Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Thư của Chủ tịch HĐTV Thiều Kim Quỳnh gửi CBNV nhân dịp 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
2019-10-02 11:25:55

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPC Thiều Kim Quỳnh

Thân ái gửi các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động Tổng Công ty Điện Lực miền Bắc (EVNNPC)

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập EVNNPC (6/10/1969-6/10/2019), thay mặt Đảng uỷ, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động EVNNPC lời chúc tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Từ ngày mới thành lập, EVNNPC chỉ quản lý và vận hành 181 MW công suất đặt, gần 500km đường dây và khoảng 2.000 trạm biến áp các loại, lưới điện truyền tải chỉ có đến cấp điện áp 110kV, điện năng phần lớn chỉ dành cho sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng, điện sinh hoạt chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ do công suất có hạn.

Năm 1972, Đế quốc Mỹ mở cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ 2, điên cuồng đánh phá miền Bắc. Trong chiến tranh, cán bộ, công nhân Công ty Điện lực đã nêu cao ý chí quyết tâm “Thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Giữ vững dòng điện trong mọi tình huống”. Hưởng ứng lời kêu gọi “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu”, toàn thể cán bộ, công nhân Công ty Điện lực đã anh dũng kiên cường bám lò, bám máy, bám địa bàn chiến đấu chống lại sự phá hoại của giặc Mỹ để duy trì nguồn điện phục vụ sản xuất và chiến đấu với tinh thần “Địch phá hỏng ta lập tức khôi phục”, “Trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt”, “Mỗi công nhân trong ngành Điện là một chiến sĩ kiên cường trong sản xuất và chiến đấu bảo vệ nguồn điện”…

Trưởng thành trong gian khó, trong sự hy sinh có máu và nước mắt của các thế hệ các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, EVNNPC đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của miền Bắc nước ta. Thực hiện nhiệm vụ được giao là cung ứng, kinh doanh phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong 50 năm qua, EVNNPC luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt trong công tác đưa điện đến vùng sâu, vùng xa, hải đảo, biên giới là những vùng có địa hình hiểm trở, giao thông khó khăn phức tạp, EVNNPC là đơn vị dẫn đầu trong toàn ngành.

Trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động EVNNPC luôn đoàn kết, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hăng hái thi đua lao động sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và mục tiêu chính trị được giao, khẳng định sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với một ngành kinh tế mũi nhọn, xứng đáng là doanh nghiệp tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tin tưởng với truyền thông và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn vững bước tiến lên để tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin được trao gửi.


Chủ tịch HĐTV EVNNPC
Thiều Kim Quỳnh

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home