Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin Điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
Đoàn thanh niên PC Điện Biên phát miễn phí 2000 khẩu trang y tế tại các điểm thu tiền điện
 
2020-02-10 17:38:17

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, Nhận thấy tình hình dịch bệnh nghiêm trọng Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.
 
Là đơn vị có nhiều điểm thu tiền điện tiếp xúc trực tiếp với người dân. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp; Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên đã có giải pháp sáng tạo, hiệu quả tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Đó là cấp 2.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến nộp tiền điện tại 8 điểm thu tiền của Điện lực Thành Phố và Điện lực Điện Biên.Ngay từ sáng sớm ngày 10/2, Đoàn thanh niên PC Điện Biên đã cử các đồng chí tập trung tại 4 điểm thu tiền điện thuộc Điện lực Điện Biên quản lý để cấp phát khẩu trang miễn phí tại Cò Chạy, UB xã Mường Pồn, Bản Lĩnh, Thanh Hưng nơi có khá đông người dân đến nộp tiền. Từ ngày 14/2 có 5 điểm thu tiền điện thuộc Điện lực Thành Phố quản lý đoàn thanh niên Công ty cũng đã lên kế hoạch cử các đồng chí đoàn viên tham gia cấp phát khẩu trang miễn phí tại Trụ sở giao dịch Mường Ảng, Thanh Xương, C13, Bản Khá, Nam Thanh. Cùng với cấp phát, đoàn viên thanh Công ty PCDienBien còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh".

Cùng với trên 500 người được nhận khẩu trang y tế do Đoàn thanh niên PC Điện Biên cấp phát miễn phí trong ngày 10/2, chị Lò Thị Vân tỏ ra rất phấn khởi khi được phát khẩu trang y tế miễn phí vì mấy ngày hôm nay chị đi hỏi mua cho cả nhà dùng phòng chống vi rút corona mà chưa được do thị trường đang cháy mặt hàng này, có chỗ bán thì giá cũng rất cao, chị Vân vui vẻ nói: “Tôi rất phấn khởi vì được nhận khẩu trang y tế miễn phí và được các bạn đoàn viên thanh niên PCDienBien hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh corona, việc làm thiết thực ý nghĩa này của các bạn đoàn thanh niên PC Điện Biên đã giúp tôi nâng cao hơn ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ".

Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và biện pháp duy nhất là mỗi người dân nâng cao ý thức tự phòng bệnh. Do đó, việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn thanh niên PC Điện Biên đã góp phần nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng./.

Nguyễn Thị Thu Huyền - PC Điện Biên

 
Tin cùng thư mục :
Làm hết việc, không đợi hết giờ
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao hệ thống bồn rửa tay cho các trường học, phòng tránh dịch Covid-19
Điện lực Nguyên Bình nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa
PC Thái Nguyên: Chi đoàn Điện lực Đại Từ hưởng ứng chương trình hành động nhân tháng thanh niên năm 2020
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Lai Châu sáng tạo, xung kích, tình nguyện
Đoàn kết chiến thắng
PC Sơn La: Xây dựng công trình “Cột điện hoa” tại 3 tuyến đường
Tháng thanh niên của chi đoàn thanh niên Điện lực thành phố Hòa Bình
Anh Bùi Xuân Thuỷ người Đội trưởng của tôi
Những bông hồng ở Công ty Điện lực Điện Biên
Top  |  Home