Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang với Hành trình văn hóa
 
2018-12-14 10:30:16

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn phát triển bền vững cần xây dựng và duy trì một nếp văn hóa đặc thù để phát huy năng lực và thúc đẩy sự đóng góp của mọi thành viên vào mục tiêu quan trọng của tổ chức, đó chính là Văn hóa doanh nghiệp (VHDN).

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế, VHDN càng có tầm quan trọng đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thương hiệu và sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp trong 50 năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã xây dựng VHDN theo định hướng và giá trị cốt lõi tới các đơn vị thành viên. Để có được bản sắc văn hóa thực sự tiêu biểu cho ngành Điện vào năm 2020, Tổng công ty đã triển khai thống nhất Chương trình mục tiêu về VHDN có tên “Hành trình văn hóa EVNNPC”.

Để thực hiện tốt chủ trương của Tổng công ty về việc hướng dẫn triển khai Hành trình văn hóa năm 2018, Lãnh đạo Công ty đã đề ra những giải pháp cụ thể, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt Hành trình văn hóa với mục tiêu xây dựng hệ thống VHDN có hiệu quả cao, vừa mang đậm bản sắc của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhưng vẫn thể hiện nét văn hóa riêng của Công ty Điện lực Bắc Giang (PCBG).


 
  Ông Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc Công ty họp triển khai “Hành trình văn hóa”

Đầu tiên là chương trình khởi động Hành trình văn hóa giữa Lãnh đạo Công ty với các Thủ trưởng đơn vị. Hình ảnh bắt tay của mọi thành viên như một lời khẳng định quyết tâm đưa “Hành trình văn hóa” đến đích nhanh nhất và người đứng đầu là đồng chí Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc Công ty- Trưởng Ban chỉ đạo VHDN. 
Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị bắt tay khởi động “Hành trình văn hóa” năm 2018

Xác định trách nhiệm của người đứng đầu, ngay từ ngày đầu Công ty đã xây dựng kế hoạch hành động cụ thể và quyết tâm xây dựng thành công phong cách lãnh đạo trong Tổng công ty “Đổi mới- Chuyên nghiệp- Hành động- Hiệu quả” và coi đây là nội dung “mũi nhọn” trong hoạt động văn hóa của Tổng công ty nói chung, của PCBG nói riêng.

Công ty đã tổ chức các lớp đào tạo “Nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo” và “Nâng cao phong cách lãnh đạo” cho gần 200 cán bộ quản lý và Lãnh đạo các Đoàn thể, bước đầu đã trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về phong cách lãnh đạo, kỹ năng của người lãnh đạo, thay đổi về từ duy và nhận thức của đội ngũ lãnh đạo trong công tác quản lý.

Cũng từ việc nhận thức đầy đủ và đúng đắn về vai trò của việc thực hiện đổi mới phong cách lãnh đạo vừa là động lực vừa là mục tiêu để phát triển, do vậy sự chuyên nghiệp trong lãnh đạo đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ công nhân viên và người lao động.

Năm 2018 với chủ đề “Nâng cao nguồn nhân lực”, Giám đốc Công ty rất quan tâm đến văn hóa học tập, coi đó là nội dung mang tính “đòn bẩy” trong hoạt động văn hóa.

Xác định việc thực thi VHDN một cách bài bản, chuyên nghiệp không phải là việc một sớm một chiều; với mục tiêu VHDN dần dần đi sâu vào tiềm thức, trở thành thói quen, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của mỗi CBCNV, đồng chí đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch đào tạo kiến thức về VHDN cho 100% CBCNV trong Công ty; luôn nêu gương về tinh thần học tập không ngừng, đồng thời chủ động tham gia đào tạo, huấn luyện nhân viên giúp nhân viên phát triển.

Đồng chí đã trực tiếp đi đến từng đơn vị để giảng bài về chuyên đề “Giải pháp văn hóa gắn với giải pháp kinh doanh”; giới thiệu về Văn hóa làm việc và ứng xử của Tổng công ty, thực thi văn hóa doanh nghiệp trong Công ty, đồng thời phân tích ý nghĩa của Slogan "EVNNPC - Vì niềm tin của bạn”; quán triệt mục tiêu "Khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động của ngành Điện" nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đổi mới tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần làm việc cộng tác, tạo môi trường làm việc tích cực; nâng cao sự ảnh hưởng của Văn hóa doanh nghiệp đến mỗi CBCNV, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuât kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng.

  

Ông Nguyễn Bá Sơn- Giám đốc Công ty giảng bài về văn hóa doanh nghiệp tại PC Bắc Giang

 Đồng chí chỉ đạo các Phó Giám đốc Công ty trực tiếp đến các đơn vị giảng bài VHDN gắn với từng chuyên đề phụ trách; giao Thủ trưởng đơn vị giảng Bộ quy tắc ứng xử đến từng CBCNV nhằm đưa các giá trị văn hóa đã và đang được triển khai đi vào đời sống tinh thần và công việc cụ thể, tạo nên sức sống mới cho môi trường VHDN của toàn Công ty.

 


 
Ông Đinh Thế Dũng- Giám đốc Điện lực Yên Dũng tập huấn văn hóa doanh nghiệp cho CBCNV

Trong nhiều năm qua, Giám đốc Công ty luôn nêu cao vai trò, gương mẫu trong sinh hoạt, lối sống và chủ động gắn kết cán bộ công nhân viên tham gia tích cực, có hiệu quả đối với các hoạt động của chương trình VHDN của Tổng công ty và Công ty; góp phần lan tỏa mạnh mẽ văn hóa EVNNPC đến tất cả CBCNV, đối tác và khách hàng.

Với phong cách lãnh đạo chuyên nghiệp; môi trường làm việc văn minh, thân thiện; truyền thống đoàn kết của đơn vị; sự hài lòng của đối tác và khách hàng là minh chứng những kết quả đạt được của người đứng đầu trong Hành trình văn hóa, từ đó đưa PC Bắc Giang bước tiếp chặng đường và đi đến thành công.


                                                                                       Nguyễn Thị Hồng Vân – PC Bắc Giang

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai các hoạt động VHDN với chủ đề “65 năm EVN - Thắp sáng niềm tin và EVNNPC 50 năm - Vì niềm tin của bạn”
Gặp mặt – chia tay hưu trí tháng 6
PC Thái Bình kiểm tra thực thi văn hóa doanh nghiệp tại các đơn vị trực thuộc
Đi tìm câu trả lời về văn hóa doanh nghiệp
Triển khai các hoạt động văn hoá doanh nghiệp với chủ đề 65 năm EVN-Thắp sáng niềm tin
Điện lực Thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2019
PC Phú Thọ tổ chức Lễ ký cam kết Thực thi Văn hóa doanh nghiệp và triển khai chương trình ONENPC
PC Yên Bái cam kết thực thi Văn hoá doanh nghiệp góp phần thắng lợi trong sản xuất kinh doanh
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội nghị kinh doanh dịch vụ khách hàng và công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Nữ công PC Ninh Bình đồng hành cùng Hành trình văn hóa EVNNPC 2019
Top  |  Home