Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, phục vụ lấy nước vụ Đông Xuân và phục vụ nhân dân đón Xuân Canh Tý 2020
 
2020-01-14 16:06:10

Trong những ngày vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã và đang triển khai nhiều hoạt động bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, nhất là trong dịp lễ, các đợt lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý. Trong những ngày này, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ không tổ chức ngừng cấp điện sửa chữa, trừ trường hợp có sự cố hoặc có chỉ đạo đặc biệt từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lưới điện 110 cấp cho tỉnh Hưng Yên gồm có 18 đường dây cấp điện cho 12 trạm với 22 máy biến áp 110 kV có tổng công suất đặt là 1.294.000 kVA. Tất cả các trạm biến áp 110 kV trên địa bàn đều có thể cấp điện từ 2 đường dây 110 kV nên có khả năng linh hoạt trong cấp điện. Các đường dây 35 kV đều liên lạc được với nhau qua các cầu giao phân đoạn nên có thể cấp điện hỗ trợ khi cần thiết. Một số đường dây 35 kV có thể được cấp hỗ trợ từ công ty Điện lực Thái Bình và công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Để đáp ứng tốt nhu cầu về điện cho sản xuất các tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh, nhất là sản xuất các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cổ truyền và cấp điện phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hoá, xã hội, nhu cầu vui chơi giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các ngày lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý, thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện nhiều dự án đầu tư, cải tạo lưới điện. Điển hình như: các dự án lắp máy biến áp T2-63.000kVA  110kV trạm biến áp 110kV Minh Đức, cải tạo 06 đường dây 10kV sang vận hành ở cấp điện áp 22kV, sửa chữa lớn các đường dây trung áp, đấu nối 142 trạm biến áp phân phối... để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện tăng cường sửa chữa, bảo dưỡng và khắc phục xong các khiếm khuyết trên lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất. Việc ngừng cấp điện dài ngày để cải tạo, sửa chữa các công trình trên địa bàn được chuyển sang thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, từ năm 2019 Công ty Điện lực Hưng Yên đã tiếp nhận quản lý vận hành toàn bộ lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hưng Yên từ Công ty lưới điện cao thế miền Bắc. Qua đó, Công ty Điện lực Hưng Yên chủ động hơn trong công tác đảm bảo điện trong toàn tỉnh.  
  
Hiện nay, Công ty đã phê duyệt phương án chi tiết bảo đảm điện trong dịp lễ Giáng sinh, tết dương lịch, các ngày lấy nước đổ ải vụ xuân 2019-2020 và tết Nguyên đán Canh Tý trên cơ sở hiện trạng lưới điện và nhu cầu phụ tải. Theo đó nhiều biện pháp đồng bộ được tích cực triển khai. Trong các ngày lễ tết này, Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây lưới điện đã được phê duyệt và không lập kế hoạch công tác trên lưới có cắt điện (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố).

Ngày 18/01/2020, Công ty Điện lực Hưng Yên có kế hoạch thay MBA T2 – 40.000 KVA trạm biến áp 110kV Phố Cao bằng MBA mới để ngăn ngừa nguy cở xảy ra sự cố trong dịp Tết nguyên đán khi mà phụ tải khu vực Phù Cừ, Tiên Lữ dự kiến tăng cao.MBA T2 – 40.000kVA trạm biến áp 110kV Phố Cao đang được gấp rút lắp đặt

Theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Hưng Yên, các Điện lực huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ chức năng của Công ty Điện lực Hưng Yên như: Trung tâm Điều khiển xa, phòng Kế hoạch-Vật tư, phòng Kỹ thuật, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế tăng cường kiểm tra ngày, đêm đường dây và trạm biến áp, phát hiện và sửa chữa ngay những khiếm khuyết, xử lý hành lang không bảo đảm; Kiểm tra bảo đảm các thiết bị dự phòng sẵn sàng đưa vào vận hành khi cần thiết; Chủ động sửa chữa khắc phục các khiếm khuyết xong trước các ngày lễ tết; Kiểm tra sửa chữa, phát quang hành lang đường dây trung thế và đường dây 0,4kV; Rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: sứ, dây dẫn, cáp, công tơ… bảo đảm đủ thay thế khi cần thiết; Kiểm tra bảo dưỡng bảo đảm các phương tiện, trang bị dụng cụ sản xuất, thông tin liên lạc sẵn sàng phục vụ xử lý sự cố; phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ các công trình điện, trụ sở cơ quan và bố trí đủ nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, bảo đảm tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Trường hợp phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng khác, các khu vực diễn ra các hoạt động chào mừng lễ, tết và nhu cầu vui chơi giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các đơn vị sản xuất sẽ trực 24/24 trong các ngày lễ, tết và bố trí trực vận hành 50% quân số để xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Đến nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đã cơ bản sửa chữa, bảo dưỡng xong các thiết bị điện; kiểm tra xử lý xong các khiếm khuyết trên lưới điện, phối hợp với Công ty trên địa bàn tỉnh kiểm tra, chạy thử tốt các trạm biến áp phục vụ bơm lấy nước; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị và phương thiện dự phòng; kiểm tra bảo dưỡng bảo đảm các phương tiện, trang bị dụng cụ sản xuất, hệ thống thông tin liên lạc sẵn sàng phục vụ xử lý sự cố; phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ các công trình điện, trụ sở cơ quan… sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đủ điện áp phục vụ bơm lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 trong 3 đợt lấy nước (Đợt 1 từ 0h ngày 20/1 đến 24h ngày 23/1/2020 (4 ngày); đợt 2 từ 0h ngày 5/2 đến 24h ngày 12/2/2020 (8 ngày); đợt 3 từ 0h ngày 19/2 đến 24h ngày 24/2/2020 (6 ngày)) và phục vụ sinh hoạt của nhân dân trong dịp Canh Tý 2020.Công nhân kiểm tra, đóng điện chạy thử trạm biến áp phục vụ bơm

Theo tính toán, tổng công suất dự kiến của các máy biến áp 110kV trên địa bàn trong các ngày bơm lấy nước và tết Nguyên đán chỉ bằng 40-58% tổng công suất đặt. Do đó lưới điện tỉnh hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ các hoạt động chính trị xã hội, nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong những ngày lễ, tết. Tuy nhiên Trung tâm Điều khiển xa vẫn chủ động liên hệ với trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Bình, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương để có phương án hỗ trợ nguồn khi cần thiết. Việc cấp điện ưu tiên đặc biệt đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như: trụ sở cơ quan cấp ủy, HĐND-UBND, công an, quân đội, bệnh viện, các trạm bơm, đài phát thanh-truyền hình từ tỉnh đến các địa phương và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật.

Những nỗ lực cao của Công ty Điện lực Hưng Yên trong công tác chuẩn bị tốt các điều kiện vận hành lưới điện đã góp phần rất quan trọng tạo thuận lợi, thúc đẩy sản xuất phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhân dân lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020.
                    Phạm Ngọc Lân - PC Hưng Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang thăm hỏi động viên CBNV trực ca ngày Tết tại một số đơn vị.
Tết của người thợ điện
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị đóng trên địa bàn thăm hỏi, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong đêm giao thừa
Khép lại Kỷ Hợi với mưa rào giữa Xuân, nghênh đón Canh Tý trong tin tưởng, quyết tâm và thắng lợi.
Mưa đá bất thường giữa ngày 30 Tết tại nhiều tỉnh miền Bắc, Công ty Điện lực các tỉnh đảm bảo cấp điện ổn định trước giao thừa đón Xuân Canh Tý
Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn thăm, kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết cán bộ công nhân viên ngành Điện Bắc Kạn
Phóng sự: Khánh thành Nhà bia tưởng niệm tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
EVNNPC cam kết đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước vụ đổ ải Đông Xuân 2019 - 2020 tại Nam Định
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán và chúc Tết CBCNV tại PC Lạng Sơn
Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh đi kiểm tra tình hình ứng trực vận hành cung cấp điện và chúc tết người lao động
Top  |  Home