Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Phía sau một buổi khám sức khỏe định kỳ
 
2018-12-17 17:46:42

Trời trở mình sang đông với chút hanh hao, bầu trời bàng bạc. Năm tháng cứ đang vơi khi tháng mười hai đi ngang ngõ. Gió lạnh tràn về len lỏi trong cái rét buốt của mùa đông. Thế mà sáng nay sau những ngày dầm dề mưa lạnh ấy thì trời lại tạnh ráo, khô hanh.

Vẫn vậy một câu hỏi, nỗi niềm của những người đồng nghiệp nhắc đi nhắc lại: Sát nhập về Công ty mới sẽ như thế nào? Ừ! Hẳn gì đã nhanh chóng quên đi những kỷ niệm gắn bó và lưu luyến trong ngôi nhà của Công ty lưới điện miền Bắc. Nhưng cuộc sống vốn là thế, phải bắt kịp với  sự thay đổi vì phát triển chung, đi lên của ngành Điện. Mình cũng như bao người, mang cảm xúc lẫn lộn trong giai đoạn chuyển giao này. Ví như hôm nay chỉ là ngày khám sức khỏe định kỳ như mọi năm. Thế nhưng vẫn mang những cảm xúc hồi hộp, ngóng trông khó diễn tả nên lời. Về một nơi mới, mọi sự thay đổi sẽ ra sao? Đồng nghiệp mới sẽ như thế nào?

Công nhân đội QLVH Lưới điện cao thế Hà Tĩnh khám sức khỏe định kỳ do Công ty điện lực Hà Tĩnh tổ chức


Ấn tượng đầu tiên đó là sự chu đáo, quan tâm của Ban Lãnh Đạo. Mặc dù trong giai đoạn chuyển giao, công việc rất bận rộn nhưng vấn đề sức khỏe, đời sống của anh em công nhân vẫn luôn được ưu tiên. Điều đó thể hiện ngay ở những người đồng nghiệp mới sát nhập như mình. Được sự quan tâm, chỉ bảo tỷ mỹ rõ ràng chu đáo của Công ty điện lực Hà Tĩnh. Giống như lời của Đ/C Nguyễn Phúc Phong – Giám đốc Công ty điện lực Hà Tĩnh từng chia sẽ sau khi tiếp nhận bàn giao Đội Quản lý vận hành  Lưới điện cao thế  Hà Tĩnh: “ Tạo mọi điều kiện cho CBCNV yên tâm công tác. Hy vọng trong thời gian chuyển giao các CBCNV sẽ đoàn kết tương trợ lẫn nhau cùng phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được”.

Ngạc nhiên nghe tiếng gọi mình từ xa. Hóa ra “cấp trên” -  Điều độ B18 vẫn hay ra lệnh đóng cắt cho mình trong những ca trực. Do trước đây khác Công ty, thường xuyên liên lạc qua điện thoại nhưng chưa có cơ hội. Thế nên bây giờ gặp mặt lần đầu cảm giác lạ mà quen, xa mà gần như lời anh bảo: “ Nhận ra nhau may nhờ giọng nói!”. Đáp lại, vẫn là một nụ cười thật tươi thay lời chào hỏi. Khác hẳn với một người nghiêm nghị trong công việc thì “cấp trên” của mình rất thân thiện, vui tính và dễ gần.

Bất ngờ găp lại người chị ngày xưa cùng học trường điện. Mất liên lạc từ lâu, hóa ra chị đã về làm việc tại Công ty điện lực Hà Tĩnh. Hai chị em gặp lại bao chuyện tâm tình. Kỷ niệm tưởng chừng đã nằm yên lâu lắm, nay bừng dậy mãnh liệt. Những câu chuyện cách đây chục năm giờ như mới vừa hôm qua. Để rồi vẫn trong niềm cảm xúc, chị em cùng vui mừng giờ đã về chung dưới một mái nhà.

Đó là cảm giác thân thiện, gần gũi của mọi người. Dù không quen biết  những vẫn chỉ dẫn nhiệt tình những thắc mắc. Đó là sự nghiêm túc, lần lượt khi xếp hàng khám bệnh. Như câu nói đùa mà thật của một đồng nghiệp nào đó buông lời “Dù ở đâu trong giờ hay ngoài giờ làm việc thì vẫn luôn thể hiện theo đúng Văn hóa doanh nghiệp của những người thợ điện!”. Mọi người nhanh chóng bén duyên với nhau qua những câu nói, hành động tưởng chừng giản đơn như thế. Để rồi tôi biết, không chỉ là đồng nghiệp mới mà những người ngoài ngành cũng ấn tượng tốt về những người mang dòng chữ EVN trên mảnh đất Gió lào cát trắng của thợ điện Hà Tĩnh đầy thân thiện như này.

 Mùa đông vẫn bước từng nhịp trên phố từ làn gió lạnh. Sau buổi khám sức khỏe định kỳ, với tôi và những người đồng nghiệp không chỉ yên tâm về những điều bác sỹ chỉ bảo. Mà còn cảm giác yên tâm khi được công tác tại đơn vị mới, dưới sự quan tâm đặc biệt của Ban Lãnh Đạo và sự thân thiện của những đồng nghiệp mới. Biết rằng sẽ còn nhiều thử thách phía trước nhưng vẫn hứa hẹn bao điều mới mẻ, thuận lợi khi bước vào ngôi nhà chung Công ty điện lực Hà Tĩnh./

                                                               Hoàng Hồng Nhung – PC Hà Tĩnh

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home