Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
PC Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn chủ động xử lý khiếm khuyết đảm bảo cung ứng điện dịp tết Nguyên đán 2020
 
2020-01-14 16:06:54

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh tại công văn số 2756/PCHT-ĐKX về việc đảm bảo điện trong dịp lễ Noel, tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2020, Điện lực Hương Sơn đã thực hiện các nội dung đảm bảo việc cung ứng điện phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết.

Theo đó, đơn vị đã chủ động lên phương án đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại đơn vị và các điểm trực, kiểm tra xử lý tại trạm Trung gian Sơn Châu, các TBA phân phối và lưới điện trung hạ thế như: cân đảo pha các TBA, xử lý khiếm khuyết tại các điểm tiếp xúc, kịp thời luân chuyển MBA phù hợp với phụ tải sử dụng, giải phóng triệt để hành lang lưới điện.


 
Thực hiện thay máy biến áp phù hợp với phụ tải sử dụng điện

Bên cạnh đó, Điện lực cũng đã chuẩn bị phương án xử lý sự cố trong mọi tình huống, trực sửa chữa điện 24/24h đảm bảo cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất khi có trường hợp mất điện xảy ra. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện, lập danh sách trực để khắc phục nhanh sự cố lưới điện trên địa bàn.

Ông Đặng Hồng Sơn- đội trưởng đội QLVH số 1 cho biết: “công nhân trong đội thực hiện nghiêm túc lịch trực 24/24 khắc phục sự cố nhanh nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người cũng như thiết bị điện. Thời gian vừa qua, đội đã ra quân giải phóng hành lang và kiểm tra đường dây 0,4kV để kịp thời xử lý các khiếm khuyết nhằm cung cấp điện ổn định và an toàn cho nhân dân trên địa bàn”.


 
Giải phóng hành lang triệt để giảm thiếu các nguy cơ gây sự cố do vi phạm hành lang gây ra

Song song với các vấn đề trên, Điện lực Hương Sơn cũng nghiêm túc thực hiện không cắt điện dịp tết Nguyên đán 2020 (từ 0h ngày 24/01/2020 tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 27/01/2020 tức ngày mùng 03 Tết), không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Điện lực Hương Sơn chia sẻ: “Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết, Điện lực Hương Sơn đã chủ động thực hiện các nội dung công việc liên quan, kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết và lập ra các phương án dự phòng nhằm phục vụ bà con tốt nhất. Vào những ngày cuối năm nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, khách hàng nên sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, hạn chế tối đa quá tải máy biến áp. Bên cạnh đó, dịp tết Nguyên đán bà con nhân dân thường dựng cây Nêu theo phong tục tín ngưỡng, chúng tôi khuyến cáo việc dựng Nêu gần đường dây điện không nhưng gây sự cố mất điện trên diện rộng mà còn không đảm bảo an toàn cho người, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng do bị điện phóng”.  Cây Nêu ngày tết – mối nguy hiểm cho hệ thống lưới điện và tính mạng con người khi dựng gần đường dây điệnNgọc Thu - Điện lực Hương Sơn, PC Hà Tĩnh


 

 
Tin cùng thư mục :
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang thăm hỏi động viên CBNV trực ca ngày Tết tại một số đơn vị.
Tết của người thợ điện
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị đóng trên địa bàn thăm hỏi, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh trong đêm giao thừa
Khép lại Kỷ Hợi với mưa rào giữa Xuân, nghênh đón Canh Tý trong tin tưởng, quyết tâm và thắng lợi.
Mưa đá bất thường giữa ngày 30 Tết tại nhiều tỉnh miền Bắc, Công ty Điện lực các tỉnh đảm bảo cấp điện ổn định trước giao thừa đón Xuân Canh Tý
Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn thăm, kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết cán bộ công nhân viên ngành Điện Bắc Kạn
Phóng sự: Khánh thành Nhà bia tưởng niệm tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
EVNNPC cam kết đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước vụ đổ ải Đông Xuân 2019 - 2020 tại Nam Định
Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán và chúc Tết CBCNV tại PC Lạng Sơn
Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh đi kiểm tra tình hình ứng trực vận hành cung cấp điện và chúc tết người lao động
Top  |  Home