Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Tuyên Quang: Điện lực Hàm Yên quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019
 
2019-03-13 16:28:58

 Xử lý khiếm khuyết trên lưới điện trung thế

Đó là mục tiêu và quyết tâm của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Điện lực Hàm Yên đặt ra tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2019 của đơn vị được diễn ra vào tháng 01 năm 2019.

Nói về những kết quả nổi bật của Điện lực Hàm Yên trong năm 2018, đồng chí Phạm Văn Tân -  Giám đốc Điện lực cho biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với sự nỗ lực, đoàn kết thống nhất cao trong đơn vị, Điện lực đã hoàn thành tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với sản lượng điện thương phẩm năm 2018 đạt 61,787 triệu kWh tăng trưởng 11,75%; Doanh thu đạt trên 104 tỷ đồng; Tổn thất điện năng giảm 0,34% so với năm 2017 và hoàn thành kế hoạch được giao. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng và công tác quản lý kỹ thuật, vận hành của tập thể CBCNV. Năm 2018, đơn vị đã đạt giải nhất “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018” và Tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị liên tịch của Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Tuyên Quang về việc phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2018”; Giải nhất toàn đoàn “Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi PC Tuyên Quang năm 2018”.
 
Nhận định tình hình năm 2019, với hoạt động SXKD của Đơn vị sẽ tiếp tục đan xen cả thuận lợi và khó khăn. Do đó, Giám đốc Phạm Văn Tân lưu ý, Ban lãnh đạo cần bám sát kế hoạch để điều hành và quyết liệt chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo sản xuất hiệu quả với mục tiêu nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019; các phòng ban, tổ đội sản xuất cần bám sát các giải pháp chủ yếu đã ban hành để thực hiện, trong đó tập trung vào thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng cường công tác dịch vụ khách hàng, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn ổn định, giảm tổn thất điện năng, nâng cao giá bán bình quân.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Trong không khí tươi vui của muà xuân và niềm vui của kết quả đã đạt được trong năm 2018. Để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra; Đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với các tình huống quá tải cục bộ, sự cố. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo, kiểm tra các Đội, Tổ quản lý lưới điện thực hiện có hiệu quả các giải pháp để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó, ứng phó, khắc phục sự cố lưới điện với tinh thần chủ động, tích cực.
 
Từ tháng 2 năm 2019, Đơn vị đã tập trung triển khai mạnh mẽ công tác giảm tổn thất. Kiện toàn Tiểu ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng; Ra quân rà soát, kiểm tra các TBA phân phối có sản lượng cao, tỷ lệ tổn thất trên 10% tại các khu vực thị trấn, thị tứ và các xã được đầu tư từ nguồn vốn vay của ngân hàng WB; Thực hiện vệ sinh công nghiệp, xử lý tồn tại các điểm xung yếu trên đường dây và TBA, phát dọn triệt để hành lang lưới điện trung thế, ngăn ngừa sự cố do cây cối đổ vào đường dây; Phối hợp với khách hàng có TBA chuyên dùng và có sản lượng lớn tiến hành kiểm tra phụ tải và hệ thống đo đếm; Kiểm tra, phúc tra khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện bất thường...  nhằm hạ thấp tỷ lệ tổn thất kỹ thuật và tổn thất thương mại, tối ưu hiệu quả công tác quản lý vận hành kinh tế kỹ thuật hệ thống điện. Phối hợp với UBND các xã triển khai công tác tuyên truyền đến nhân dân với nội dung sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Kiểm tra hệ thống đo đếm khách hàng

Với mục tiêu và kế hoạch đặt ra của năm 2019, Điện lực Hàm Yên quyết tâm đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân huyện Hàm Yên với chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; Đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; Tăng cường công tác đạo tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tăng cường công tác văn hoá doanh nghiệp; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động. Giữ vững và phát huy danh hiệu thi đua đã đạt được năm 2018, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Tuyên và Tổng công ty Điện lực miền Bắc./.         

                  
 Lý Anh Đức - PC Tuyên Quang
 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hương Sơn_Công ty Điện lực Hà Tĩnh Đảm bảo cấp điện cho mùa thi THPT 2019
Tập huấn pháp luật năm 2019
Phía sau ánh điện (Kỳ 5)
Clip thời sự tuyên truyền Sử dụng điện mặt trời áp mái - Tiết kiệm điện và công tác cung ứng điện mùa nắng nóng
EVNNPC: Tri ân các nhà báo nhân dịp 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sát hạch chức danh cán bộ trước khi bổ nhiệm lại
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các nội dung Hội nghị Trung ương X (Khoá XII) của Đảng
PC Thái Bình: Thăm hỏi động viên người lao động làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng
Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) làm việc với EVNNPC
Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động của 11 trung tâm điều khiển (TTĐK) đã đưa vào vận hành và công tác chuẩn bị sản xuất cho 16 TTĐK theo kế hoạch năm 2019
Top  |  Home