Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp
 
2019-12-03 16:58:48

Thời gian qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là văn hóa ứng xử với mục đích không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ vì sự hài lòng của khách hàng. Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, việc thực thi văn hóa doanh nghiệp của CBCNV tại đơn vị đã có nhiều cải thiện. Đến nay, toàn thể CBCNV lao động trong Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tự giác, nghiêm túc thực hiện cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp, thực hiện nghiêm quy định về giờ giấc và tác phong làm việc ; thực hiện nghiêm túc việc mặc đồng phục, bảo hộ lao động, đeo thẻ chức danh theo quy định; Không uống rượu, bia trước, trong và sau giờ làm việc; Triển khai thực hiện tốt 5s, có ý thức giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp tại nơi ở cũng như nơi làm việc. Việc thực thi văn hóa doanh nghiệp cũng là một trong các yếu tố để xét HTNV và khen thưởng cuối năm của các đơn vị.

 
 Cán bộ công nhân viên  thực hiện nghiêm túc việc mặc đồng phục, bảo hộ lao động

Ban Lãnh đạo Công ty luôn tâm niệm rằng văn hóa Doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của đơn vị. Vì thế, mỗi cán bộ quản lý của đơn vị đều gương mẫu trong việc thực thi văn hóa để cán bộ công nhân viên noi theo. Giám đốc Công ty cũng đã có bài giảng E-learning về “Văn hóa ứng xử trong Công ty Điện lực Vĩnh Phúc” và được đông đảo CBCNV hưởng ứng, học tập.

Việc đào tạo, bồi huấn cho CBCNV về VHDN luôn được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc chú trọng. Thực hiện đúng tinh thần OneNPC: “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình”, xây dựng một tập thể đội ngũ đoàn kết, thống nhất và chung sức chung lòng cùng quyết tâm đổi mới và phát triển, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, góp phần đưa Tổng công ty miền Bắc lên tầm cao mới. Trong năm 2019 PC Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng với đối tác đào tạo là Công ty cổ phần PeopleOne tổ chức 02 lớp đào tạo gắn kết văn hóa và tăng cường kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dành cho cán bộ quản lý và cấp Điện lực với mục tiêu đó là nâng cao khả năng và hiệu quả làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ CBQL, tăng cường sự gắn kết đội ngũ CBQL, tăng hiệu quả làm việc nhóm để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD. Sau chương trình đào tạo, kết quả học tập của các học viên do đối tác đào tạo đánh giá đều rất khả quan, thậm chí có nhiều học viên đạt thành tích cao và được nhận những phần quà ý nghĩa từ giảng viên. Nhưng điều đáng mừng nhất ở đây không phải là sự tham gia đông đủ của tất cả học viên hay kết quả học tập tốt mà là sự thay đổi tích cực rõ rệt về ý thức, suy nghĩ và thái độ của CBCNV trong công việc hàng ngày sau khi tham gia chương trình đào tạo. Nhận thức của cán bộ, công nhân viên tại đơn vị về Văn hóa doanh nghiệp đã được nâng cao rõ rệt, từ đó có biện pháp tu dưỡng, học hỏi và rèn luyện bản thân để hướng tới xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn.

 
 Giảng viên từ Công ty cổ phần PPO và các học viên tại PC Vĩnh Phúc trong chương trình đào tạo gắn kết và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Cùng với việc đào tạo, bồi dưỡng CBCNV, Công ty cũng tăng cường công tác truyền thông về Văn hóa doanh nghiệp đến từng cán bộ, công nhân viên và cộng đồng xã hội. Các bài viết về văn hóa, các sự kiện của đơn vị đều được cập nhật thường xuyên trên Website của Công ty và Bảng tin ở các Điện lực. Từ đó lan tỏa văn hóa tới CBCNV và toàn xã hội, thể hiện đúng tinh thần OneNPC, hướng đến mục tiêu xây dựng một tập thể đội ngũ hợp lực, đoàn kết, thống nhất và không ngừng đổi mới.

Trong những tháng cuối năm 2019, toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, tổ chức các hoạt động nhân tháng tri ân khách hàng và hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam và thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”./.

Quang Đạt – PC Vĩnh Phúc


 

 
Tin cùng thư mục :
Thương lắm đồng nghiệp ơi!
PC Thái Bình đổi mới công tác kiểm tra thực thi văn hóa doanh nghiệp tại các đơn vị trực thuộc
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An với Chương trình Thắp sáng đường quê
PC Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa An toàn trong công ty
Theo chân … Trạm 110kV thí nghiệm định kỳ
Kỹ năng giao tiếp trong văn hóa ứng xử
Phía sau ánh điện - Tâm sự của công nhân Điện lực Tiên Yên
PC Hà Tĩnh thực hiện tốt công tác bồi huấn tại chổ cho CBCNV về thực thi VHDN
Người công nhân lao động động giỏi của Công ty Điện lực Thái Nguyên
Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên - điển hình tiên tiến Đoàn thanh niên tỉnh Điện Biên
Top  |  Home