Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Người nữ công nhân với tinh vượt qua nỗi đau bệnh tật
 
2018-08-27 14:45:53
Cuộc sống xung quanh ta không phải toàn màu hồng như chúng ta nghĩ chính vì lẽ đó không phải ai sinh ra đều có cuộc sống hạnh phúc. "Không có số phận, chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi". Nhiều tấm gương vượt lên số phận, họ đã vượt lên và chiến thắng số phận khiến bao người phải cảm phục.
 
Trở ngại lớn nhất của người bệnh không nằm ở những đau đớn thể xác, mà là sự “tàn lụi” về tinh thần, đánh mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống. Giữ được niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, cô công nhân của Điện lực An Dương -  Phùng Thị Huyền chính là một tấm gương cho tinh thần vượt lên bệnh tật đó chính là: tinh thần vượt lên nghịch cảnh. Và từ cô, chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ ai, dù là những người yếu đuối, bệnh tật .. đều xứng đáng được sống hạnh phúc.
 
Bệnh tật hiểm nghèo cũng là một phép thử để con người ta biết được bản thân mình mạnh mẽ đến mức nào.  Mỗi chúng ta đều không ai mong muốn bản thân mình phải chịu nhiều bệnh tật và khổ đau. Dù không mong muốn như thế, nhưng bệnh tật khổ đau vẫn cứ đến. 
 
 
Đón chúng tôi bên cánh cửa  rộng mở của ngôi nhà trong con ngõ nhỏ là gương mặt tươi tắn, “nụ cười tỏa nắng” của cô công nhân ngành Điện. Nụ cười của em làm chúng tôi chững lại… Trái ngược với vẻ mỏng manh, yếu đuối của người đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ánh mắt thân thiện và nụ cười của Phùng Thị Huyền để lại nhiều ấn tượng trong tôi. Vượt lên nỗi đau bệnh tật là niềm lạc quan, yêu đời, niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Đã qua đi những tháng ngày bi quan, giờ đây với Huyền công việc và gia đình là niềm vui để em quên đi nỗi bất hạnh mang trọng bệnh của mình. 
 
Đến thăm em, chuyển tấm lòng của tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hải Phòng tới em, với sự động viên, san sẻ giúp em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống để chữa bệnh. Nhưng chúng tôi đã không khỏi khâm phục những ý chí, nghị lực của em.  Chúc em luôn giữ vững tinh thần lạc quan, tin yêu cuộc sống để vượt lên bệnh tật. Chúc cho nụ cười của em mãi luôn tươi thắm – NỤ CƯỜI CỦA NIỀM TIN.
 
Nguyễn Thu Thủy - Chủ tịch công đoàn PC Hải Phòng
 
 
Tin cùng thư mục :
Phóng sự: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ CNVC của ngành điện Sơn La
Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Huy Lượng
Tôn vinh vẻ đẹp “Phụ nữ EVNNPC đảm đang – thanh lịch”
Khai mạc Hội thi “Phụ nữ EVNNPC Đảm đang - Thanh lịch”
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại công ty Điện lực Bắc Kạn
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Cao Bằng năm 2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa thăm hỏi hỗ trợ Cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc tại vùng bị lũ lụt
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2018
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động

 
Top  |  Home