Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Nhu cầu sử dụng điện miền Bắc tăng cao nhất nước
 
2019-01-01 14:18:11

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đưa ra các khuyến cáo cho khách hàng về sử dụng điện tiết kiệm điện hiệu quả như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm, nhất là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nên tận dụng sản xuất, kinh doanh vào giờ thấp điểm.

EVNNPC tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân

Ngoài ra, đơn vị còn hướng dẫn điều chỉnh điều hòa ở chế độ phù hợp, hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm); tắt thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn huỳnh quang, sợi đốt...


"Qua các chương trình truyền thông, tuyên truyền trực tiếp, ý thức người sử dụng điện đã tăng đáng kể và hình thành thói quen tiết kiệm điện. Sản lượng điện tiết kiệm hàng năm đạt trên 1,5% tổng sản lượng điện thương phẩm", Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho hay.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp và người dân, công tác tuyên truyền, truyền thông của EVNNPC đã đạt hiệu quả cao, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng; mang lại lợi ích về tài chính không chỉ cho khách hàng, cho ngành điện mà còn cho cả nền kinh tế.


Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái phát biểu tại Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018

Theo vị đại diện, trong năm 2019, toàn đơn vị sẽ tiếp tục triển khai chương trình "Giờ trái đất" theo bộ quy chuẩn của EVN hàng năm; hợp tác với bưu điện các tỉnh để triển khai tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả tại các hệ thống bưu điện tỉnh. Doanh nghiệp sẽ tư vấn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tới tới từng nhóm khách hàng cụ thể như hộ gia đình, sản xuất nông nghiệp, bệnh viện, trường học, khu chế xuất, khu công nghiệp...

"EVNNPC cũng sẽ triển khai chương trình thay thế đèn led tại 239 trạm 110kV và thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng đối với các khách hàng trọng điểm đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt", vị này nhấn mạnh.

Theo - Vnexpress

 
Tin cùng thư mục :
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng Trung tâm Thông tin Điện lực nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng và mưa bão 2019
Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Công ty Điện lực Lào Cai - mang niềm tin thắp sáng tương lai
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019
Điện lực TP Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Vận hành đường dây 22kV cấp điện cho TP Hải Dương
Làm thế nào để đầu tư hiệu quả điện mặt trời áp mái tại miền Bắc
Sẽ có trên 43% khách hàng sử dụng điện thanh toán không dùng tiền mặt
Ngành Điện Lào Cai thắp sáng vùng biên cương
Top  |  Home