Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Cơ quan Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức gặp mặt Ban liên lạc cán bộ hưu trí nguyên Lãnh đạo khối các đơn vị sản xuất khác
 
2020-01-15 09:05:36

Sáng 14/01/2019, tại Hà Nội, EVNNPC đã tổ chức buổi gặp mặt Ban liên lạc cán bộ hưu trí nguyên Lãnh đạo khối các đơn vị sản xuất khác nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020. Về phía EVNNPC, đại diện Lãnh đạo EVNNPC có ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch EVNNPC và đại diện Lãnh đạo một số ban chuyên môn liên quan.

Buổi gặp mặt Ban liên lạc cán bộ hưu trí nguyên Lãnh đạo khối các đơn vị sản xuất khác là dịp để Lãnh đạo Tổng công ty thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, đồng thời là dịp tri ân các thế hệ cán bộ, lãnh đạo vì những đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành điện.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp các ông, bà nguyên là cán bộ, lãnh đạo qua các thời kỳ nhân dịp chuẩn bị chào đón xuân mới, ông Thiều Kim Quỳnh đã gửi lời cảm ơn tới cán bộ, dù nghỉ hưu nhưng vẫn luôn quan tâm, dõi theo, chia sẻ và giúp đỡ hỗ trợ ngành điện thực hiện các nhiệm vụ chính trị.


Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch EVNNPC phát biểu tại buổi gặp mặtPhát biểu tại buổi gặp mặt, ông Thiều Kim Quỳnh đã gửi lời chúc sức khỏe tới các hội viên và đánh giá cao những hoạt động của Câu lạc bộ. Đồng thời, ông cũng cung cấp những thông tin khái quát về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty tới các đại biểu tham dự. Ông Thiều Kim Quỳnh đã chia sẻ những thành tựu đạt được của Tổng công ty trong năm 2019. Hệ thống lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong năm 2019 phải chịu nhiều diễn biến bất lợi và đột biến của thời tiết như những đợt nắng nóng cực đoan của mùa hè; ảnh hưởng của bão, mưa lớn gây sạt lở, ngập lụt. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời Lãnh đạo và sự nỗ lực của các đơn vị đã chủ động ứng phó với thiên tai đảm bảo cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và nhu cầu  điện sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Trong năm qua, EVNNPC cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh và đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (06/10/1969- 6/10/2019). Năm 2019 cũng là năm Tổng công ty đã đi vào hoạt động hoàn thiện theo mô hình tổ chức Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và Kiểm soát viên theo quy định của Luật doanh nghiệp. Mô hình này sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, trí tuệ của từng cá nhân trong Hội đồng hành viên và Ban Tổng giám đốc trong hoạt động quản lý, chỉ đạo và điều hành. Tổng công ty sắp xếp lại cơ cấu tổ chức: chuyển Công ty Lưới điện cao thế thành Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, chuyển quản lý lưới điện 110kV về các Công ty Điện lực tỉnh, Thành phố; sáp nhập, hợp nhất một số Điện lực huyện; Sắp xếp lao động từ các phòng chức năng của Công ty lưới điện cao thế sang một số đơn vị thành viên; điều động biệt phái Công nhân trực vận hành trạm 110kV.v.v… Ông Quỳnh cũng cho biết: Năm 2020 sẽ là một năm nhiều khó khăn, đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho khách hàng cũng như đảm bảo thị phần phân phối điện, EVNNPC cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Đẩy mạnh và ứng dụng nhanh hơn nữa công tác CNTT ứng dụng KH-KT vào mọi mặt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; Thực hiện theo phương thức giao dịch điện tử, công khai minh bạch trong công tác dịch vụ khách hàng; Quản lý dòng tiền hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong đầu tư; Thực hiện tốt công tác thoái vốn; Kịp thời khắc phục đầy đủ các kiến nghị trong báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính, kiểm soát viên và ban kiểm tra EVN.

Nhân dịp này, Ông Quỳnh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước đối với các hoạt động của Tổng công ty cũng như của ngành điện, để ngành điện ngày càng phát triển và bền vững đáp ứng được sự mong đợi của Đảng, Chính phủ và Nhân dân giao cho.

 Ông Phạm Xuân Thạc - Nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Sứ thủy tinh cách điện