Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Luôn khuyến khích và tạo điều kiện để người lao động phát huy năng lực sáng tạo trong lao động vì sự hài lòng của khách hàng
 
2019-03-26 19:42:46

Ngày 26/3/2019, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019. Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc  Tổng công ty đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.


Tại Hội nghị người lao động năm 2019, Lãnh đạo và CBCNV Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH), đại diện một số Ban chức năng Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã nghe báo cáo kết quà hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, từ đó người sử dụng và người lao động Trung tâm CSKH thảo luận về những khó khăn, vướng  mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để thống nhất đưa ra nghị quyết các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2019. Hội nghị cũng đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nội dung nghị quyết tại Hội nghị người lao động năm 2018.

Luôn tạo điều kiện khuyến khích người lao động.

Bà Nguyễn Thu Trang – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm CSKH, Trưởng phòng Tổng hợp, đã trình bày trước Hội nghị dự thảo nội quy, quy chế, quy định của Trung tâm; thỏa ước lao động tập thể của Tổng công ty và của Trung tâm,… Báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết người lao động Trung tâm năm 2018.

Theo ông Nguyễn Trọng Phụng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm CSKH, hiện nay, Trung tâm đã xây dựng quy chế trả lương dành sự ưu tiên cho người lao động, đảm bảo khuyến khích, động viên người lao động cống hiến cho đơn vị về năng suất và chất lượng công việc. Các chế độ chi trả tiền công, tiền lương cho người lao động tuân thủ các quy định của Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trung tâm đã xây dựng bản môt tả KPIs cho từng chức danh công việc trên cơ sở các chức danh được rà soát kỹ lưỡng, có tiêu chí đánh giá cụ thể, đảm bảo công khai, minh bạch và khuyến khích người lao động nỗ lực, sáng tạo trong quá trình thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Trong các năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, đời sống vật chất và tinh thần người lao động ngày một nâng cao.  Điểm nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kết quả thực hiện nội dung nghị quyết Hội nghị người lao động năm vừa qua, đó là: Với số lượng lao động năm 2018 không tăng so với năm 2017 nhưng số lượng tiếp nhận cuộc gọi của Trung tâm tăng 48%, tiếp nhận yêu cầu qua dịch vụ đa kênh và dịch vụ trực tuyến đạt trên 113.000 yêu cầu. Trung tâm đã hoàn thành đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống CSKH đa kênh, hệ thống dịch vụ trực tuyến, nâng cấp App bổ sung kênh CSKH trên Zalo, Facebook, Wechat,… khai thác hiệu quả phần mềm hỗ trợ giao dịch viên, báo cáo CSKH giúp tăng năng suất lao động. Trung tâm đã tiếp nhận yêu cầu dịch vụ trực tuyến qua web, thực hiện cấp điện mới cho trên 46.000 khách hàng, vận hành ổn định trang web phục vụ hơn 10 triệu khách hàng tra cứu thông tin. Hoàn thành toàn bộ và vượt tất cả các chỉ tiêu SXKD đề ra trong Hội nghị người lao động năm 2018….

Duy trì môi trường lao động cởi mở, đoàn kết, đề cao văn hóa doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị người lao động Trung tâm CSKH, Ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh, với những thành tích mà Trung tâm đã đạt được năm 2018, Tổng công ty ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể đội ngũ lãnh đạo và CBCNV Trung tâm. Trong suốt 3 năm kể từ ngày Trung tâm ra đời và đi vào hoạt động, dù tuổi đời còn non trẻ nhưng với nhiệt huyết, sự quyết tâm, nỗ lực và tinh thần đoàn kết, đơn vị đã luôn luôn chủ động, nghiêm túc, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, Trung tâm đã không ngừng nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, khắc phục vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ, tìm được sự đồng thuận, hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Năm 2018, thành tích cao nhất của Trung tâm đóng góp chung cho thành tích của Tổng công ty là điểm đánh giá chỉ số hài lòng khách hàng đạt trên 8 điểm. Trung tâm đã thực hiện thí điểm giải pháp phối hợp để nâng cao điểm hài lòng khách hàng như gọi điện đôn đốc xử lý và phúc tra, xin lỗi khách hàng tại một số đơn vị có điểm hài lòng khách hàng thấp là Hòa Bình, Nam Định; phối hợp phổ biến các quy định CSKH đối với CBNV và nhân viên tổ dịch vụ tại Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên nhằm tạo sự chuyển biến tích cực và giảm các phản ánh về hành vi và thái độ của nhân viên các tổ dịch vụ; phối hợp với UBND phương tuyên truyền phổ biến dịch vụ CSKH tại Tuyên Quang,….

Một điểm nổi bật đáng ghi nhận đối với những nỗ lực của Trung tâm, đó là luôn chủ động ứng dụng hệ thống CNTT và mở rộng, áp dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để phục vụ khách hàng tốt hơn (chăm sóc khách hàng đa kênh, sử dụng triệt để tiện ích miễn phí của mạng xã hội, các dịch vụ trực tuyến trên nền internet…).

Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn đánh giá Trung tâm là một trong những đơn vị của Tổng công ty luôn tạo ra môi trường lao động cởi mở, Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể cùng người lao động cùng tạo nên một tập thể đoàn kết, đầy sức chiến đấu. Trung tâm đã triển khai mọi nhiệm vụ để xây dựng và hình thành nền tảng tốt đẹp, mang tinh thần văn hóa doanh nghiệp Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tạo ra một cộng đồng những người làm công tác chăm sóc khách hàng với nhiều hoạt động tập thể làm giàu, làm phong phú cho đời sống người lao động.

Để tạo nên không khí đoàn kết, gắn bó, Trung tâm đã thực hiện tốt việc đối thoại, trao đổi thường xuyên để giải quyết kịp thời các kiến nghị của người lao động; có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, người sử dụng lao động và tổ chức đoàn thể.


Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn cho rằng, các đơn vị trong Tổng công ty cần có sự phối hợp tốt hơn nữa với Trung tâm CSKH để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất kỹ thuật cần được tiếp tục đầu tư, không ngừng đào tạo và học tập để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục nỗ lực để đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác đáp ứng yêu cầu của khách hàng, yêu cầu về cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 của EVN. Năm 2019, thời tiết được dự báo sẽ rất khắc nghiệp, trong điều kiện  nguồn điện có nhiều khó khăn sẽ gây những khó khăn trong cung ứng và vận hành hệ thống điện nên vai trò cầu nối thông tin giữa Trung tâm CSKH với người sử dụng điện càng phải tập trung thông tin và hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp, văn minh, hạn chế sự bức xúc trong khách hàng.

Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu: Đối với người sử dụng lao động tại Trung tâm CSKH, Tổng công ty luôn ghi nhận trách nhiệm cao của Ban Giám đốc trong quá trình chỉ đạo điều hành mọi hoạt động công tác để Trung tâm luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, yêu cầu các đồng chí tiếp tục tạo ra môi trường làm việc tốt, văn minh, chuyên nghiệp, môi trường có tính đối thoại, tương tác cao để có thể luôn luôn lắng nghe ý kiến của người lao động, tiếp tục gắn chặt  hơn khối đại đoàn kết của toàn thể CBCNV công tác tại Trung tâm. Người sử dụng lao động phải thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu được những khó khăn, hạn chế, tâm tư, nguyện vọng của người lao động để giải quyết kịp thời, không để gây ra những xung đột của người lao động. Bằng việc triển  khai văn hóa doanh nghiệp và phong trào học tập không ngừng, thường xuyên tạo điều kiện cho người lao động được học tập để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trung tâm sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển một tập thể đoàn kết, phát triển bền vững.

Với người lao động tại Trung tâm, Phó Tổng giám đốc cho rằng, song song với các chương trình đào tạo nguồn nhân lực tập trung, đề nghi mỗi người lao động phải tự trau dồi kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý công việc để có thể làm tốt hơn công việc được giao. Mỗi người lao động của Trung tâm phải trở thành một hạt nhân lan tỏa văn hóa, luôn chấp hành kỷ luật thật nghiêm túc và đề cao tinh thần học hỏi, sang tạo, hết long cống hiến vì ngôi nhà chung điện lực miền Bắc. Người lao động và người sử dụng lao động phải chung tay xây dựng một Trung tâm Chăm sóc khách hàng phát triển trên tinh thần phát huy sức mạnh của tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, thể hiện là một mắt xích không thể thiếu hụt trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.


Tại Hội nghị, đại diện các Ban chức năng Tổng công ty đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của người lao động tại Trung tâm.

Hội nghị người lao động Trung tâm Chăm sóc khách hàng thành công tốt đẹp sau khi tập thể biểu quyết, thông qua ý kiến áp dụng các nội quy, quy chế, quy định liên quan đến người lao động, thông qua Nghị quyết hội nghị.


Mai Phương – Ban truyền thông EVNNPC
 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Chi trên 41 tỷ đồng cho công tác thăm hỏi, chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên Công nhân viên lao động
Công đoàn công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2019
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Việc làm ý nghĩa nhân tháng công nhân
Công đoàn EVNNPC gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn
PC Thái Bình trao 100 triệu đồng cho gia đình công nhân Đinh Thái Sơn – Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế
Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Sẻ chia với đoàn viên và cộng đồng
Tháng công nhân 2019: Hiệu quả - hữu ích - vì người lao động
Hội thảo công tác văn phòng và hoạt động Công đoàn
Tháng công nhân 2019: Thêm một Mái ấm công đoàn cho người đoàn viên hoàn cảnh khó khăn của Điện lực Kỳ Sơn
Top  |  Home