Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Quảng Ninh: Điện lực TP Uông Bí Tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và thi đua thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2019
 
2019-04-23 16:33:51

Thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 của Công ty Điện lực Quảng Ninh, ngày 19/4/2019, Điện lực TP Uông Bí tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ  và thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ (An toàn vệ sinh lao động) - PCCN (phòng chống cháy nổ) năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Đồng chí Đặng Xuân Toàn - Giám đốc Điện lực - phát động thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ

Trong không khí sôi nổi của buổi Lễ phát động, đ/c Đặng Xuân Toàn - Giám đốc Điện lực đã báo cáo tổng kết về công tác ATVSLĐ của đơn vị trong năm 2018 và nêu những phương hướng, giải pháp thực hiện nhằm đảm bảo ATVSLĐ trong năm 2019. Tiếp tục thực hiện và nâng cao hơn nữa chất lượng trong thực hiện 03 nhóm giải pháp về công tác ATVSLĐ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đó là: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, với mục tiêu trong công tác ATVSLĐ là “Đẩy mạnh, xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất” và chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Đối với công tác kiểm soát an toàn khi thực hiện công việc, yêu cầu 100% phiên làm việc được kiểm soát an toàn bằng một trong các hình thức: ECP, trực tiếp tại hiện trường, điện thoại. Tại Điện lực có bảng phân công kiểm tra, kiểm soát an toàn cụ thể với từng phiên làm việc.

Xây dựng mục tiêu Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là mục tiêu hàng đầu trong kế hoạch hoạt động SXKD hàng năm của Điện lực. Triển khai hướng dẫn thực hiện quy trình an toàn điện mới cho CBCNV, đồng thời yêu cầu CBCNV thành thạo biện pháp an toàn cho từng công việc, biết nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro với từng công việc đó. Phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa chuyên môn và Công đoàn bám sát và thường xuyên kiểm tra, phúc tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ-PCCN. Tăng cường hoạt động của mạng lưới AT-VSV. Cần biểu dương những hoạt động tích cực đối với phong trào ATLĐ như: thái độ tự giác chấp hành và nhắc nhở nhau chấp hành quy trình, quy phạm; tự giác trong học tập các quy định cũng như kiến thức chuyên môn; quản lý tốt các trang bị an toàn BHLĐ- PCCN... Kiên quyết xử lý những cá nhân, tập thể vi phạm các quy định về quy phạm, quy trình làm việc. Yêu cầu, bắt buộc CBCNV phải tuân thủ các quy định về quy trình, quy phạm về điện. Tạo một nếp sống vui khoẻ lành mạnh trong CBCNV; thúc đẩy hoạt động văn hoá thể thao, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường làm việc. Xây dựng đơn vị đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Xây dựng Điện lực TP Uông Bí là đơn vị: An toàn - Phát triển - Tiến bộ và ổn định.

Tập thể và cá nhân các Đội sản xuất nhận phần thưởng thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2018Đại diện các Phòng tổ đội ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2019

Cũng tại buổi Lễ đại diện các phòng tổ đội sản xuất lên ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN và đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019. Thay mặt ban Lãnh đạo, đồng chí Đặng Xuân Toàn - Giám đốc Điện lực đã trao các phần thưởng cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2018.

                                Đức Tuyến (ĐLTP Uông Bí) - PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
PC Nam Định phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2020 nâng cao kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho người lao động
Công ty Điện lực Cao Bằng hưởng ứng tháng hành động về An toàn và vệ sinh lao động
Cần biến công tác an toàn lao động thành văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Điện lực Trấn Yên kiểm tra Quy trình an toàn điện, Quản lý Kỹ thuật vận hành, an toàn vệ sinh lao động
PC Hải Dương: Điện lực Cẩm Giàng phát động tuyên thệ thực hiện Văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh thực hiện văn hoá an toàn lao động tại Công ty Điện lực Lai Châu
Kiểm tra đường dây ban đêm công việc lặng thầm của người thợ điện
PC Thanh Hóa với công tác xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Hưng Yên - Điện lực Yên Mỹ triển khai văn hóa an toàn lao động năm 2020
Huấn luyện định kỳ công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019
Top  |  Home