Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cuộc hội ngộ tình cảm!
 
2019-01-21 14:52:36

Tôi tin rằng những ai được tham dự Hội nghị người lao động của Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh đều trải qua những cảm xúc khó thành lời. Mà giống như lời phát biểu của Ông Nguyễn Phúc Phong – Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Đây là cuộc hội ngộ đầy tình cảm!

 

 Hội nghị người lao động, dịp để người lao động được bày tỏ tâm tư cũng như các kiến nghị về chế độ, chính sách và quyền lợi tới Lãnh đạo cấp trên. Đối với những lính vận hành trạm 110kV cũng là cơ hội hiếm hoi đầy đủ anh em trong Đội, vì công việc đặc thù ca kíp cộng thêm địa bàn quản lý rộng ít có điều kiện gặp gỡ nên đây cũng dịp để anh em đồng nghiệp tụ hội, chia sẽ với nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc quản lý vận hành. Hội nghị càng thêm ý nghĩa bội phần vì còn có sự tham gia của Ban lãnh đạo mới.

 Ai đó bảo đi để rồi trở về. Ừ! Mười ba năm chia tách, giờ trở về trong ai cũng mang nhiều cảm xúc lẫn lộn, đầy xúc động như chính cái tình của mảnh đất Hà Tĩnh gừng cay, muối mặn. Vẫn mộc mạc, chân thực như con người của dải đất miền Trung. “Thẳng thắn, trách nhiệm và cỡi mỡ”, mọi người không ngại ngần trong việc đưa ra ý kiến, nguyện vọng của bản thân.
 Có thể nói trong thời gian hơn một tháng qua, từ khi sáp nhập về Công ty Điện lực Hà Tĩnh (01/12/2018), Giám đốc Công ty đã có ba lần làm việc với Lãnh đạo, với cán bộ cốt cán của Đội. Hôm nay Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh vẫn dành thời gian tham dự tại Hội nghị, bên cạnh tính chất quan trọng của lưới điện 110kV thì đó cũng là tình cảm, sự ưu ái quan tâm của Ban lãnh đạo muốn gửi tới từng CBCNV Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh.

  Những lời hỏi thăm chân tình, những cái bắt tay thật chặt của Giám đốc tới từng CBCNV thay lời gửi gắm sự quan tâm. Có lẽ thế Hội nghị không chỉ giải quyết về những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý vận hành mà còn giải quyết những thắc mắc, phân vân trong lòng những ai còn nghi ngại lo sợ khi chuyển sang đơn vị mới. Cuộc trò chuyện thân tình như lời nhắc nhở của một người Anh cả về tác phong, lề lối làm việc, ý thức trách nhiệm trong công việc cũng như ý thức trách nhiệm đối với đơn vị; Văn hóa ứng xử của với đồng nghiệp, khách hàng, với nhân dân trên địa bàn; Văn hóa trách nhiệm với bản thân, với công việc và với toàn xã hội.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và cũng không có con đường nào chỉ là nước mắt. Ngành điện là một ngành đặc thù, đặc biệt nguy hiểm. Nhất  những người lính 110kV hằng ngày tiếp xúc trực tiếp với điện yêu cầu an toàn lại đặt lên cao độ. Tuy nhiên quan trọng sự phấn khởi, niềm tin yêu trở lại trên mỗi gương mặt mọi người khi về đơn vị mới. Như lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Phúc Phong: Sẽ đảm bảo đủ đúng chế độ cho người lao động.

Xuân về làm say đắm lòng người, bởi cái tiết khí dịu dàng dễ chịu. Cảnh vật mùa xuân thay đổi trong từng hơi thở. Khép lại một năm cũ, dẫu rằng có những điều chưa thực sự trọn vẹn, có những điều chưa được như ý và cả những dự định còn dang dở. Hy vọng sang năm mới, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh cố gắng khắc phục sớm những tồn tại, góp phần vào sự ổn định đi lên của Công ty.


                                                             Hồng Nhung – PC Hà  Tĩnh

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home