Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nguồn điện đã sẵn sàng cho ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019
 
2019-04-12 17:28:48


Công nhân Điện lực TP Việt Trì kiểm tra các tủ hạ thế cấp điện cho khu vực
 Quảng trường Hùng Vương.

Chương trình Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 do tỉnh Phú Thọ chủ trì với sự tham gia góp giỗ của 3 tỉnh: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La, sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ 13-15/4, tức ngày 8-10/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường lân cận. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân dân trên địa bàn tỉnh trong những ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sắp tới, Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Trên cơ sở tính toán, dự báo nhu cầu sử dụng điện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, PC Phú Thọ đã xây dựng phương thức kết dây hợp lý, có độ an toàn cao nhất cho lưới điện, bố trí phương thức vận hành nguồn và lưới đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong 83 tình huống sự cố.

Mặt khác, Công ty cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận từ các phòng chức năng tới các Điện lực trực thuộc; ngoài lịch trực phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc thông suốt nhằm đảm bảo sẵn sàng khi có yêu cầu hoặc xử lý nhanh các tình huống bất khả kháng xảy ra.

Ông Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ khẳng định: “Sẽ không cắt điện trên lưới trong thời gian diễn ra giỗ Tổ Hùng Vương từ ngày 09/4 đến hết ngày14/4 năm 2019 (tức từ ngày 05/3 đến ngày 10/3 năm Kỷ Hợi); đồng thời bố trí trực lãnh đạo cũng như công nhân trực 24/24h. Công ty cũng đã Phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và tổ chức tuyên truyền tới người dân không nên thả đèn trời, bắn pháo giấy... làm ảnh hưởng đến các đường dây điện, sử dụng điện an toàn hợp lý, cắt bớt các thiết bị điện không cần thiết vào giờ cao điểm tránh quá tải đường dây, thiết bị làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho nhân dân”.

Là đơn vị trực tiếp thực hiện cung cấp điện cho các hoạt động xuyên suốt lễ hội đền Hùng, Ông HoàngThanh Bình - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Việt trì cho biết: “Năm nay, kế hoạch của tỉnh và thành phố Việt Trì tổ chức lễ hội đền Hùng - Giỗ tổ Hùng Vương có một số điểm khác so với mọi năm ở địa điểm tổ chức các chương trình lễ hội, Văn hóa, Văn nghệ, Thể thao được tổ chức trên diện rộng. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện cũng như phục vụ các sự kiện diễn ra, Điện lực thành phố Việt Trì đã đảm bảo về nhân công, vật tư dự phòng, phương tiện, trang bị thông tin liên lạc để đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm tổ chức các chương trình chào mừng phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương. Điện lực cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị máy phát điện tại các địa điểm, khi có tình huống sự cố xảy ra sẽ đảm bảo xử lý một cách nhanh chóng nhất có nguồn dự phòng để đảm bảo điện phục vụ sự kiện. Đặc biệt, tại khu vực Đền Hùng, đơn vị đã phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, duy trì, bảo dưỡng các trạm biến áp, đường dây phục vụ điện cho khu vực này. Theo đó với 16 trạm biến áp cung cấp điện thường xuyên và nhiều máy phát dự phòng sẵn sàng cung cấp điện khi có sự cố sẽ đảm bảo ổn định lưới điện trong thời gian diễn ra các hoạt động tại lễ hội”. 
Ông Hoàng Thanh Bình (áo trắng) - PGĐ Điện lực TP Việt Trì kiểm tra các tủ hạ thế cấp điện cho KDT lịch sử đền Hùng.

Với công tác chuẩn bị như trên, Công ty Điện lực Phú thọ sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
 

Hồng Tuân - Hồng Nhung - PC Phú Thọ
   

 
Tin cùng thư mục :
PC Yên Bái tổ chức kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động
PC Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm - Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
PC Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn tiếp tục tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn thăm công trường thủy điện Nậm Pay
EVNNPC: Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Các chức danh Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc được bổ nhiệm và đi vào hoạt động từ ngày 16/7/2019
PC Nam Định tham gia truy bắt tội phạm cắt trộm dây trung tính tại các trạm biến áp khu vực TP Nam Định làm gián đoạn việc cung ứng điện
Đảm bảo an toàn thông tin mạng
PC Thái Bình: Cái nhìn đa chiều từ hội thảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả - trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC thăm và làm việc với Điện lực Vụ Bản, PC Nam Định
Top  |  Home