Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức chương trình đào tạo Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới cho các Đơn vị thành viên năm 2019
 
2019-11-08 16:24:14

Từ ngày 30/10/2019 đến ngày 09/11/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức 05 lớp đào tạo Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới (VSTBPN & BĐG) cho các Đơn vị thành viên năm 2019. Tổng số học viên trong các lớp tập huấn là 263 người thành phần chủ yếu là Ban VSTBPN và cán bộ quản lý các cấp của các Đơn vị thành viên. Chương trình đào tạo này nằm trong kế hoạch triển khai công tác VSTBPN&BĐG thực hiện theo thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết công tác VSTBPN & BĐG giai đoạn 2016-2019 và triển khai kế hoạch hoạt động đến 2020. Với mục tiêu tăng cường thực hiện bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các chương trình, chính sách do Tổng công ty ban hành, với mong muốn thực sự trở thành một doanh nghiệp bình đẳng giới, do vậy, Tổng công ty cũng đang triển khai thực hiện chương trình đánh giá Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Trước khi được đào tạo tập trung, các học viên được học e-learning trong vòng một tuần (7 ngày) tại các Đơn vị thành viên và sau đó có bài sát hạch online.


 

Đến dự và khai giảng lớp học, Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty - Trưởng Ban VSTBPN Tổng công ty đã phát biểu nêu bật tầm quan trọng của công tác VSTBPN & BĐG và tin tưởng rằng sau khoá đào tạo, các học viên nâng cao nhận thức, hành động về công tác VSTBPN & BĐG và công tác VSTBPN & BĐG của các Đơn vị thành viên Tổng công ty sẽ ngày càng đi vào cụ thể và thiết thực.


 


Trong ba ngày đào tạo tập trung, chương trình học cho các học viên bao gồm: Công tác VSTBPN& Bình đẳng giới trong giai đoạn mới; Khai phá tiềm năng và nâng cao hiệu quả gắn kết lao động nữ; Phát triển năng lực cán bộ nữ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới và Chương trình hành động của các đơn vị.
 
Trong quá trình đào tạo tập huấn, học viên thường xuyên được tương tác với các giảng viên và thảo luận với các học viên khác trong lớp. Cuối khoá học, học viên làm hai bài kiểm tra lý thuyết (online) và kiểm tra vấn đáp để đánh giá kiến thức thu nhận được sau đào tạo.

Với những kiến thức được đào tạo lần này, Tổng công ty yêu cầu các Đơn vị thành viên chủ động và đổi mới trong việc triển khai công tác VSTBPN và BĐG. Các học viên sẽ là những nhân tố tích cực lan tỏa tinh thần bình đẳng giới tại các đơn vị góp phần phấn đấu trong thời gian tới, mỗi CBCNV của Tổng công ty đều thấm nhuần tư tưởng bình đẳng giới từ ý nghĩ đến hành động để bình đẳng giới sẽ là một nét văn hóa trong hành trình văn hóa của Tổng công ty.


Hoài Nam - Ban Tổ chức nhân sự.NPC

 
Tin cùng thư mục :
PC Hà Nam tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020
PC Thái Bình: Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới hướng tới hành trình "ONE NPC"
PC Hưng Yên: Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới
Thay đổi tư duy Bình đẳng giới
Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức giao lưu, kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
PC Sơn La: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Phấn đấu có nhiều nữ trong đội ngũ quản lý
EVNNPC vinh danh 50 phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2016-2019
Tỏa sáng Phụ nữ ngành Điện miền Bắc
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
Top  |  Home