Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Kim Bôi trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
 
2019-06-24 16:51:15

Trong những ngày nắng nóng cuối tháng 6 năm 2019 có những lúc nhiệt độ ngoài trời vượt quá mức 40C. Nhu cầu dùng điện của người dân và các cơ quan, doanh nghiệp tăng cao đặc biệt vào giờ cao điểm trưa và cao điểm tối. Ngay từ những tháng trước mùa nắng nóng Điện lực Kim Bôi đã có phương án và thực hiện nâng công suất các trạm biến áp và tuyến đường dây dự kiến có thể quá tải trong các ngày nắng nóng để cấp điện đảm bảo an toàn và liên tục cho nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trong khu vực.


Thay MBA

Tuy nhiên do nhu cầu  sử dụng điện tăng đột biến nên có một số mối nối tiếp xúc quá tải sinh ra phát nhiệt đòi hỏi phải sử lý ngay để đảm bảo cấp điện. Với tinh thần luôn luôn sẵn sàng để đáp ứng tốt nhất các dịch vụ về điện và phục vụ điện liên tục ổn định cùng với sự chuẩn bị đầy đủ về nhân lực trực, vật tư dự phòng. Ngay sau khi phát hiện điểm phát nhiệt có nguy cơ đe dọa sự cố, mặc dù thời tiết đang là lúc cao điểm nắng nóng nhưng nhóm trực sửa chữa điện vẫn khẩn trương có mặt tại hiện trường và xin lệnh để khắc phục ngay điểm phát nhiệt nguy cơ sự cố.


Sử lý tiếp xúc FCO.

 

Những giọt mồ hôi lại đổ trên lưng áo người thợ điện, chai nước lạnh được kéo lên từ tay đồng nghiệp qua sợi dây thừng có làm bớt đi phần nào cơn khát trong cái nắng nóng khắc nghiệt của thời tiết. Sự hỗ trợ của đồng nghiệp và sự động viên của người dân đang mong chờ từng phút điện được cấp lại càng thôi thúc người công nhân ngành điện cố gắng hơn nữa, làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất.

Nhiệm vụ đã hoàn thành, người công nhân ngành điện bước xuống những bậc thang cuối cùng gương mặt đỏ ửng vì nắng, những giọt mồ hôi vẫn lăn dài trên má nhưng ánh mắt thì hiện rõ niềm vui và sự kiêu hãnh vì vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những người đồng đội và cả bà con nhân dân mỗi người một tay người thì giúp cởi dây da, người cởi dây mũ, người thì cầm mảnh bìa làm quạt cho mát. Nhìn những hình ảnh này mới thấy tình cảm của người dân khi chứng kiến công việc làm của công nhân ngành điện và cũng là nguồn động viên để mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện làm việc tốt hơn./.
                                                
                                                          
                                                   Phạm Thế Phương - Điện lực Kim Bôi (PC Hòa Bình)

 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home