Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Bắc Kạn: Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên Giỏi năm 2018
 
2018-10-09 12:35:49

Trong hai ngày 04 và 05/10/2018, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2018 với chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Đến dự có ông Mai Quang Hùng - Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện văn hoá an toàn lao động của CBCNV trong Công ty; Hội thi với sự tham gia tranh tài của 43 thí sinh đến từ 8 Điện lực trực thuộc và 1 Phân xưởng Đo lường và Thí nghiệm điện.
 
Phát biểu tại Hội thi, ông Mai Quang Hùng - Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty đã biểu dương Công ty Điện lực Bắc Kạn là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác an toàn lao động của Tổng công ty, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức, tinh thần nghiêm túc của các đội trong Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi 2018”; đồng thời bày tỏ mong muốn CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tiếp tục nêu cao ý thức kỷ luật lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động một cách bền vững, nói không với tai nạn lao động.  
 
 
 Ông Mai Quang Hùng - Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty đã biểu dương Công ty Điện lực Bắc Kạn là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác an toàn lao động
 
Trải qua hai ngày thi đấu với các phần thi Lý thuyết và Thực hành. Ở phần thi Lý thuyết các đội thi đã tập trung vào các nội dung như: Công tác an toàn vệ sinh lao động, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở đơn vị; Quy trình, quy chế, quy định, các văn bản liên quan của EVN, EVNNPC; Xử lý các tình huống trong kiểm tra, xử lý công tác An toàn vệ sinh lao động, nhận diện, đánh giá mối nguy và biện pháp phòng tránh khi thực hiện công việc. Trong phần thi Thực hành, các thí sinh được thể hiện kỹ năng của bản thân qua các phần thi “Thực hành phòng chống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”, “Thực hành Quy trình hồi sinh tổng hợp” và “Thực hành Băng bó vết thương”. Các nội dung thi đã được các thí sinh đến từ các đơn vị, những hạt nhân đang công tác về an toàn vệ sinh lao động thực hiện tốt, bài bản với tinh thần nghiêm túc, thể hiện khí thế thi đua sôi nổi qua những kiến thức, kỹ năng của mình trong công tác An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. 
 
 
Các phần thi Lý thuyết và Thực hành tại Hội thi
 
 
Đáng chú ý, trong Hội thi năm nay Phần thi “Chào hỏi” của đội Điện lực Chợ Mới với Tiểu phẩm “Vẫn còn đó nỗi đau” đã chạm đến cảm xúc của người xem với diễn xuất chân thực, sinh động của các an toàn vệ sinh viên, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hậu quả của tai nạn lao động, tai nạn điện trong dân, truyền tải thông điệp về sự cần thiết đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất, quyết tâm đưa an toàn lao động trở thành nét văn hóa trong ngành Điện và toàn xã hội của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Đội thi huyện Chợ Đồn cũng có phần thể hiện xuất sắc trong các nội dung thi “Thực hành băng bó vết thương” và “Thực hành quy trình hồi sinh tổng hợp”, thể hiện được sự nhanh nhẹn, khéo léo, chuẩn xác trong từng động tác của người thợ điện.
 
Ông Bùi Mạnh Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Công ty, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi đã đạt được những kết quả đáng mừng, nhiều phần thi để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả, góp phần vận động người lao động tích cực tham gia công tác An toàn vệ sinh lao động, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao.
 
 
Đội thi Điện lực Chợ Mới giành Giải nhất
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi Điện lực Chợ Mới, Giải Nhì cho đội thi Điện lực Chợ Đồn, 02 Giải Ba thuộc về đội thi Điện lực Ba Bể, Điện lực Bạch Thông; các đội Điện lực Ngân Sơn, Điện lực Pác Nặm, Điện lực Na Rì, Điện lực Thành phố Bắc Kạn và Phân xưởng Đo lường và Thí nghiệm điện  được trao Giải Khuyến khích; 07 giải phụ cho các đội thể hiện xuất sắc các phần thi. 
 
 
Phương Huệ - PC Bắc Kạn

 

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến giới thiệu bổ sung quy hoạch cán bộ diện EVN quản lý giai đoạn 2019 - 2020 và 2020 – 2025
Sản phẩm truyền thông cần nâng cao tính phản biện
Khởi công trạm biến áp 110kV không người trực đầu tiên tại Bảo Yên
PC Ninh Bình: Điện lực Yên Khánh triển khai tuyên truyền dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4
Điện lực Yên Khánh sẵn sàng phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2018-2019
Tiếp nhận và bàn giao công tác dịch vụ điện lực giữa Công ty Điện lực Bắc Ninh và Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc
Niềm vui điện về bản xa
Cơ quan Tổng công ty triển khai nhiệm vụ ngay từ ngày đầu Xuân 2019
Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) - Mô hình dịch vụ chuyên nghiệp, đa dạng nhiều ngành nghề - Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
Chào Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng đến sự hài lòng khách hàng
Top  |  Home