Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực xây dựng nền Văn hóa doanh nghiệp mạnh
 
2018-11-06 15:07:00

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là một bức tường khó xây dựng bởi sự rập khuôn và ngại thay đổi. Nhưng Ban Giám đốc đã nhận thức rõ tầm quan trọng của VHDN mang lại. Nếu làm tốt đây là cách thức quản lý khéo léo làm nên sức đề kháng cũng như tái tạo sức lao động nhân viên tốt hơn. Liệu Ban QLDA Phát triển Điện lực có thể xây dựng một nền VHDN riêng cho mình hay không? Mời các bạn theo dõi các bước xây dựng tạo ra một nền VHDN đủ mạnh giúp Ban cải thiện hoạt động của mình. 

Để có nền VHDN đủ mạnh đi kèm với hiệu suất cao thì cần có tầm nhìn, chiến lược và thái độ của nhân viên. Đây là ba yếu tố cấu thành nên một tổ chức bền vững. Tập trung vào thay đổi quan trọng nhất đó là thái độ của nhân viên. Năm 2017 mặc dù Ban sở hữu một nguồn nhân lực dồi dào nhưng để nhân viên sẵn sàng hoàn thành tốt từng công việc được giao là điều kỳ vọng xa vời của Ban giám đốc. Năm 2018 là một bước đột phá bất ngờ nhờ vào sự nhanh trí của lãnh đạo các cấp một nét đặc sắc quan trọng trong nền VHDN. Xác nhận công trạng và vị thế của nhân viên là yếu tố kích thích sự hưng phấn nơi cấp dưới, thực sự có thể gia tăng thành quả làm việc. Ban tặng cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhân viên ưu tú. Sự thông minh và tinh thần năng nổ không phải lúc nào cũng đi cùng nhau. Khám phá những yếu tố sẽ thực sự kích thích hưng phấn làm việc, vận dụng vào công việc thường nhật của nhân viên. Khen ngợi nhân viên về hiệu quả làm việc. Quan tâm đến vấn đề của cấp dưới, để nhân viên tận tâm với nghề tạo ra lợi nhuận lẫn năng suất lao động. Hướng cho nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của công việc mình đang đảm nhận ảnh hưởng đối với toàn bộ hoạt động của Ban. Đưa ra ý kiến phản hồi và nhận xét cho nhân viên, mang đến cơ hội thành công ngang nhau, phân tích đưa ra những định hướng phù hợp. Nếu không có những thay đổi phù hợp, không khuyến khích được sáng kiến phát huy. Những thành quả đạt được từ việc thay đổi tích cực ở người lao động là một minh chứng điển hình:
 
 
Sơn cùng đồng nghiệp nghiên cứu phương án làm việc tối ưu nhất
 
Anh Nguyễn Minh Sơn - Chuyên viên phòng Kinh tế - Kỹ thuật - Dự toán  là một chuyên quản theo dõi kỹ thuật các dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Nhận thức được tầm quan trọng công việc mình đang đảm nhận, Sơn luôn tìm tòi, sáng tạo, phát huy sáng kiến đưa vào công việc. Để hoàn thành các thủ tục pháp lý đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, rút ngắn thời gian thực hiện. Sơn đã phát minh sáng kiến mẫu hóa các văn bản thường sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án lưới điện. Không phụ công ngày đêm vất vả, sáng kiến của Sơn đã được công nhận và đưa vào sử dụng tại Ban.
 
 Bên cạnh những thành tựu mà Sơn đã đạt được. Bản thân Sơn luôn chấp hành tốt mọi sự phân công của các cấp lãnh đạo, đem hết tài năng, tâm huyết, trí tuệ của mình để vun đắp cho sự nghiệp cao cả. Sống hòa đồng, đoàn kết với đồng nghiệp, tham gia tích cực các hoạt động tập thể. Có kế hoạch cụ thể cho từng công việc, tinh thần trách nhiệm tự lực, tự chủ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trau dồi đạo đức, tác phong, là tấm gương mẫu mực để đồng nghiệp noi theo. Không chỉ được Lãnh đạo cấp trên tin tưởng và tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Minh Sơn còn được tập thể CBCNV trong Ban đặt niềm tin yêu, xứng đáng là người lao động tiên phong trong công cuộc đổi mới, là tấm gương sáng tiêu biểu trong sự nghiệp phát triển Ban.
 
 Nguyễn Minh Sơn tham gia đội văn nghệ của Ban
 
Để có được những thay đổi ở giai đoạn là thời điểm tổ chức đang dần hoàn thiện các yếu tố cần thiết để trở thành một doanh nghiệp hoạt động ổn định theo mô hình tổ chức mới. Với sự cố gắng nỗ lực, kết nối nguồn năng lượng dồi dào vô hạn và cảm hứng của các cấp lãnh đạo. Đến nay Ban QLDA Phát triển Điện lực đã có một hệ thống vận hành hoàn chỉnh.
 
 
                                                                          Đàm Thị Phương Lam -  Ban QLDA Phát triển Điện lực
 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc tổ chức chương trình đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho cán bộ quản lý
PC Ninh Bình đổi mới công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với giá trị cốt lõi
PC Tuyên Quang tổ chức lớp đào tạo “Gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
PC Cao Bằng: Tổ chức chương trình đào tạo hành trình văn hóa "Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành chình"
EVNNPC đổi mới hình thức truyền thông văn hóa doanh nghiệp bằng Cẩm nang bỏ túi
PC Phú Thọ tổ chức lớp đào tạo “Gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”
Tổ chức chương trình đào tạo Văn hóa doanh nghiệp về gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ quản lý cấp 3, cấp 4
Công ty Điện lực Hưng Yên: Tọa đàm Văn hóa doanh nghiệp với sự hài lòng của khách hàng
Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp đến từng cán bộ NPCIT, cùng nhau thực hiện phương châm “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình”
Top  |  Home