Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công đoàn EVNNPC gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn
 
2019-06-24 16:52:18

Từ ngày 19-21/6, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 50 năm thành lập Tổng công ty (06/10/1969 - 06/10/2019)

 
Ông Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch CĐ NPC báo cáo với các đại biểu tình hình sản xuất nổi bật và mô hình sản xuất của EVNNPC trong những năm gần đây. Sơ qua các điểm cơ bản trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của TCT, liên tục nỗ lực đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành điện nói chung và NPC nói riêng. Với nhiều chuyên đề đặc biệt đã góp phần làm chuyển biến ý thức và hành động của đoàn viên, người lao động trong các chương trình lớn như: thực hiện văn hoá an toàn, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.v.v.
 
Ông Nguyễn Văn Tiệp đã thông báo một số hoạt động chủ yếu của tổ chức Công đoàn Tổng Công ty, qua các thời kỳ đã làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn, đã góp phần tạo nên thành công của Công đoàn Tổng công ty hôm nay.
 
Cũng trong dịp này, đại biểu công đoàn các thế hệ đã đến dâng hương tại nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà máy điện Hàm Rồng (Thanh Hóa). Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ Công đoàn tìm hiểu truyền thống vẻ vang của ngành điện Thanh Hóa.


  Các đại biểu dâng hương và tìm hiểu truyền thống tại Nhà bia tưởng niệm Nhà máy điện Hàm Rồng.

Từ ngày 3/4/1965 - 16/4/1971 Nhà máy điện Hàm Rồng phải gánh chịu hàng trăm lượt đánh phá với gần 8.000 quả bom các loại của kẻ thù, có 6 lần nhà máy bị bom Mỹ gây thiệt hại nghiêm trọng. Công nhân Nhà máy điện Hàm Rồng đã quyết tâm bám trụ nhà máy xây dựng tường bê-tông bao che khu máy biến thế, đào 750 hầm trú ẩn, 2.537 m giao thông hào. Tỉnh Thanh Hóa có 9 cán bộ, công nhân ngành điện hy sinh, 34 người bị thương, riêng  Nhà máy điện Hàm Rồng có 3 người hy sinh.

Chương trình gặp mặt mang nhiều ý nghĩa và gợi nhớ nhiều kỷ niệm cuả các cán bộ công đoàn trong những năm tháng được gắn bó với ngành điện và những người thợ điện vẻ vang.


Tố Vân - Văn phòng CĐ EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Chi trên 41 tỷ đồng cho công tác thăm hỏi, chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu thăm hỏi, động viên Công nhân viên lao động
Công đoàn công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2019
Công ty Điện lực Lạng Sơn: Việc làm ý nghĩa nhân tháng công nhân
PC Thái Bình trao 100 triệu đồng cho gia đình công nhân Đinh Thái Sơn – Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế
Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Sẻ chia với đoàn viên và cộng đồng
Tháng công nhân 2019: Hiệu quả - hữu ích - vì người lao động
Hội thảo công tác văn phòng và hoạt động Công đoàn
Tháng công nhân 2019: Thêm một Mái ấm công đoàn cho người đoàn viên hoàn cảnh khó khăn của Điện lực Kỳ Sơn
Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng thăm hỏi Người lao động bị bệnh nặng
Top  |  Home