Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực 15 năm một chặng đường phát triển
 
2019-03-05 16:31:49

Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc,  được thành lập theo quyết định số: 43/QĐ-EVN-HĐQT ngày 06 tháng 01 năm 2004 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 4 năm 2004. Năm 2010, Tổng Công ty ra Quyết định 609/QĐ-EVNNPC ngày 25/05/2010 về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Với nhiệm vụ ban đầu được giao là thay mặt chủ đầu tư quản lý các dự án thuộc các lĩnh vực Thủy Điện, Điện, Viễn thông và Xây dựng.
 
Những ngày đầu tiên mới chuẩn bị thành lập, nhân sự của Ban chỉ vẻn vẹn có hơn 10 người. Đến nay tổ chức nhân sự trong Ban đã kiện toàn gồm 09 phòng chuyên môn nghiệp vụ với lực lượng CBCNV hùng hậu, thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân… tốt nghiệp các trường Đại học với rất nhiều chuyên ngành, tác phong làm việc chuyên nghiệp đáp ứng tốt các công việc phức tạp, đòi hỏi có chuyên môn và sự linh hoạt cao trong công tác quản lý dự án.

Với định hướng sẽ là một trong những đơn vị đi đầu trong quản lý dự án của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc song hành với chất lượng quản lý dự án là sự tồn tại và phát triển bền vững của Ban Quản lý Dự án Phát triển điện lực, lãnh đạo Ban qua từng thời kỳ đã không ngừng chú trọng đầu tư, tăng cường đổi mới phương tiện và phương thức quản lý để đảm bảo đầu tư dự án có hiệu quả và các công trình đạt chất lượng tốt. Bên cạnh đó, qua từng năm phát triển, lãnh đạo Ban luôn quan tâm, cố gắng đảm bảo cho mọi cán bộ nhân viên của Ban đều được đào tạo thích hợp với từng vị trí và từng công việc, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm để có đủ năng lực cần thiết thực hiện hiệu quả các công việc đảm nhận.

Từ những bước đi ban đầu của những ngày mới thành lập, của những ngày tìm tòi, học hỏi từng khâu, từng công đoạn đến từng công việc trong quản lý dự án, đến nay Ban đã có nhiều kinh nghiệm trong quản lý các dự án với tính chất khác nhau, được cấp trên tín nhiệm và giao phó nhiều công trình trọng điểm, cần tiến độ gấp. Có thể nói, số lượng dự án mà Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực được cấp trên tin tưởng giao cho quản lý tăng lên theo từng năm và khối lượng dự án được thực hiện cũng như chất lượng ngày càng cao, cụ thể là:

 

 

Năm

2014

 

2015

 

2016

 

2017

 

2018

 

Số dự án được NPC giao

 

76

74

128

150

156

Số dự án  đóng điện bàn giao

07

09

07

15

35


Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong các lĩnh vực quản lý dự án của mình. Ghi nhận những thành tích của đơn vị, trong nhiều năm liền, Ban đã được tặng thưởng cờ thi đua và bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bằng khen của Bộ Công thương, bằng khen Thủ Tướng Chính Phủ, Huân chương Lao động Hạng Ba...và nhiều phần thưởng cao quý khác của các cấp, các Ngành.

Trong 15 năm phát triển của mình, năm nào Ban cũng có cán bộ công nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến thi đua Bộ Công thương với nhiều giải pháp, sáng tạo cải tiến trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, đánh dấu chặng đường phát triển 15 năm qua của Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực là rất nhiều các giải thưởng của các tập thể, cá nhân trong Ban cho công tác hoạt động sản xuất kinh doanh và trong các hoạt động thi đua văn hóa, văn nghệ, thể thao…  Tất cả đã chứng tỏ nội lực và khả năng phát triển mạnh mẽ của Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực.

Trong những năm gần đây, kinh tế thế giới và trong nước gặp rất nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không ít đến sự phát triển của các doanh nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp Nhà nước đã phải hoạt động cầm chừng do khó khăn về vốn đầu tư. Điều này đặt ra không ít những thử thách cho Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực. Làm thế nào để phát triển bền vững là một câu hỏi khó trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với nền tảng vững chắc, kinh nghiệm đã có và bề dày thành tích đã đạt được trong thời gian 15 năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp trên, sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Ban, chắc chắn Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực sẽ vượt qua được mọi khó khăn, giữ vững được vị thế của mình, trở thành đơn vị xuất sắc, đi đầu trong lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc - Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đúng như tên gọi của mình.

                                Nguyễn Thị Tuyết Nhung- Phòng Tổng hơp Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home