Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực TP Cẩm Phả tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm an toàn tại trường tiểu học – trung học cơ sở xã cộng hòa
 
2019-05-23 11:39:54

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách hàng sử dụng điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đặc biệt là trong mùa mưa bão, từ đó chủ động biết được cách phòng, chống, tránh tai nạn về điện cũng như việc bảo vệ tính mạng là hết sức quan trọng. Thực hiện công văn số: 699/PCQN-AT ngày 06/3/2019 của Công ty Điện lực Quảng Ninh về việc tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Sáng ngày 20/5/2019, Điện lực TP Cẩm Phả cùng Đại lý điện nông thôn xã Cộng Hòa – Cẩm Hải phối hợp với trường Tiểu học -Trung học cơ sở xã Cộng Hòa tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, với nội dung tuyên truyền đó là: Điện là trạng thái không mùi, không vị, không nhìn thấy nên rất nguy hiểm, nếu chúng ta không hiểu biết và có biện pháp phòng tránh thì rất dễ xảy ra nguy cơ mất an toàn, đặc biệt là mùa mưa lũ làm cho dây điện bị rơi, đứt, cột điện bị đổ, thiết bị điện ngập trong nước… càng tăng thêm nguy cơ rủi ro cho con người.


Đội phó  Đội quản lý tổng hợp số 5 - Triệu Quang Huy  đang tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và bảo vệ hành lưới điện cao áp tại Trường Tiểu học- THCS Cộng Hòa.

Lan tỏa tuyên truyền việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, chỉ rõ những nguy cơ gây mất an toàn cho hành lang an toàn lưới điện cao áp, các hành vi nghiêm cấm, trong đó trọng tâm tuyên truyền không trồng cây cao dưới hành lang điện cao áp và tạo động thuận cho ngành điện chặt tỉa cây xanh trong hành lang lưới điện và đây không gì hơn hết là bảo vệ chính tính mạng của con người và đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đảm bảo sinh hoạt và làm việc cho chính khách hàng sử dụng điện.Học sinh trường Tiểu học -Trung học cơ sở xã Cộng Hòa đang lắng nghe tuyên truyền sử dụng điện an toàn.

Với thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng cục bộ, Điện lực cũng tuyên truyền đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, bằng hành động cụ thể là phải: Tắt hẳn các thiết bị điện khỏi nguồn điện khi không sử dụng, không để chế độ chờ; Nên dùng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như: đèn compact, đèn tuýp gầy, đèn led,… có tuổi thọ và tiết kiệm điện gấp 5 lần so với đèn sợi đốt; Hạn chế sử dụng các thiết bị điện có mức tiêu thụ điện lớn như: bình đun nước nóng, bếp điện, bàn ủi (bàn là) trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 20 giờ; Cần cài đặt nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy điều hòa ban ngày 26oc trở lên; thường xuyên vệ sinh máy điều hòa sẽ tiết kiệm điện từ 5-7% điện năng. Hạn chế mở cửa thường xuyên khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ và tủ lạnh.

Gắn với việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, CBCNV Điện lực cũng tuyên truyền công tác Dịch vụ chăm sóc khách hàng qua Tổng đài 19006769, với phương châm “ Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Kịp thời” là nơi tiếp nhận và giảỉ đáp các vướng mắc của khách hàng phục vụ 24/24h. Đồng thời cũng kết hợp hướng dẫn cài đặt nhắn tin cho khách hàng qua Zalo để các thầy cô giáo sử dụng các dịch vụ của ngành điện và cùng tuyên truyền đến mọi người để thực hiện./.


                                       Quang Hưng ( ĐL TP Cẩm Phả ) - PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Các thiết bị trong nhà bạn tiêu thụ bao nhiêu điện?
Hội thảo tham vấn và đào tạo về triển khai các quy trình về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Công ty Điện Lực Hà Tĩnh tổ chức “Hội thi tiết kiệm Năng lượng và hiệu quả” tại các trường học trên địa bàn Huyện Thạch Hà
Điện lực Thành Phố Hạ Long tổ chức chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" tại trường tiểu học Minh Hà - TP Hạ Long năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Giang phát động chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”
Nhân dân Ninh Bình phấn khởi với việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà
Hội thảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp tại Phú Thọ
Tuyên truyền an toàn điện cho trường Tiểu học xóm Thung Mặn - xã Hang Kia huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình
Tiếp tục triển khai chương trình thi đua Gia đình Tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
PC Hà Giang: Phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”
Top  |  Home