Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, trao quà Tết tại các đơn vị phía Bắc
 
2019-01-21 14:54:48

Tại Công ty Điện lực Tuyên Quang và Công ty Điện lực Hà Giang, đoàn công tác của Chủ tịch Khuất Quang Mậu đã tới các Điện lực có điều kiện khó khăn mà người lao động hiện đang làm việc với nhiệm vụ đảm bảo điện cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đồng bào các dân tộc sinh sống. 

Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN dẫn đầu đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cán bộ, đoàn viên
Điện lực Hàm Yên (Công ty Điện lực Tuyên Quang)

Theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành hướng dẫn và kế hoạch triển khai để việc tổ chức vui xuân đón Tết tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, vui xuân.

Để trực tiếp hướng về các cơ sở, Đoàn công tác ở khu vực miền Bắc do đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi cán bộ, đoàn viên và người lao động đang làm việc tại đơn vị phân phối, sản xuất, truyền tải, sửa chữa các nhà máy điện tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng và Quảng Ninh (tổng số 10 đơn vị với tổng số tiền thăm hỏi trên 300 triệu đồng).

Trong 2 ngày (15 và 16/1/2019), đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Đây là 2 tỉnh miền núi có nhiều khó khăn, sản lượng điện thương phẩm thấp, kinh doanh vận hành hệ thống lưới điện với nhiệm vụ chính trị quan trọng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, biên giới và đồng bào các dân tộc. 
 

Đoàn công tác làm việc tại Điện lực Vị Xuyên (Công ty Điện lực Hà Giang)

Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tìm hiểu thực tế tại Điện lực Hàm Yên (Công ty Điện lực Tuyên Quang) và Điện lực Vị Xuyên (Công ty Điện lực Hà Giang). Đây là 2 đơn vị có nhiều điều kiện địa lý đa dạng, dân số thấp với hơn 15 đồng bào các dân tộc sinh sống như: Kinh, Tày, Nùng, Dao, H’Mông…kinh tế xã hội chủ yếu dựa vào nông nghiệp như trồng lúa, cam; cây công nghiệp có chè và keo; chăn nuôi gia súc trâu, bò, dê, lợn…Ở huyện Vị Xuyên có một phần tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc, cửa khẩu Thanh Thuỷ để thông thương và giao lưu hàng hoá với tỉnh Vân Nam. Tại các xã của huyện Vị Xuyên (Hà Giang), huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đều có đường ô tô về đến trung tâm, 100% các xã có điện lưới quốc gia để sinh hoạt. Việc đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, phát triển dịch vụ kinh doanh luôn đáp ứng các yêu cầu của ngành Điện và của các địa phương.
Đoàn công tác trao quà thăm hỏi nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019 cho CNVCLĐ Điện lực Vị Xuyên

Đồng chí Chủ tịch Khuất Quang Mậu đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động của Công ty Điện lực Hà Giang và Tuyên Quang nhân dịp đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Với truyền thống của ngành, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy và chăm lo hơn nữa cho người lao động tại các đơn vị nhất là vùng sâu, biên giới còn khó khăn tại các địa bàn. Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng mỗi đơn vị một phần quà Tết và số tiền 30 triệu đồng cho 2 đơn vị của Công ty Điện lực Hà Giang và Công ty Điện lực Tuyên Quang.

Nhân dịp này, các đề xuất kiến nghị của Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang về việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng một số công trình phúc lợi cho người lao động tại Điện lực Vị Xuyên, Điện lực Đồng Văn… đã được Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận để đưa vào chương trình làm việc của Ban Chấp hành xem xét quyết định trong thời gian tới.

Theo congdoandlvn.org.vn

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home