Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Yêu một nữ vận hành, tại sao không?
 
2018-10-19 07:12:39

Đã không ít lần nhìn phụ nữ các ngành khác đi làm váy áo là lượt, xúng xính. Còn chị em phụ nữ vận hành quần áo bảo hộ không khác gì cột điện di động. Có lẽ thế mà đứa em trong nghề tự ti “Em nghĩ chẳng ai dám yêu một cô gái làm kỹ thuật như em. Ngành điện khô khan, cứng nhắc đã đành. Quần áo bảo hộ như con trai ấy chẳng nữ tính tẹo nào!". Và tôi cho cô bé ấy suy nghĩ khác cái tình yêu bằng mắt ấy sẽ nhanh nhàm lắm. Điều quan trọng người ta cần một người vợ biết san sẽ với công việc của mình biết lo cho gia đình hơn một hotgirl để ngắm? Bởi vì có những gạch đầu dòng về nữ vận hành mà chưa chắc nhiều người đã biết:

1.Tiểu thư, đỏng đảnh ngành này không tuyển

Những nữ vận hành trạm 110kV -  Chi nhánh LĐCT Hà Tĩnh


 Công việc suốt ngày vận hành, kỹ thuật khô khan thì yên tâm là tính cách ấy không tìm đến các cô nàng vận hành đâu. Mà nhỡ có thì không thay đổi bản tính kịp thời các nàng cũng phải nghỉ việc cho sớm. Nhất là trong môi trường làm việc, cần tập trung với mức độ kiên nhẫn cao, điện lại không được nhầm. Nên những cô gái như vậy sợ không chịu nổi nhiệt. Tính cách nhanh nhẹn, mạnh mẽ, kiên nhẫn cũng được hình thành từ đấy. Và có một sự thật không nên dấu: Với các nữ vận hành chịu khó chịu khổ vẫn giỏi hơn các ngành khác.

2. Tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên:
Trong một môi trường cần sự nhanh nhẹn thì trang phục thoải mái như quần áo bảo hộ điệu hơn tý quần jean áo phông xăng đan, giày thể thao là lựa chọn thích hợp nhất với phụ nữ vận hành. Tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên, không mất thời gian nhiều với việc váy áo, dép guốc. Nên yêu một nữ vận hành điện bạn không phải mất thời gian chờ đợi hàng giờ cô ấy trang điểm hay ít ra không lo sợ khoản shoping của nàng. Bạn cũng đỡ bị sốc khi cô ấy từ bỏ lớp trang điểm ra như nhiều cô gái khác. Mặt mộc tự nhiên thân thiện là nét cuốn hút riêng bạn sẽ thấy ở các cô thợ điện dưới cái mũ có chữ EVN đó.

3. Nhà tâm lý tuyệt vời:
  Làm việc cùng đồng nghiệp nam nhiều những câu chuyện được nghe, những tâm sự được kể khiến nàng hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của cánh đàn ông. Cũng như sẽ có cái nhìn rộng lượng, đồng cảm san sẽ với bạn nhiều hơn.Ví như sẽ hiểu đàn ông say đâu phải vì quá nghiện rượu! Áp lực công việc nhiều khiến phái nam cũng có thể quên mất ngày kỷ niệm nào đó. Hay buổi hẹn huỷ ngay trước phút chót thì không phải lỗi bạn vô tâm mà do công việc nhiều lúc xảy ra sự cố đột xuất như trong ngành điện vậy. Và quan trọng cô ấy nhìn thấy tình cảm chân thành đáng quý trong cái cách thể hiện dù rất vụng về ngây ngô của bạn.

4. Tự tin năng động:
Đồng ý rằng con gái Chân yếu tay mềm và con trai luôn phải làm thay con gái trong mỗi việc nặng nhọc. Nhưng bạn có thể kè kè bên cạnh giúp nàng trong mọi hoàn cảnh? Những cô thợ điện vẫn mạnh mẽ tự thân vận động tốt khi không có bạn bên cạnh. Ít ra cô ấy vẫn biết tay cầm cái tolovit như thế nào cho đúng và vặn con ốc thế nào cho chặt. Cậu bạn tôi đã từng ngổ đốn xình xịch khi thấy cô bạn tay cầm kìm tay lau mồ hôi, quần áo lấm lem đầy dầu mỡ loay hoay sửa điện đó. Đấy mới hiểu đâu phải người con trai nào cũng thích vẻ yếu đuối mong manh bên ngoài của các cô gái.

5. Dễ hoà nhập với mọi hoàn cảnh sống:
  Lãng mạn, mộng mơ như là đức tính cố hữu của con gái. Nhưng đôi khi đó cũng thành điểm yếu của con gái vì họ quá mơ mộng, ảo tưởng về cuộc sống màu hồng. Còn con gái vận hành thì không. Có lẽ những nguyên lý cứng nhắc, quy trình vận hành cho họ biết cái gì cũng không phải tự nhiên mà có. Họ vẫn lãng mạn như vốn tính cách của con gái nhưng không quên thực tế với cuộc sống thường ngày. Cái tính cách lãng mạn thực tế hoà quyện vừa đủ khiến họ thành cô gái dễ hoà nhập với mọi hoàn cảnh sống trong xã hội hiện nay. Yếu đuối đúng lúc và mạnh mẽ lúc cần. Với họ luôn cố gắng làm sao nhìn nhận đơn giản hoá mọi vấn đề để sống tốt giống như họ đã từng đơn giản hoá những mạch mẽo phức tạp kia.

6. Và những tay đầu bếp tài ba:
 Trong môi trường con trai nhiều mỗi khi tổ chức nấu ăn. Hay đơn giản là những hôm thí nghiệm đinh kỳ, Vệ sinh công nghiệp thiết bị phải nấu ăn tập thể ở cơ quan. Từ đồng nghiệp chị bày đồng nghiệp em cộng với kiến thức tự học được hình thành các cô thợ điện cũng nấu ăn đáng nể từ đó. Dù không ngon như ở nhà hàng nhưng cũng đủ giữ chân bạn sau mỗi ngày đi làm về với bữa cơm ấm cúng của gia đình đó.Tôi chỉ muốn khẳng định thêm những nữ vận hành có điểm cuốn hút rất đặc biệt. Nếu tiếp xúc với họ, bạn sẽ thấy tâm hồn cô ấy ẩn chứa biết bao điều không phải ai cũng có đâu. Và ai biết ngoài “mặt mộc tự nhiên” bạn thường thấy, cô ấy sẽ gây bất ngờ cho bạn bởi một vẻ bề ngoàì nữ tính, dịu dàng sau khi trút bỏ lớp áo công việc kỹ thuật ấy thì sao.!


                                      Hoàng  Hồng  Nhung – Chi nhánh LĐCT Hà Tĩnh

  

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home