Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Liên tục xảy ra trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp ở Quảng Ninh
 
2019-03-28 13:37:23

Từ ngày 15 - 22/3, đã xảy ra 8 vụ trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp, chủ yếu là dây dẫn trung tính bằng cáp đồng từ mặt máy biến áp xuống các tủ phân phối hạ thế và dây chống sét.

Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh Bùi Quang Dũng xác nhận, từ ngày 15 - 22/3, trên địa bàn đã xảy ra 8 vụ trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp, chủ yếu là dây dẫn trung tính bằng cáp đồng từ mặt máy biến áp xuống các tủ phân phối hạ thế và dây chống sét. Đây đều là những thiết bị quan trọng có chức năng bình ổn điện áp và chống cháy nổ. 
 
Các dây chống sét và dây trung tính khi bị cắt trộm ngay lập tức đã làm điện áp tại các trạm biến áp tăng cao đột ngột, từ 220kV lên 380kV dẫn đến việc mất điện trên diện rộng; đồng thời làm cháy, hỏng các thiết bị điện đang sử dụng của nhiều hộ dân như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt…
 
Mới đây nhất vào rạng sáng 22/3, kẻ trộm đã cắt trộm cáp của trạm biến áp Hà Khẩu 10 (phường Hà Khẩu) và trạm Giếng Đáy 22 (phường Giếng Đáy). Trước đó, vào ngày 15/3, kẻ trộm cắt trộm cáp trung tính trạm Việt Hưng 3 (phường Việt Hưng) đã gây gián đoạn cung cấp điện cho 300 hộ dân trong suốt 3 giờ đồng hồ.
 
Ngày 18 và 21/3, kẻ trộm liên tiếp cắt cáp trung tính tại các trạm Đại Yên 1, Hà Khẩu 8, Hà Khẩu 10, Giếng Đáy 2, Giếng Đáy 9 (thuộc các phường Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khẩu). 
 
Theo ông Bùi Quang Dũng, việc mất cắp cáp điện tại các trạm đang vận hành và ở khu vực đông dân cư cho thấy kẻ trộm có chuyên môn về điện và rất liều lĩnh. 
 
Điện lực thành phố Hạ Long đã làm việc với Công an các phường tại hiện trường, đồng thời báo cáo tình trạng mất cắp trên đến UBND thành phố, UBND các phường.
 
Bên cạnh việc điều tra, xử lý, Điện lực thành phố Hạ Long khuyến cáo người dân nên rút phích cắm những thiết bị điện không cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi kẻ gian cắt trộm dây trung tính máy biến áp.
 
Bên cạnh đó, các tổ dân khu phố, chính quyền địa phương cần tuyên truyền để mọi người dân biết thông tin, lên án và tố giác nếu phát hiện các hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản của ngành điện, đe dọa an toàn của cộng đồng./.
 
>>> Xử nghiêm các đối tượng trộm cắp vật tư lưới điện
 
 
Theo Thông tấn xã Việt Nam
 
 
 
 
Tin cùng thư mục :
Hòa Bình: Nơi dòng điện khơi thông tiềm năng phát triển kinh tế
Lạng Sơn đưa điện về vùng biên
Xí nghiệp xây lắp, sửa chữa và thí nghiệm điện: Lực lượng chủ công của ngành dịch vụ
Hành trình đưa điện "lên núi, xuống biển"!
PC Tuyên Quang: Giảm tổn thất điện năng để kinh doanh hiệu quả
Hải Phòng phát hiện vụ ăn cắp điện trị giá gần 25 tỷ đồng
Điện lực thành phố Ninh Bình: Đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ
PC Vĩnh Phúc: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn cho khách hàng
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm
Vệ sinh miễn phí trạm biến áp Nhà máy Gang thép Lào Cai
Top  |  Home