Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Hội thảo công tác văn phòng và hoạt động Công đoàn
 
2019-06-11 12:48:47

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019 và 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (06/10/1969 -06/10/2019) từ ngày 6/6/2019 -  8/6/2019 tại Quảng Ninh, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội thảo công tác Văn phòng và hoạt động Công đoàn với sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ Công đoàn chuyên trách Văn phòng Công đoàn các Tổng Công ty Điện lực: miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia, Tổng công ty Phát điện 1. Ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tới dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nêu rõ mục đích Hội thảo và nhấn mạnh: Từ 2016 cùng với sự tái cơ cấu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hoạt động Công đoàn có nhiều thay đổi để đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành và yêu cầu từ phía người lao động, vì vậy công tác văn phòng và hoạt động Công đoàn cần phải  có sự linh hoạt, đổi mới. Đặc biệt là khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có chủ trương thành lập mô hình Hội đồng thành viên tại các Tổng công ty Điện lực thì hoạt động Công đoàn  cần sắp xếp như thế nào cho phù hợp. Đồng thời cũng đã nêu lên một số hoạt động của Công đoàn Tổng công ty khi tham gia cùng với Chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, ký kết thỏa ước lao động tập thể cũng như chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Người lao động Tổng công ty. Thông tin các hoạt động trong chuỗi sự kiện tiến tới 50 năm ngày thành lập Tổng công ty (06/10/1969 -06/10/2019).


 

 Công tác tổ chức Công đoàn được các đại biểu thảo luận sôi nổi.


Tại Hội thảo, các Công đoàn đã trao đổi về mô hình tổ chức và hoạt động của Văn phòng Công đoàn, chia sẻ kinh nghiệm công tác. Đặc biệt là việc kiểm tra chéo hoạt động Công đoàn giữa các Tổng công ty đã phát huy hiệu quả, thông qua đó các Công đoàn các Tổng công ty đã học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống người lao động, công tác tổ chức thu, chi các loại quỹ phục vụ thăm hỏi người lao động.v.v.

Trao đổi về công tác phối hợp hoạt động từ khi thực hiện mô hình Hội đồng thành viên của Tổng công ty, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia cho biết: Sau 11 năm hoạt động, trước khi nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cũng đã là thành viên của HĐTV nên trong Điều lệ hoạt động của Tổng công ty đã có mục ghi rõ Định kỳ 6 tháng BTV Đảng uỷ, HĐTV làm việc với các tổ chức đoàn thể nhằm đánh giá kết quả phối hợp và thống nhất chương trình hoạt động tiếp theo, kịp thời tháo gỡ những tồn tại. Trong quá trình tổ chức, Công đoàn luôn chủ động trong mọi hoạt động và đề xuất với chuyên môn, các ý tưởng vì người lao động đều được sự ủng hộ của Đảng ủy và HĐTV.

Đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Phó Chủ tịch Công đoàn đã trao đổi về kinh nghiệm xây dựng xây dựng mái ấm Công đoàn, đến nay Tổng công ty đã xây dựng 340 nhà cho CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đó Tổng công ty cũng đẩy mạnh hoạt động thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, đến nay toàn Tổng công ty có 240 bằng Lao động sáng tạo, hoạt động này được Công đoàn tiếp tục duy trì, truyền lửa cho người lao động.

 

Đội ngũ nữ cán bộ Công đoàn chuyên trách tại 7 Văn phòng Công đoàn các Tổng công ty.

 

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI đã nêu lên các hoạt động tích cực của Công đoàn khi tham gia vào công tác quản trị doanh nghiệp, giáo dục người lao động và đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, thực hiện tốt công chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nắm bắt diễn biến tư tưởng của người lao động. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội.

 
 

 Ông Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu.


Phát biểu với các đại biểu dự Hội thảo, ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã nêu lên 5 vấn đề, trong đó nhấn mạnh đến một số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới nhất là khi Quốc hội phê chuẩn Việt Nam gia nhập công ước 98 của tổ chức lao động Quốc tế về áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể giữa Người sử dụng lao động và đại diện tập thể Người lao động về tiền lương và xác lập các điều kiện lao động khác trong quan hệ lao động…, các Văn phòng Công đoàn cần chủ động tham mưu cho BCH, BTV Công đoàn Tổng công ty tiếp cận, thay đổi nhận thức trong việc tổ chức các hoạt động để phục vụ có hiệu quả của các cấp Công đoàn.

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đều nhận xét, đây là một cuộc sinh hoạt có giá trị thực tiễn, không chỉ là dịp để các Cán bộ Công đoàn giao lưu, cởi mở, gần gũi mà còn được học tập lẫn nhau đúng với tinh thần " Học thầy không tày học bạn".

Cũng tại Hội thảo Ông Nguyễn Văn Tiệp thay mặt Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Điện lực Việt Nam và sự đồng hành của Công đoàn các Tổng công ty trong suốt 50 năm qua đã tạo mọi điều kiện để Công đoàn Tổng công ty  Điện lực miền Bắc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Tố Vân (Văn phòng CĐ EVNNPC)
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà CBCNV Điện lực Yên Sơn Tuyên Quang
Những bông hoa Tháng 5
Công đoàn Công ty Điện lực Hải Phòng thăm hỏi CNVCLĐ nhân tháng Công nhân năm 2020
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm Điện lực Đồng Văn Hà Giang
Công đoàn PC Thái Bình hưởng ứng tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động
Phú Thọ: Công đoàn điện lực Việt Nam tặng quà cho đoàn viên Điện lực Đoan Hùng dịp Tháng Công nhân năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
PC Hòa Bình tổ chức Hội nghị công tác Công đoàn
Công ty Điện lực Cao Bằng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020
Top  |  Home