Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn tại Công ty Điện lực Lào Cai
 
2019-11-05 12:09:08

Với triết lý kinh doanh "Người lao động là tài sản quý giá",  Công ty Điện lực Lào Cai luôn luôn nỗ lực tuân thủ các Quy định về An toàn Lao động, đảm bảo mỗi người lao động sẽ trở về nhà an toàn, khỏe mạnh sau mỗi ngày làm việc, không tai nạn, thương tật.

"Vì con người" là một trong các chuẩn mực đạo đức mang nền tảng cốt lõi, có ý nghĩa quyết định khi thực thi VHDN. Vì vậy mục tiêu hàng đầu của Công ty là tạo được môi trường làm việc an toàn, đảm bảo vệ sinh lao động để bảo vệ người lao động yên tâm làm việc. Xây dựng và phát triển "Văn hóa an toàn lao động" là xây dựng các giá trị lâu dài, bền vững và ưu tiên người lao động ở mọi cấp độ.

Văn hóa an toàn không tự nhiên mà có, để hình thành được đòi hỏi mỗi cá nhân trong Công ty phải có một quá trình tiếp thu và rèn luyện lâu dài. Nội dung xây dựng văn hóa an toàn lao động rất phong phú, bao gồm tổng thể các giải pháp xây dựng các tiêu chuẩn, giá trị, hành vi ứng xử văn hóa trong lao động; tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người lao động chấp hành nghiêm ngặt quy trình an toàn lao động, vệ sinh lao động. Từ đó hình thành thói quen, ý thức tự giác, xây dựng tinh thần " Hợp lực- Chia sẻ" trong công việc, giúp đỡ đồng nghiệp và có trách nhiệm cùng nhau phòng chống tai nạn lao động. Từ đó tạo môi trường lao động an toàn hướng đến phát triển các giá trị cao đẹp của người lao động và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong những năm vừa qua, Công ty Điện lực Lào Cai đã thực hiện các chuỗi hoạt động về văn hóa an toàn từ các cấp lãnh đạo đến người lao động như cam kết của lãnh đạo luôn quan tâm hàng đầu đến an toàn, vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động; Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động từ công ty đến đơn vị; Tổ chức buổi trao đổi, tọa đàm về công tác ATVSLĐ gữa lãnh đạo và CBCNV; Thường xuyên tổ chức đào tạo huấn luyện QTATĐ, nhận diện các mối nguy hiểm, đánh giá rủi ro và biện pháp phòng tránh; Tuyên truyền giáo dục ATVSLĐ đến người lao động, tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp…


 

Ban lãnh đạo ký cam kết thực hiện đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động  năm 2019

Bên cạnh đó Công ty đã thực hiện rất hiệu quả trong việc duy trì và cải tiến hoạt động 5S từ văn phòng ra lưới điện đem lại cho người lao động một môi trường làm việc Xanh, Sạch, Đẹp và thuận tiện trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Công ty đặc biệt quan tâm đến sức khỏe người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. Qua đó giúp họ biết được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời phát hiện sớm các dấu hiệu xấu về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh góp phần giảm thiểu các bệnh nghề nghiệp có khả năng mắc phải cho người công nhân.


    Đánh tên thiết bị tại trạm 110kV Lào Cai


Đó là những kết quả bước đầu Công ty đã đạt được trong quá trình đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn mà trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện các mối nguy hiểm và các biện pháp phòng tránh cho người lao động. Tuy nhiên để văn hóa an toàn được duy trì bền vững, nghĩa là những rủi ro (nếu có) nằm trong giới hạn được kiểm soát thì phải gắn liền với giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp EVNNPC. Chỉ bằng cách thẩm thấu được giá trị "Chất lượng- Niềm tin", "Tôn trọng- Trách Nhiệm", "Chuyên nghiệp- Hiệu quả", "Hợp lực- Chia sẻ" vào trong công tác an toàn mới có thể làm cho các cá nhân trong công ty hình thành thói quen lúc nào cũng nghĩ về an toàn và luôn luôn làm việc an toàn. Trong thời gian tới Công ty sẽ xây dựng hoàn thiện đề án đổi mới văn hóa an toàn và quyết tâm đổi mới để văn hóa an toàn luôn phát triển bền vững cùng với sự phát triển của Công ty.

Nguyễn Thị Dung. Phòng kỹ thuật - PC Lào Cai

 
Tin cùng thư mục :
PC Nam Định phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2020 nâng cao kỹ năng tự bảo vệ an toàn cho người lao động
Công ty Điện lực Cao Bằng hưởng ứng tháng hành động về An toàn và vệ sinh lao động
Cần biến công tác an toàn lao động thành văn hóa an toàn lao động
PC Yên Bái: Điện lực Trấn Yên kiểm tra Quy trình an toàn điện, Quản lý Kỹ thuật vận hành, an toàn vệ sinh lao động
PC Hải Dương: Điện lực Cẩm Giàng phát động tuyên thệ thực hiện Văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh thực hiện văn hoá an toàn lao động tại Công ty Điện lực Lai Châu
Kiểm tra đường dây ban đêm công việc lặng thầm của người thợ điện
PC Thanh Hóa với công tác xây dựng Văn hóa an toàn lao động
PC Hưng Yên - Điện lực Yên Mỹ triển khai văn hóa an toàn lao động năm 2020
Huấn luyện định kỳ công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019
Top  |  Home