Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Điện lực Yên Sơn triển khai thực hiện thí điểm thanh toán tiền điện qua dịch vụ số Viettel Pay
 
2019-12-02 15:58:07

Trong những năm gần đây, đất nước ta đang dần phát triển mạnh mẽ, đi đôi với điều đó là sự phát triển của công nghệ số 4.0, thương mại điện tử được áp dụng và phát triển mạnh mẽ trong hầu hết tất cả các ngành nghề và ngành Điện cũng không phải ngoại lệ. Hưởng ứng đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020 đồng thời thực hiện nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Thủ Tướng Chính phủ hạng mục “Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4”: Khuyến khích người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng các giải pháp điện tử. Công ty Điện lực Tuyên Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Dịch vụ số Viettel Tuyên Quang về việc thanh toán tiền điện. Trong đó Viettel Tuyên Quang sẽ cung cấp cho khách hàng sử dụng điện nhiều cách thanh toán tiền điện như Viettel Pay, Bank plus... Đặc biệt khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ số Viettel Pay (tài khoản có liên kết với thẻ ngân hàng) để thanh toán tiền điện sẽ được hưởng chương trình khuyến mãi và những lợi ích rất hấp dẫn như: Khách hàng không mất phí khi sử dụng dịch vụ ViettelPay để thanh toán tiền điện; Chiết khấu 20% cho giao dịch (GD) thanh toán điện đầu tiên qua ViettelPay (tối đa 50.000đ/GD); Chiết khấu 10% cho GD thanh toán điện trong 2 tháng tiếp theo khi khách hàng tiết tục thanh toán cho mã khách hàng tháng trước (tối đa 25.000đ/GD, áp dụng 1 lần/tháng); Khách hàng không cần đến điểm thu tiền điện mà chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ở bất kỳ điểm nạp tiền nào của Viettel trên phạm vi cả nước; Khách hàng không cần nhớ ngày nộp tiền điện, chỉ cần có số tiền bằng hoặc lớn hơn số tiền điện tiêu thụ của tháng trong tài khoản ViettelPay.

Từ những lợi ích đem lại cho khách hàng nêu trên, vừa qua Điện lực Yên Sơn đã phối hợp cùng Viettel Tuyên Quang triển khai thí điểm thanh toán tiền điện qua dịch vụ Viettel Pay trên địa bàn xã Kim Phú.

Qua số liệu tổng hợp có khoảng 65% khách hàng sử dụng điện đã thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Pay để thanh toán tiền điện. Cho thấy việc triển khai nhận được sự đồng thuận lớn từ khách hàng sử dụng điện.


 
Nhận được sự đồng thuận rất lớn từ phía khách hàng

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn gặp khó khăn, vướng mắc như: Công tác tuyên truyền, truyền thông quảng bá những tiện ích của dịch vụ Viettel Pay tới khách hàng còn chậm trễ, chưa sâu rộng do đó chưa tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp tới khách hàng như mong muốn. Ngoài ra, việc thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của khách hàng cần có thời gian và quá trình lâu dài.
 
Vì vậy trong thời gian tới để việc triển khai thanh toán tiền điện qua dịch vụ Viettel Pay được lan tỏa rộng hơn và nhận được sự đồng thuận cao của khác hàng, điện lực Yên Sơn sẽ tập trung vào một số giải pháp sau: Tiếp tục phối hợp với chính quyền điạ phương sử dụng các kênh thông tin (loa truyền thanh, đài, mạng xã hội, tin nhắn SMS,...) tuyên truyền, thông báo thường xuyên, liên tục tới các khách hàng việc triển khai ứng dụng ViettelPay và những tiện tích, ưu đãi khi thanh toán tiền điện; Đối với những khách hàng chưa đăng ký Viettel Pay đơn vị sẽ cử cán bộ gặp trực tiếp từng khách hàng nhằm vận động, phổ biến các tiện ích của dịch vụ số để khách hàng thấy được lợi ích của dịch vụ.

Sau khi triển khai thí điểm dịch vụ số Viettel Pay tại xã Kim Phú, Điện lực Yên Sơn sẽ nhân rộng mô hình triển khai tại các xã Lăng quán, Thái bình và tiến tới năm 2020 là sẽ triển khai trên tất cả các xã thuộc địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.


Vũ Trung Thành – PC Tuyên Quang

 

 
Tin cùng thư mục :
Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn
Lào Cai: Đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Phóng sự: PC Phú Thọ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020
Khai mạc lớp tập huấn kiểm tra viên Điện lực năm 2020 tại Công ty Điện lực Nam Định
PC Điện Biên tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020
PC Hà Tĩnh đồng hành cùng kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2020
PC Thanh Hóa đảm bảo cấp điện cho 24 hội đồng thi THPT quốc gia
PC Thái Bình không thực hiện cắt điện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
PC Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2019- 2020
Điện lực thành phố đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2019-2020
Top  |  Home