, “nụ cười tỏa nắng” của cô công nhân ngành Điện. Nụ cười của em làm chúng tôi chững lại… Trái ngược với vẻ mỏng manh, yếu đuối của người đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ánh mắt thân thiện và nụ cười của Phùng Thị Huyền để lại nhiều ấn tượng trong tôi. Vượt lên nỗi đau bệnh tật là niềm lạc quan, yêu đời, niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Đã qua đi những tháng ngày bi quan, giờ đây với Huyền công việc và gia đình là niềm vui để em quên đi nỗi bất hạnh mang trọng bệnh của mình. 
 
Đến thăm em, chuyển tấm lòng của tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hải Phòng tới em, với sự động viên, san sẻ giúp em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống để chữa bệnh. Nhưng chúng tôi đã không khỏi khâm phục những ý chí, nghị lực của em.  Chúc em luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tin yêu cuộc sống để vượt lên bệnh tật. Chúc cho nụ cười của em mãi luôn tươi thắm – NỤ CƯỜI CỦA NIỀM TIN.
 
Nguyễn Thu Thủy - Chủ tịch công đoàn PC Hải Phòng
 
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Việt Nam Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”
PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019
EVNNPC: Phát động quyên góp Quỹ Tương trợ xã hội năm 2019
Công ty Điện lực Hải Dương xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
EVNNPC: Thành lập Quỹ hỗ trợ người lao động không may qua đời
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc tổ chức trao tặng 15 suất quà tết cho Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi
Công ty Điện lực Tuyên Quang thăm hỏi, chúc tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách
PC Hòa Bình: Thăm, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng
Ban Giám đốc PC Sơn La thăm, chúc tết các đơn vị và gia đình chính sách
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, động viên Cán bộ nhân viên Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Top  |  Home