Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Công ty Điện lực Bắc Giang đối thoại về lĩnh vực tư pháp
 
2019-11-25 08:04:36

Sáng 19-11, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. Dự buổi đối thoại có đại diện một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh cùng hơn 30 doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và một số tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị, Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang cho biết, một trong những khó khăn hiện nay đối với đơn vị là xử lý các doanh nghiệp nợ tiền điện số lượng lớn, nhưng nay đã ngừng hoạt động, phá sản, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Ông Đỗ Xuân Vang, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về mặt pháp lý đối với chủ doanh nghiệp là người nước ngoài còn nhiều bất cập, trong đó có việc chứng thực giấy ủy quyền của chủ doanh nghiệp… Điều này dẫn đến việc khởi kiện ra tòa án đối với các doanh nghiệp rất phức tạp, hiệu quả không cao. Gần đây, Nhà nước có những chính sách khuyến khích thành lập mới các doanh nghiệp, nên thủ tục rất thông thoáng. Tuy nhiên, công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp sau thành lập cần được tăng cường, bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, hạn chế đến rắc rối về mặt pháp lý sau này.

Tại buổi đối thoại, đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức nêu ý kiến liên quan đến khó khăn, bất cập trong quản lý hành nghề luật sư, bởi đây là lĩnh vực hoạt động lưu động, ở nhiều địa bàn khác nhau trong cả nước. Vì thế, mong muốn Sở Tư pháp tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hành nghề. Nếu tổ chức hành nghề luật sư nào đã được cấp phép nhưng không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả thì xem xét rút giấy phép.

Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc Công y Điện lực Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Có ý kiến cho rằng, hoạt động của một số doanh nghiệp gặp bất lợi một phần là do chính các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm bố trí nhân sự vào vị trí liên quan đến lĩnh vực tư pháp. Bởi vậy, khi đi vào hoạt động dễ bị sai sót về mặt thủ tục hành chính cũng như các quy định liên quan đến pháp luật. Để khắc phục tình trạng này, đề nghị Sở Tư pháp quan tâm làm tốt công tác giáo dục, phổ biến pháp luật cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh.

Trên cơ sở các ý kiến của doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và một số ngành liên quan đã có những giải đáp, làm rõ; đồng thời tiếp thu để tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt các hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần hỗ trợ DN hoạt động, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.Trần Văn Thống  - PC Bắc Giang

 
Tin cùng thư mục :
PC Lai Châu chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19
PC Cao Bằng hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên 18 tỷ đồng
PC Thái Nguyên tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước những diễn biến mới
PC Cao Bằng đảm bảo cấp điện các điểm thi THPT Quốc gia và thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Thành phố Cao Bằng
PC Ninh Bình ứng dụng hiệu quả việc truy xuất và cài đặt Rơle từ xa tại Trung tâm điều khiển xa
Đội quản lý lưới điện cao thế Hải Phòng thực hiện nghiêm, đảm bảo chất lượng công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất các tuyến đường dây
PC Ninh Bình quyết liệt với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 lần 2
Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Điện lực Hải Phòng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương làm việc tại Công ty Điện lực Thái Nguyên về công tác QLVH lưới điện 110kV
Top  |  Home