Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Lai Châu: Huấn luyện bơi phục vụ công tác phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn
 
2019-09-05 08:25:41

Nhằm thực hiện có hiệu quả 3 nhóm giải pháp của Lãnh đạo Công ty trong công tác AT-VSLĐ trong đó có nội dung về phòng ngừa và giảm thiểu đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước, đồng thời nâng cao kỹ năng bơi và phương pháp cứu đuối cho cán bộ, công nhân viên lao động, sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh tổ chức lớp huấn luyện chuyên môn cứu hộ môn bơi, lặn cho CBCNV-LĐ từ ngày 03-08 tháng 9 năm 2019.

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có Đồng chí Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu, Bà Tẩn Thị Quế – Phó Giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch (VH TT&DL), Lãnh đạo Trung tâm HL&TĐ Thể dục Thể thao tỉnh, và 85 đồng chí là thành viên Đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Công ty Điện lực Lai Châu.


 
Đồng chí Hoàng Quang Trung – phó Giám đốc Công ty phát biểu tại lễ khai mạc


Tại buổi lễ khai mạc Đồng chí Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác huấn luyện bơi lội phục vụ  cứu hộ, cứu nạn là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi các thành viên đội xung kích khi tham gia phải rất khẩn trương, xử lý và triển khai với phương châm “Giây vàng, phút vàng, giờ vàng”. Công tác huấn luyện bơi lội cho các thành viên đội xung kích cũng là một trong những nội dung quy định của Tổng công ty Điện lực miền bắc trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

Tham gia lớp huấn luyện các học viên được các đồng chí giảng viên của Trung tâm HL&TĐ thể dục thể thao truyền đạt, trang bị, các kiến thức chuyên môn về công tác bơi cứu hộ, cứu nạn,phương pháp xử lý tình huống cứu hộ, cứu đuối. Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản trong cứu hộ, cứu nạn trong thiên tai mưa lũ áp dụng thực tế triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị trong mùa mưa bão. Kết thúc khóa tập huấn Ban tổ chức lớp tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng khóa học và cấp chứng chỉ cho các học viên.Văn Phòng – PC Lai Châu

 

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home