Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tăng cường công tác Phòng chống tham nhũng - nhiệm vụ thường xuyên và liên tục
 
2019-08-12 13:25:43

Ngày 09/8/2019 đã diễn ra buổi làm việc về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) tại 2 đơn vị: Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Bắc Kạn. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của ông Hồ Mạnh Tuấn – Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Tham gia buổi làm việc còn có Lãnh đạo một số ban chuyên môn Tổng công ty, Ban chỉ đạo PCTN và đại diện Lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Bắc Kạn.

Ông Hồ Mạnh Tuấn - Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Đánh giá chung về công tác PCTN tại Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Bắc Kạn, 2 đơn vị đã thực hiện tốt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về PCTN cho mọi cán bộ, đảng viên và CNV trong toàn Công ty, tuyên truyền, quán triệt, phổ biến PCTN, chống lãng phí gắn với việc học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đã có nhận thức và nâng cao hiểu biết của CBCNV về các quy định của pháp luật về PCTN và có ý thức trách nhiệm hơn trong công tác PCTN. Bên cạnh đó việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở đều được bàn bạc dân chủ, lấy ý kiến đồng thuận của CBCNV; tăng cường tiếp xúc, đối thoại nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chủ động thực hiện giải quyết kịp thời những ý kiến của CBCNV. Gắn với việc thực hiện QCDC ở cơ sở với việc thực hiện cải cách hành chính; Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức làm việc đối với CBCNV; Tuyên truyền các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, hợp đồng đấu thầu, mua sắm…; công khai minh bạch trong các hoạt động của các tổ chức, đơn vị; thực hiện công tác kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ thuộc diện kê khai đúng quy định theo hướng dẫn của Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc ông Hồ Mạnh Tuấn đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của 2 đơn vị trong thời gian qua về công tác PCTN. Cũng như thẳng thắn chỉ ra những vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới.

Đối với Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc, ông Tuấn cho rằng: sự chủ động và tính sáng tạo trong công việc chưa cao, với vai trò là  đơn vị phục vụ các hoạt động của Tổng công ty, tuy nhiên Công ty không có những sản phẩm mang tính riêng biệt của EVNNPC.

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới ông Tuấn yêu Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc, cần tập trung vào một số nhiệm vụ và giải pháp sau: Đảm bảo tốt nguyên tắc trong quản lý vận hành, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất kinh doanh cũng như triển khai các nhiệm vụ đối với các phần mềm của Tập đoàn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị thành viên; chủ động để tham mưu những nhiệm vụ liên quan đến viễn thông và CNTT thể hiện sự chủ động là một cánh tay nối dài để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra; chủ động và cập nhật đối với các hoạt động của Tổng công ty cũng như đáp ứng các nhu cầu của các đơn vị cũng như của Tổng công ty.

Đảm bảo vận hành an toàn cả hệ thống viễn thông, các phần mềm dùng riêng và  các phần mềm dùng chung để đáp ứng được yêu cầu tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty CNTT phải là đơn vị mũi nhọn trong việc tiếp cận cũng như triển khai đề xuất các ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với Tổng công ty, cùng với đó cần có những hoạt động nghiên cứu sâu về trong phát triển mới Công nghệ thông tin của thế giới, đề xuất và phát triển những phần mềm tiện ích cho các hoạt động của các đơn vị trên nền các phần mềm dùng chung của EVN và NPC, đảm bảo an toàn hệ thống an ninh mạng.

Ông Tuấn đề nghị Công ty Điện lực Bắc Kạn phải hoàn thiện quy chế nội bộ trên tinh thần tuân thủ các quy trình thủ tục trình tự theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo tính pháp lý cao nhất. Đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Công ty Điện lực Bắc Kạn trong thời gian qua đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch mà Tổng công ty giao; Đặc biệt là việc tranh thủ việc sử dụng tốt nguồn vốn ngân sách trong Dự án 2081, từ  đó việc giải quyết các bài toán về điện nông thôn rất hiệu quả và đúng quy định.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà  Công ty Điện lực Bắc Kạn cần lưu ý đó là: Tăng cường bám sát tình hình diễn biến phụ tải trên địa bàn, để có những kế hoạch cụ thể và bám sát kế hoạch đầu tư của tỉnh, đưa ra những dự báo để đầu tư hiệu quả sát với tình hình phát triển kinh tế địa phương, nắm bắt tiến độ các dự án trên địa bàn của tỉnh để có những đề xuất về sự phát triển phụ tải, đáp ứng kịp thời được các yêu cầu của khách hàng.

Công ty Điện lực Bắc Kạn

Chủ động và nhận diện cũng như có các giải pháp cụ thể cho các lĩnh vực như: Công tác đầu tư xây dựng; đấu thầu mua sắm thiết bị và giám sát; công tác nghiệm thu đi vào vận hành. Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng: Cấp điện mới, cấp điểm đấu, xây lắp công trình điện, quản lý hệ thống đo đếm, áp giá điện, xử lý vi phạm mua bán điện, quản lý đối với hệ thống dịch vụ mua bán điện…, đây là những nhiệm vụ cần có cơ chế giám sát một cách đặc biệt và rất chặt chẽ.

Đối với công tác cán bộ, từ khâu tuyển dụng, luân chuyển, thực hiện đúng quy trình, công khai minh bạch, không tạo nên các bức xúc. Lãnh đạo các Điện lực không hoàn thành nhiệm vụ thì không kiên quyết không được bổ nhiệm lại.

Ông Tuấn cũng mong muốn PC Bắc Kạn vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy những điểm mạnh sẵn có để hoàn thành những nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ các đơn vị thành viên trong Tổng công ty đặc biệt là công tác đền bù giải phóng mặt bằng để hoàn thành các nhiệm vụ đầu tư trên địa bàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng công ty giao.Việt Hạnh - Ban Truyền thông. EVNNPC
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thanh Hóa cần tăng cường các giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành
Sáng kiến của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX
EVNNPC tổ chức thi tuyển đối với chức danh Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa
Điện lực Yên Sơn triển khai thực hiện thí điểm thanh toán tiền điện qua dịch vụ số Viettel Pay
Theo dấu chân người thợ điện (Kỳ 8): An toàn lưới điện
Tập huấn nâng cao nhận thức về an toàn an ninh thông tin
Khảo sát, đánh giá hoạt động sáp nhập tại Công ty Điện lực Yên Bái
Điện lực Sơn Dương tổ chức tuyên truyền tới khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao kỹ năng truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019
Tập đoàn Siemens giới thiệu phần mềm quản lý lưới điện thông minh tại EVNNPC
Top  |  Home