Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Từ 0 giờ ngày 5/2, bắt đầu lấy nước đợt 2 cho sản xuất vụ Xuân
 
2020-02-03 18:16:39

Bộ NN&PTNT vừa có công điện gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, TP kh vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ và Giám đốc các Công ty khai thác công trình thuỷ lợi: Bắc Đuống, Bắc Hưng Hải, Sông Nhuệ, Bắc Nam Hà, chỉ đạo sẵn sàng công tác lấy nước đợt 2 cho sản xuất vụ Xuân 2020.

Theo Bộ NN&PTNT, đến hết ngày 31/1, tổng diện tích ruộng đồng sản xuất vụ Xuân 2020 đã có nước đạt gần 83%, vượt kế hoạch ban đầu. Trong đó, có 2 địa phương đã lấy đủ nước là tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hải Phòng.

Trong đợt lấy nước thứ 2, Bộ NN&PTNT giữ nguyên thời gian lấy nước tổng cộng là 8 ngày. Thời gian lấy nước bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/2, và kéo dài đến 24 giờ ngày 12/2/2020. 0 giờ ngày 5/2, đợt lấy nước thứ 2 cho vụ Xuân 2020 sẽ bắt đầu


Để bảo đảm cung cấp đủ nước phục vụ gieo cấy và tiết kiệm nước từ các hồ chứa thủy điện, Bộ NN&PTNT yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, TP (bao gồm cả Hà Nội), các Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tổ chứcvận hành tối đa công trình thủy lợi để tập trung cấp nước phục vụ gieo cấy, tích trữ vào hệ thống kênh mương, ao, hồ, vùng trũng... và để dành cho tưới dưỡng.

Các địa phương có diện tích đủ nước thấp, điển hình như: Các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đông Anh, Mê Linh (TP Hà Nội); các huyện Mỹ Hào, Ân Thi (tỉnh Hưng Yên); các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, Nam Sách (tỉnh Hải Dương) cần đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm hoàn thành kế hoạch lấy nước trong Đợt 2.

Bên cạnh đó, tổ chức vận động, hướng dẫn người dân thực hiện làm đất để giữ nước trên ruộng; tăng cường gia cố bờ vùng, bờ thửa, để bảo đảm chống thất thoát, lãng phí nước. Chủ động theo dõi thông tin trực tuyến mực nước hạ du hệ thống sông Hồng tại địa chỉ: capnuocdongxuan.httl.com.vn để điều hành công tác lấy nước phù hợp với thực tế.

Theo Kinh tế đô thị

 
Tin cùng thư mục :
Bản tin EVN news số 72 năm 2020
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020): Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ
Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19
EVN: Giao dịch trực tuyến tăng góp phần phòng, ngừa dịch COVID-19
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời Việt Nam
Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”
Đảm bảo công tác kinh doanh & dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch COVID-19
Báo cáo tổng kết công tác lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2019 -2020, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ
Quy hoạch điện VII điều chỉnh: Nguồn điện do EVN đầu tư chỉ chiếm 33,2%
Báo cáo nhanh về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2019-2020,khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (Tính đến 17h00’ ngày 20/02/2020)
Top  |  Home