Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tự hào là người công nhân lái xe Ban Quản lý dự án phát triển điện lực
 
2019-09-11 20:19:45

Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được thành lập theo quyết định số 43/QĐ-EVN-HĐQT ngày 06 tháng 01 năm 2004 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 4 năm 2004.

Khi mới thành lập, đội ngũ lái xe của Ban chỉ vẻn vẹn có 05 người thuộc phòng Tổ chức Quản trị, đến nay đội xe đã tăng lên 10 người và được phân về các đơn vị quản lý dự án khu vực (PMU). Mỗi công nhân lái xe trong Ban đều có ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở từng vị trí công tác khác nhau và luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong việc đảm bảo an toàn về người và tài sản trong mỗi chuyến công tác. Nhiệm vụ  của các thành viên trong đội xe là đưa đón Lãnh đạo và CBCNV của Ban đi công tác, đền bù giải phóng mặt bằng, cũng như công tác đóng điện các dự án do Ban làm quản lý A.


 
Lái xe Lê Hưng (thứ 2 bên trái ảnh) trong chuyến công tác tại
TBA 220kV Phú Thọ cùng Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực


Không hiếm những lần bước vào phòng làm việc của đội xe, bắt gặp hình ảnh các anh- những người đồng nghiệp đang ngủ gục ngay trên mặt bàn. Nhưng luôn luôn là nụ cười tươi rói trên khuôn mặt thiếu ngủ. Trả lời sự ngạc nhiên của tôi, anh Lê Hưng- người công nhân lái xe đã có thâm niên công tác tại Ban ngay từ những ngày đầu mới thành lập,cười hiền từ: “Đi công tác cả tuần nay em ạ, đêm qua đóng điện trạm xong lại về luôn để chuẩn bị chuyến công tác mới”.

 Trong những năm qua, đội xe của Ban luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mặc dù với đặc thù công việc là di chuyển nhiều trong khung thời gian đi sớm về muộn, thậm chí là thường xuyên đóng điện vào những ngày nghỉ, lễ và khung giờ đặc biệt. Người lái xe cũng cần có sức khỏe tốt và đầu óc tỉnh táo để xử lý tình huống trên đường. Trách nhiệm của người lái xe là đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cũng như tuân thủ đúng các nguyên tắc giao thông. Với tinh thần trách nhiệm cao và lòng yêu nghề, những người công nhân lái xe của Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực vẫn ngày đêm vững tay lái trên mọi cung đường của Tổ quốc, góp phần đưa dòng điện đến mọi vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Chỉ với vài dòng ngắn ngủi, muốn gửi tới các anh-những người đồng nghiệp sự chia sẻ nỗi gian nan vất vả mà các anh đang gánh vác để cùng chung tay đưa dòng điện thắp sáng muôn nơi./.


                                            Nguyễn Tuyết Nhung  - Ban QLDA Phát triển Điện lực

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home