Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cảm ơn Anh - Những người lính thợ điện!
 
2019-06-19 19:23:29

Thứ 7 nắng nóng, một ngày không điện. Cuộc sống như dừng lại, văn minh biến mất. Khắc khoải mong chờ đến 17h có điện như dự kiến. Bỗng đâu mây đen vần vũ, sấm chớp rạch xé bầu trời, mưa giông sầm sập kéo đến. Những cái lắc đầu ngao ngán…bất lực. Tự hỏi, liệu hết ngày mai có điện lại được không. Khi cột, dây của các anh thợ điện vẫn ngổn ngang ngoài phố.

Giấc ngủ trưa bình yên.

 Bóng tối bao trùm lên xóm phố, tiếng trẻ con quấy khóc, từng đàn muỗi vo ve.....trời tạnh dần oi nồng, căng thẳng….bức bối…ngột ngạt. Đồng hồ sắp sang 00.0h ánh điện lóe sáng, tuy đã chậm hơn dự kiến nhiều tiếng nhưng vẫn ào lên tiếng " ồ" reo mừng rỡ giữa đêm khuya.

Mát mẻ yên ấm trong nhà mà thấy cảm phục & thương anh thợ điện quá đỗi. Biết bao ngày mồ hôi anh rơi hòa vào làn mưa, đổ vào những ngày nắng cháy trên cột cao. Mỗi sớm anh đi làm, gia đình luôn trong tâm thế có người con sông pha nơi chiến trận để giữ dòng điện sáng vì bình yên cuộc sống.

 

Bữa cơm trưa vội vã lúc 15h.

Hoàng hôn tắt nắng, mong đón anh về hoàn thành nhiệm vụ, lành lặn bình an.

Có những ngày khuya anh về con không đợi được bố đã ngủ từ lâu, sớm anh đi làm con chưa tỉnh giấc. Bữa cơm trưa vội vã  lúc 15h. Bộ quần áo anh mặc không còn là màu cam đặc trưng giờ đã thành màu của dầu mỡ, màu của lấm lem bùn đất sậm màu mồ hôi, bạc phếch nắng mưa.

Cả những đêm trắng băng đồng lội ruộng.....để dòng điện lại sáng nhanh nhất, liệu có đêm nào anh tròn giấc.
 
Những ngày được nghỉ ở nhà với gia đình vẫn luôn sẵn sàng có lệnh là lên đường. Để rồi mọi việc lớn nhỏ trong gia đình lại đè nặng lên đôi vai hậu phương các anh.

Chỉ nghe có thế liệu ta có muốn người thân ta dấn thân vào nghề này. Chỉ thế thôi đã thấy đóng góp của các anh là không thể kể. Nhưng tất cả những vất vả đó đâu có thấm gì so với những hiểm nguy rình rập trong môi trường làm việc của các anh.

Cám ơn các anh ! Những người thợ điện - người lính thầm lặng đã cống hiến máu xương vì an toàn dòng điện, vì bình yên cuộc sống, vì sự phát triển của đất nước. Vật chất bao nhiêu cũng không bù đắp hết những hiểm nguy, vất vả hàng ngày, hàng giờ của các anh  mà người khác không thể thấu, không thể hiểu hết được.

Nhưng sau tất cả, đọng lại là nụ cười của người thợ đó chính là nụ cười của niềm vui lao động, của được sống có ích được cống hiến cho xã hội. Phần thưởng cho các anh chỉ là những tiếng ồ reo mừng rỡ khi dòng điện sáng. Muốn ca vang bài ca người thợ điện.

Chúng tôi những người làm công việc gián tiếp thấy cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt để hoàn thiện hình ảnh người thợ điện trong dân, để không phí hoài những sớm khuya vất vả, hy sinh của các anh.

Tự hào được là đồng nghiệp của các anh, tự hào màu áo cam luôn rực cháy như dòng máu nóng & ngọn lửa nhiệt huyết của những người lính thợ điện.

Bùi Thị Thanh Duyên - PC Bắc Ninh
 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home