Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Thủ lĩnh thanh niên Công ty Điện lực Lào Cai nhiệt huyết với công tác Đoàn
 
2018-10-25 22:17:04

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, được mọi người tin tưởng và yêu mến là cụm từ mà các đồng chí đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở công ty Điện lực Lào Cai nói về đồng chí Trần Tiến Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối doanh nghiệp, Bí thư đoàn Công ty Điện lực Lào Cai.

Sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội - mảnh đất ngàn năm văn hiến. Năm 2014, đồng chí Nam đã xin chuyển công tác đến với Lào Cai, với mong muốn được góp phần công sức nhỏ bé của mình tại nơi biên cương địa đầu Tổ quốc. Trong công tác, với cương vị là Phó trưởng phòng Kỹ thuật, đồng chí Nam luôn trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc với nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công ty Điện lực Lào Cai, Tổng Công ty điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam công nhận, với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí đã luôn nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo và đồng chí đồng nghiệp trong công ty.
 
 
Bên cạnh công tác chuyên môn, xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở, đồng chí đã luôn mạnh dạn, sáng tạo và đổi mới trong cách thức điều hành hoạt động của tổ chức Đoàn, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định và văn hóa EVN cũng luôn được đặt lên hàng đầu.
 
Bên cạnh việc tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động do Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động, hàng năm bí thư Trần Tiến Nam còn chủ động chỉ đạo tổ chức nhiều chương trình tình nguyện có ý nghĩa hướng về cơ sở như chương trình “Áo ấm tình thương”, “Cùng em tới trường”… tại nhiều xã tại các huyện nghèo, khó khăn trong tỉnh với các hoạt động tặng áo ấm, học bổng, lương thực, đồ dùng học tập, lắp và sửa chữa đường điện… tại các điểm trường học vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu, Đoàn cơ sở Công ty điện lực Lào Cai luôn tích cực phối hợp với các tổ chức công đoàn, các chi đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…
 
Đặc biệt trong năm 2018 đồng chí đã tổ chức cho đoàn cơ sở ký kết chương trình phối hợp với Hội cựu chiến binh của Công ty nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên. Tính từ đầu năm 2018 tới nay đoàn cơ sở Công ty đã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh công ty tổ chức 02 chương trình tình nguyện. Trong ngày 27/7 đoàn thanh niên đã tham gia chương trình gặp mặt các cựu chiến binh nhân kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018, tham gia dọn dẹp tại nghĩa trang và dâng hương tại nghĩa trang Bắc Cường và nghĩa trang phường Duyên Hải - Thành phố Lào Cai.
 
Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tiên phong, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đồng chí Trần Tiến Nam xứng đáng là đầu tầu gương mẫu góp phần đưa phong trào đoàn Công ty Điện lực Lào Cai ngày một phát triển.
 
Nguyễn Anh Tuấn – PC Lào Cai
 
 
 
 
 
 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home