Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Phạm Đức Linh – Gương thanh niên điển hình tiến trong Công ty Điện lực Bắc Kạn
 
2018-09-13 08:04:54

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PCBK) được vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trao tặng. Những thành quả ấy là công sức của cả một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Trong đó, không thể không nhắc đến sự nỗ lực, sáng tạo, của thế hệ trẻ ngày hôm nay. Kỹ sư Phạm Đức Linh - Phó trưởng phòng Kinh doanh là một trong số những tấm gương lao động như thế.Sinh năm 1982 tại miền quê An toàn khu Định Hóa (Thái Nguyên) - Mảnh đất là cái nôi của quê hương cách mạng thủ đô “ gió ngàn”  tuy còn nghèo khó nhưng giàu truyền thống cách mạng, lớn lên, Phạm Đức Linh đã sớm tu trí học hành, quyết tâm vươn lên, khẳng định bản lĩnh vượt khó của thế hệ trẻ Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, với tấm bằng Kỹ sư điện có được, tháng 12/2015 Linh đã tự tin thi tuyển vào PC Bắc Kạn và sớm được PC Bắc Kạn tiếp nhận vào công tác tại Phân xưởng Thí nghiệm và Đo lường Điện. Là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động do Đoàn tổ chức, phát động; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên thanh niên và cơ quan, đơn vị công tác; mặc dù là người mới vào ngành với những vốn kiến thức đã học có được Linh đã áp dụng vào công việc không mấy khó khăn, công việc được lãnh đạo giao Linh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đến tháng 4/2016 anh được Công ty chuyển sang bộ phận kinh doanh. Đây cũng là thời điểm mà PC Bắc Kạn vừa bắt đầu kiện toàn lại tổ chức, đẩy mạnh đầu tư phát triển lưới điện, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh…Với nhiệm vụ ở đơn vị mới Linh luôn nêu cao tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Do đó, anh đã tích cực học hỏi, hoàn thành tốt các công việc được giao như: Giám sát điện đầu nguồn, tổn thất điện năng; Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh điện năng; Tính toán tổn thất điện năng toàn Công ty; Phân tích, đánh giá việc thực hiện các phương án giảm tổn thất của các Điện lực… Qua đó, góp phần vào công tác giảm tổn thất điện năng, hàng năm giảm từ 0,01% đến 0,24% so với kế hoạch Tổng Công ty giao.

Anh Ngô Hải Linh – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Kinh doanh PC Bắc Kạn nhận xét: “Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, đồng chí Phạm Đức Linh còn chấp hành tốt các nội quy, quy định của Công ty đề ra, là chi ủy viên Chi bộ kinh doanh, đồng chí Linh luôn gương mẫu thực hiện đúng mọi đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Là một thanh niên, cán bộ tích cực, gương mẫu, Linh đã được anh em trong Công ty tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn, Bí thư Chi đoàn cơ quan Công ty. Trên cương vị đó, Phạm Đức Linh luôn đi đầu và vận động cán bộ, đoàn viên tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao, hiến máu nhân đạo,… do ngành Điện cũng như tỉnh Bắc Kạn tổ chức và giành được những giải thưởng cao”.

Đặc biệt, những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua lao động, sáng tạo, Phạm Đức Linh đã mạnh dạn, đóng góp nhiều sáng kiến hợp lý hóa sản xuất và được Công ty ghi nhận như: Sáng kiến “Gia công thiết bị tải giả dùng để kiểm tra công tơ cơ khí 1 pha, 3 pha trực tiếp sau khi lắp đặt, kiểm tra tại hiện trường” (2012); Sáng kiến “Vận hành chương trình CMIS qua kết nối mạng riêng ảo VPN tại hai tổ điện Nà Phặc và Hảo Nghĩa” (2013); Sáng kiến “Sử dụng thiết bị di động cầm tay cá nhân chạy hệ điều hành Android phục vụ công tác ghi chỉ số và chấm nợ” (2014); Sáng kiến “Kiểm tra sát hạch thông qua hệ thống mạng máy tính” (2015);…

Vững vàng trong công tác chuyên môn, tận tình với công việc và trách nhiệm, từ đầu năm 2015 đến nay, Linh đã được Ban lãnh đạo Công ty đề bạt và đang giữ cương vị là Phó trưởng Phòng Kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó, với lối sống giản dị, chan hòa, nên anh luôn được đồng nghiệp bạn bè tin tưởng, yêu mến. Có thể nói, với sự cầu tiến, nỗ lực không ngừng của mình, nên từ năm 2005 đến nay, Linh luôn được công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 4 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Bộ Công Thương tặng 02 bằng khen, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng 02 bằng khen và được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn; tỉnh Đoàn Bắc Kạn; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương tỉnh Bắc Kạn tặng thưởng nhiều giấy khen…/.

                                                                                             
                                                                                       Trọng Bắc - PC Bắc Kạn

 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home