Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Nhu cầu sử dụng điện miền Bắc tăng cao nhất nước
 
2019-01-01 14:18:11

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đưa ra các khuyến cáo cho khách hàng về sử dụng điện tiết kiệm điện hiệu quả như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm, nhất là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nên tận dụng sản xuất, kinh doanh vào giờ thấp điểm.

EVNNPC tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân

Ngoài ra, đơn vị còn hướng dẫn điều chỉnh điều hòa ở chế độ phù hợp, hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm); tắt thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn huỳnh quang, sợi đốt...


"Qua các chương trình truyền thông, tuyên truyền trực tiếp, ý thức người sử dụng điện đã tăng đáng kể và hình thành thói quen tiết kiệm điện. Sản lượng điện tiết kiệm hàng năm đạt trên 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm", Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho hay.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp và người dân, công tác tuyên truyền, truyền thông của EVNNPC đã đạt hiệu quả cao, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng; mang lại lợi ích về tài chính không chỉ cho khách hàng, cho ngành điện mà còn cho cả nền kinh tế.


Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái phát biểu tại Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018

Theo vị đại diện, trong năm 2019, toàn đơn vị sẽ tiếp tục triển khai chương trình "Giờ trái đất" theo bộ quy chuẩn của EVN hàng năm; hợp tác với bưu điện các tỉnh để triển khai tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả tại các hệ thống bưu điện tỉnh. Doanh nghiệp sẽ tư vấn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tới tới từng nhóm khách hàng cụ thể như hộ gia đình, sản xuất nông nghiệp, bệnh viện, trường học, khu chế xuất, khu công nghiệp...

"EVNNPC cũng sẽ triển khai chương trình thay thế đèn led tại 239 trạm 110kV và thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng đối với các khách hàng trọng điểm đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt", vị này nhấn mạnh.

Theo - Vnexpress

 
Tin cùng thư mục :
Chuyên gia World Bank: Việt Nam đang bán điện dưới mức thu hồi vốn
Clip Điện lực miền Bắc triển khai nhiệm vụ kinh doanh, dịch vụ khách hàng năm 2019
EVN tài trợ 20 tỷ đồng xây cụm trường học tại Sơn La
Năm 2018, PC Vĩnh Phúc đạt 4.500 tỷ đồng doanh thu
Phóng sự chương trình hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng; 30 năm ngày Biên phòng toàn dân
Điện lực Tam Đảo: Đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ lễ hội
Điện lực Bình Gia: Chú trọng tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới
Trên 55% số xã của tỉnh Lạng Sơn đạt tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới
Đưa ánh sáng đến vùng biên cương
Sai lầm khi sử dụng đồ điện gia dụng vừa gây nguy hiểm vừa tốn tiền điện
Top  |  Home