Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tình hình triển khai xây dựng TT ĐKX, cải tạo TBA theo tiêu chí KNT và tiến độ các dự án ĐTXD khu vực Lào Cai
 
2019-07-10 07:45:12

Chiều 8/7/2019, Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn đã có buổi làm việc tại Công ty Điện lực (PC) Lào Cai. Tham dự có đại diện các Ban của Tổng công ty, Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1), Ban Quản lý dự án phát triển điện lực (BA2), Công ty TNHH Thí nghiệm điện miền Bắc (ETC1) và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC). 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo nhanh về tình hình triển khai xây dựng Trung tâm điều khiển xa (TT ĐKX), cải tạo TBA theo tiêu chí KNT và tiến độ các dự án ĐTXD khu vực Lào Cai. 


Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn chủ trì cuộc họp

Ông Nguyễn Danh Đức – Phó Giám đốc ETC1 cho biết, hiện nay ETC1 đang thực hiện xây dựng TT ĐKX lưới điện phân phối tại PC Lào Cai và cải tạo 4 TBA theo tiêu chí không người trực gồm trạm Tằng Loỏng 2, Tằng Loỏng 3, Văn Bàn và Sapa. 

Về tiến độ thi công TT ĐKX, ETC1 đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống cáp quang mạng, cáp nguồn, cáp tín hiệu; Lắp đặt các thiết bị phần cứng; Cài đặt hệ thống phần mềm, xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống SCADA. Riêng UPS dự kiến lắp đặt trong trung tuần tháng 7.  
 
Về tiến độ lắp đặt các trạm biến áp, hiện công ty đã hoàn thành khảo sát, lên phương án thiết kế kết nối các TBA. Phía nhà thầu cũng đang thực hiện lập và phê duyệt phương án tổ chức thi công và dự kiến thực hiện ngay trong tháng 7 này. 
 


Ông Nguyễn Danh Đức - Phó Giám đốc ETC1 báo cáo về tiến độ triển khai TT ĐKX tại Lào Cai

Cũng theo ông Nguyễn Danh Đức, ETC1 sẽ tổ chức một số chương trình đào tạo để giúp các kỹ sư của PC Lào Cai có thể nắm bắt làm chủ TT ĐKX và các TBA không người trực ngay sau khi dự án hoàn thành. Cụ thể tại TT ĐKX có hai lớp gồm cả lý thuyết và thực hành. Riêng chương trình thực thành sẽ được thực hiện ngay trong quá trình lắp đặt, nghiệm thu thử nghiệm ETE từ TBA về TTĐKX và từ TTĐKX về A1. Tại TBA, ETC cũng kết hợp đào tạo luôn trong quá trình lắp đặt để cán bộ kỹ thuật nắm bắt được nội dung sẽ triển khai tại đơn vị về cách thức cải tạo, khai thác và vận hành thiết bị. 
 
Liên quan đến các dự án ĐTXD tại khu vực Lào Cai, hiện BA1 đang quản lý 4 dự án, trong đó có 2 dự án đang thi công (gồm NCS MBA T2 TBA 110kV Lào Cai và Lắp MBA T2 TBA 110k Sa Pa)  và 2 dự án chuẩn bị đầu tư (gồm TBA 110kV Lào Cai 2 và nhánh rẽ và dự án Cải tạo đường dây 110kV Lào Cai – Cốc Xan – Than Uyên); BA2 quản lý 02 dự án trong đó 01 dự án đang thi công là Dự án Đường dây và TBA 110 kV Bảo Yên và 01 dự án vốn ADB đang giãn tiến độ là Dự án Đường dây 110kV Văn Bàn - Nậm Khóa. Các công trình đang thi công đều dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. 
 


Tại TT ĐKX của PC Lào Cai
 
Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn lưu ý các PC nói chung và PC Lào Cai nói riêng chú trọng công tác chuẩn bị sản xuất đối với TTĐKX và TBA theo tiêu chí không người trực, trong đó có tính đến phương án xử lý nếu xảy ra thiên tai, bão lụt hoặc mất đường truyền... 
 
Phó Tổng giám đốc yêu cầu phía PC Lào Cai cử người tham gia đầy đủ các khóa đào tạo do ETC1 tổ chức, thành phần bao gồm lực lượng làm công tác điều độ, kỹ thuật, công nghệ thông tin và vận hành tại các trạm 110kV; Yêu cầu ETC1 tạo lập diễn đàn để các bên trao đổi chia sẻ thông tin về TTĐKX và TBA theo tiêu chí không người trực trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý vận hành và chuẩn bị sản xuất.
 
Phương Anh – Ban Truyền thông – EVNNPC
 
Tin cùng thư mục :
Công Ty Điện lực Hà Tĩnh được vinh danh “Doanh nghiệp, doanh nhân tiểu biểu” năm 2019
Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhận Bằng khen của Bộ Tài chính
Chủ tịch Hội đồng thành viên Thiều Kim Quỳnh vinh dự được nhận Cup Thánh Gióng và vinh danh Doanh nhân tiêu biểu 2019
Chủ tịch EVNNPC: Tự hào vì hành trình 50 năm đảm bảo dòng điện
Xứng đáng là cái nôi của ngành Điện Cách mạng Việt Nam
Tổng công ty Điện lực miền Bắc Hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2019 - Nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2019
Những thế hệ cựu sinh viên đang làm việc tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc với “Ngày trở về” của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại hội Chi đoàn Trung tâm Chăm sóc khách hàng lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2022
PC Ninh Bình tổ chức tập huấn, sát hạch kiểm tra viên Điện lực năm 2019
PC Sơn La: Tổ chức thi giữ bậc cho công nhân đơn vị trực thuộc năm 2019
Top  |  Home