Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Xây dựng một văn hóa EVNNPC mạnh với tinh thần ONENPC Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình
 
2018-11-02 15:39:06

“Cần xây dựng một văn hóa EVNNPC mạnh với tinh thần ONENPC Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình” – Đó là thông điệp mới của Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC  tại sự kiện Lãnh đạo trong hành trình văn hoá của EVNNPC vừa được tổ chức vừa qua tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 2 Tổng công ty tổ chức sự kiện chuyên đề dành riêng cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý với mục tiêu tăng cường học tập, giao lưu gắn kết và phát triển một đội ngũ lãnh đạo EVNNPC có tâm có tầm và có đủ tài năng  sẵn sàng lãnh đạo tổ chức đổi mới và phát triển bền vững trong xu thế hội nhập và cạnh tranh. Với tinh thần ĐỔI MỚI - CHUYÊN NGHIỆP - HÀNH ĐỘNG - HIỆU QUẢ, Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC đã có bài phát biểu tâm huyết và sức lan tỏa mạnh mẽ trong CBCNV ngay sau sự kiện, Ban biên tập trích dẫn cụ thể như sau:


“ Đổi mới là yêu cầu cấp thiết trước yêu cầu của khách hàng, của Tập đoàn và Chính phủ, và bây giờ trở thành trách nhiệm của chúng ta với tương lai”

Mọi thay đổi là một quá trình của sự tiến bộ trong nhận thức con người và tổ chức, mọi thay đổi nếu không hướng đến mục đích tốt đẹp, những giá trị cao quý chung thì đều không có giá trị và như vậy những gì chúng ta mong muốn đổi mới cho tương lai tiếp theo của Tổng công ty trong kỷ nguyên 4.0 là:
Văn hoá mạnh tạo ra sự thay đổi và làn gió đổi mới của sẽ lan toả mạnh hơn nếu chúng ta tiến hành đổi mới với 1 tinh thần đoàn kết - thống nhất và hợp lực mạnh mẽ nhất, vì thế tôi kêu gọi toàn thể đội ngũ cán bộ lãnh đạo,quản lý các cấp của EVNNPC phát huy tinh thần: một EVNNPC đoàn kết, thống nhất, gắn kết, hợp lực và yêu thương vì tương lai phát triển bền vững. Tinh thần đoàn kết được kế thừa từ truyền thống 50 năm của EVNNPC và hôm nay  chúng ta cùng đặt tên cho tinh thần đó là ONENPC đi cùng với thông điệp :


Chung một đội ngũ- Chung một mục tiêu - Chung một hành trình
Hoặc ngắn gọn là : Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình

Chung mục tiêu
Tất cả lãnh đạo quản lý cao nhất của Tổng công ty hãy cùng nhau khẳng định  một sứ mệnh, một mục tiêu chung của EVNNPC đó là phấn đấu trở thành doanh nghiệp kinh doanh điện năng hàng đầu Việt Nam và không ngừng nỗ lực vươn tầm hội nhập để lọt vào Top các doanh nghiệp hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Hành trình văn hoá EVNNPC là hành trình chung để chúng ta cùng phấn đấu, học tập và phát triển vươn mình đến mục tiêu đó.
Muốn vậy hơn bao giờ hết tôi kêu gọi và đề nghị mỗi  một đồng chí lãnh đạo, mỗi CBCNV, quản lý EVNNPC cần phát huy cao nhất tinh thần ONENNPC bằng cách hãy nói 1 tiếng nói chung thống nhất, chia sẻ chung một tầm nhìn , mục tiêu chung và hợp lực chung sức chung lòng hành động với 1 phong cách lãnh đạo chung đó là : Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả.
Chung tay xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp và tinh nhuệ cho hành trình đi đến tương lai
Với danh hiệu truyền thống 1 thời được vinh danh là “Anh cả đỏ”của ngành Điện, để có thể tiếp tục quay lại vị trí dẫn đầu đó trong thời đại ngày nay, chúng ta cần phải  là 1 tập thể luôn theo đuổi sự xuất sắc và những đội ngũ tinh nhuệ để tạo nên những mũi nhọn tiên phong và khác biệt. Người lãnh đạo và quản lý có tinh thần theo đuổi sự xuất sắc là người có mong muốn mình xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lý, trong kinh doanh và trong vận hành hệ thống lưới điện.
Về cơ bản, trước tiên chúng ta cần có nền tảng quản trị, và phong cách chuyên nghiệp giúp chúng ta chuyên tâm, chuyên sâu phát triển theo các tiêu chuẩn chất lượng công việc ngày càng cao. Chuyên nghiệp như là nền tảng để mỗi chúng học tập, trau dồi, phấn đấu một cách đam mê trong nghề nghiệp của mình. Ngoài ra EVNNPC cần có những đội ngũ tinh nhuệ trong lĩnh vực k ỹ thuật, vận hành, Công nghệ thông tin và đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Săp tới, Công ty dịch vụ Điện lực miền Bắc sẽ ra đời và đây là một đơn vị có tính chiến lược trong việc phát triển giá trị gia tăng, gia tăng niềm tin và giữ vững thị phần cho chúng ta trong tương lai. Muốn trở thành Tổng công ty có thương hiệu dịch vụ xuất sắc, về con người chúng ta cần xây dựng đội ngũ tinh nhuệ, có tâm, có tầm, có trách nhiệm với EVNNPC.
Chung một hành trình

Đổi mới là một quá trình, chúng ta gọi tên là Hành trình Tổng công ty điện lực miền Bắc.
Có chung tinh thần sẵn sàng đổi mới
Đổi mới là yêu cầu của thực tiễn nhưng với mỗi cán bộ quản lý, lãnh đạo trong EVNNPC phải là sự chủ động cao nhất từ trong nhận thức đến hành động của mỗi người đứng đầu các đơn vị và lan toả mạnh đến từng CBCNV …Để đổi mới thành công đòi hỏi ở lãnh đạo và cán bộ quản lý của tổ chức  sự sẵn sàng thay đổi tích cực, cần nhận thức sâu sắc rằng ONENPC là tất cả đều đồng thuận tham gia.
Có chung lòng quyết tâm
Trong thế giới được gọi là VUCA (Mong manh, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ ) ngày hôm nay chúng ta cần phải hành động cùng suy nghĩ với một tinh thần học tập. Chúng ta khởi hành nhanh chóng, không ngừng học tập, không ngừng cải tiến, hoàn thiện các sáng kiến của mình để thực thi chiến lược của chúng ta chứ không nên đòi hỏi mọi thứ phải có sẵn mới sẵn sàng. Điều này một lần nữa cho thấy Hành trình văn hoá EVNNPC kết nối tất cả những ai muốn đồng hành cùng Tổng công hướng đến tương lai cho dù là ai , có chức vụ gì và kể cả là cán bộ đã về hưu hay chưa.
Chung giá trị cốt lõi
Để  đội ngũ có thể  đồng hành với nhau chung một nhịp, chung một tinh thần đoàn kết trên chung 1 con thuyền là hành trình văn hoá EVNNPC, giá trị cốt lõi của EVNNPC cần phải được xác định và lan toả đến cuộc sống và công việc của mỗi con người EVNNPC. Chính vì lẽ đó trong năm 2018, Tổng công ty đã công bố hệ giá trị cốt lõi mới với 8 giá trị cốt lõi và được sắp xếp thành 4 cặp phạm trù: Chất lượng – Niềm tin; Tôn trọng – Trách nhiệm; Chuyên nghiệp – Hiệu quả; Hợp lực – Chia sẻ. Tổng công ty sẽ luôn cần cả một hệ thống lãnh đạo đổi mới - chuyên nghiệp -hiệu quả và trên tất cả  chúng ta cần xây dựng một EVNNPC thống nhất, hợp lực để chuyển Tổng công ty lớn thành Tổng công ty mạnh với văn hoá vững chắc. Chúng tôi đặt tên tinh thần lãnh đạo, tinh thần đổi mới đó là ONENPC. One có nghĩa là một, là thống nhất nhưng One trong ONENPC cũng có thể là hiểu là numberone nếu chúng ta thực sự Đoàn kết , thống nhất cao, hợp lực cao.
Chung hành động vì tương lai của Tổng công ty
Với tinh thần ONENPC tôi kêu gọi và yêu cầu:
- Ở khối cơ quan Tổng công ty các trưởng ban chức năng cần phải chủ động hơn, phải  mạnh mẽ hơn , phải tích cực hơn nữa trong việc tham gia hành trình văn hoá…và đổi mới từ chính mình.
- Đối với các đơn vị thành viên, yêu cầu tất cả các thủ trưởng đơn vị cần chú trọng sự gắn kết nhân viên, gương mẫu để thể hiện tinh thần ONENPC.
- Mỗi cán bộ quản lý ở cấp nào cũng cần học tập, thường xuyên góp ý phản hồi cho nhau để hoàn thiện phong cách lãnh đạo.
Tôi tin tưởng từ ngày hôm nay ONENPC sẽ trở thành 1 nếp sống, 1 văn hoá của tình đồng đội, của sự hợp lực, chia sẻ và trước tiên là giá trị cốt lõi TÔN TRỌNG”
 

Kim Ngân Ban QHCĐ biên tập


 

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc tổ chức chương trình đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho cán bộ quản lý
PC Ninh Bình đổi mới công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với giá trị cốt lõi
PC Tuyên Quang tổ chức lớp đào tạo “Gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
PC Cao Bằng: Tổ chức chương trình đào tạo hành trình văn hóa "Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành chình"
EVNNPC đổi mới hình thức truyền thông văn hóa doanh nghiệp bằng Cẩm nang bỏ túi
PC Phú Thọ tổ chức lớp đào tạo “Gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”
Tổ chức chương trình đào tạo Văn hóa doanh nghiệp về gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ quản lý cấp 3, cấp 4
Công ty Điện lực Hưng Yên: Tọa đàm Văn hóa doanh nghiệp với sự hài lòng của khách hàng
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp đến từng cán bộ NPCIT, cùng nhau thực hiện phương châm “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình”
Top  |  Home