Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Thái Bình: Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới hướng tới hành trình "ONE NPC"
 
2019-12-13 14:23:19

Năm 2019 Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục triển khai hành trình văn hóa EVNNPC với khẩu hiệu “One NPC” (Một đội ngũ- Một mục tiêu- Một hành trình). Để thực hiện tốt chủ trương này cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, trong đó lao động nữ đóng vai trò quan trọng. Làm sao để “một nửa thế giới” lao động hiệu quả, sáng tạo trong một môi trường có nhiều công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như ngành Điện lại là vấn đề đáng bàn.

Từ những nhận thức đó, Ban Nữ công và lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Bình luôn quan tâm theo sát đối tượng lao động nữ. Muốn chị em phát triển tốt thì phải tạo ra môi trường làm việc an toàn, thân thiện. Do đó, ngày 07/5/2019 PC Thái Bình triển khai công văn số 40/CĐPCTB-NC, yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác bình đẳng giới, tạo mọi điều kiện để lao động nữ được học tập nâng cao năng lực chuyên môn; Rà soát bố trí sắp xếp lao động nữ làm những công việc phù hợp với sức khỏe, giới tính; Bổ xung vào quy hoạch những chị em có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, đủ sức tham gia công tác quản lý tại cơ quan, đơn vị; Nâng cao năng lực Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ”; Giữ vững việc làm, phát triển thu nhập, tránh không để xẩy ra tình trạng có lao động nữ “dôi dư” khi thay đổi tổ chức hay đổi mới công nghệ.. Với lực lượng lao động nữ 270/913 người (chiếm tỷ lệ 29,7 %) thời gian qua PC Thái Bình đã khá thành công trong việc khai thác, phát huy bản tính khéo léo, mềm dẻo của chị em phụ nữ trong SXKD; Nhiều vị trí công tác sử dụng lao động nữ phát huy hiệu quả tốt, tạo được thiện cảm với khách hàng, góp phần giúp PC Thái Bình nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về “Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng” (với 8,37 điểm). 
Trước đó, nhiều hoạt động của lao động nữ PC Thái Bình được quan tâm thích đáng, nhiều cuộc mít tinh, tọa đàm về vai trò người phụ nữ trong tình hình mới được triển khai. Hội thi nấu ăn giỏi do Ban Nữ công phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức đã góp phần trang bị thêm kiến thức nội trợ và tạo không khí vui tươi cho chị em nhân dịp Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2019; Mua sắm trang thiết bị, đầu tư phòng tập thể hình giúp chị em tái tạo sức lao động và cải thiện dáng vóc; Thành lập đội bóng chuyền hơi, mời chuyên gia hướng dẫn giúp lao động nữ thư giãn, tăng cường sức khỏe, đồng thời góp phần đạt thành tích tốt tại Hội thao CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2019. 


Hành trình văn hóa EVNNPC thời gian qua đã gặt hái những thành công bước đầu, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, cần lắm sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo cũng như đông đảo người lao động trong đó có lao động nữ. Hy vọng với những việc đã làm được hôm nay, PC Thái Bình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của mình trên cơ sở đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác bình đẳng giới; ngày càng đề cao, khắc sâu vai trò người phụ nữ Việt Nam trong doanh nghiệp cũng như ngoài xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh người thợ điện EVNNPC “Tận tâm- Trí tuệ- Trách nhiệm- Thân thiện”; tiếp nối và chinh phục thành công hành trình “One NPC”./.   

                                               
                                                           Bùi Hảo Trường - PC Thái Bình

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên: Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới
Thay đổi tư duy Bình đẳng giới
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức chương trình đào tạo Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới cho các Đơn vị thành viên năm 2019
Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức giao lưu, kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
PC Sơn La: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Phấn đấu có nhiều nữ trong đội ngũ quản lý
EVNNPC vinh danh 50 phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2016-2019
Tỏa sáng Phụ nữ ngành Điện miền Bắc
Công ty Điện lực Thái Nguyên: Ngày hội tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt Nam
PC Lai Châu: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Top  |  Home