Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Tương thân tương ái – Nét đẹp văn hóa đáng quý trong Điện lực Hương Sơn – Công ty Điện lực Hà Tĩnh
 
2019-11-05 16:02:30

Mấy ngày qua, người dân huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khó kìm lòng được trước hoàn cảnh gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – giáo viên trường Mầm non thị trấn Tây Sơn, Cô mất vì tai nạn giao thông để lại 2 con thơ, cháu đầu năm nay học lớp 7, cháu thứ 2 học lớp 1 phải mồ côi cả cha lẫn mẹ và chưa có nhà cửa.

Đồng cảm với nỗi đau của 2 cháu cùng với sự tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, sự kêu gọi của các đơn vị, chính quyền trên địa bàn huyện. Điện lực Hương Sơn – Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tổ chức quyên góp trong và ngoài đơn vị để ủng hộ 2 cháu đợt 1 với số tiền 6,2 triệu đồng. Ngày 04 /11/2019 Ban lãnh đạo Điện lực Hương Sơn đại diện cho những tấm lòng hảo tâm của CBCNV Điện lực đến trực tiếp trao gửi cho gia đình hai cháu. Chứng kiến cuộc trao gửi ngoài 2 cháu và đại diện gia đình còn có chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hương Sơn; Giám đốc, CBCNV công an huyện Hương Sơn; chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn; chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Tây Sơn và đông đảo bà con khối xóm.


 


Lãnh đạo Điện lực Hương Sơn trao số tiền ủng hộ 02 cháu
Điện lực Hương Sơn bàn giao số tiền ủng hộ cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Thị trấn Tây Sơn

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cùng với sự kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hương Sơn, CBCNV Điện lực Hương Sơn đã phát huy nét đẹp Văn hóa doanh nghiệp trong việc ứng xử với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội, thiện nguyện góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp, nâng cao uy tín, sự ảnh hưởng của ngành Điện đối với cộng đồng. Thay mặt gia đình, cậu ruột của  cháu gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể CBCNV ĐL Hương Sơn.

Hoàn cảnh của 2 cháu quá  bất hạnh và đau thương khi cách đây 2 năm, bố không may qua đời do bị tai biến mạch máu não, tiếp đó bà nội qua đời vì bạo bệnh. Khó khăn chồng chất khó khăn, vào buổi sáng định mệnh ngày 23 tháng 10 năm 2019 đã xảy ra với chị Thủy khi bị tai nạn giao thông với xe máy ngược chiều bị chấn thương nặng nên sau 1 tuần điều trị chị Thủy đã vĩnh biệt người thân về cõi vĩnh hằng với người chồng của mình. Chị Thủy mất khi chưa có ngôi nhà để đặt bàn thờ, cuộc sống của 2 con chị phụ thuộc vào bà ngoại khi tuổi đã cao, chân đau yếu không đi lại được.

Ngọc Thu – PC Hà Tĩnh(Điện lực Hương Sơn)

 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home